บริษัททัวร์ โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์
ทัวร์วัดเจดีย์• สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี
• อุทยานแห่งชาติเขาแหลม กาญจนบุรี
     อุทยานแห่งชาติเขาแหลม มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอสังขละบุรีและอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี มีสภาพป่าที่สมบูรณ์โดยรอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนเขาแหลม มีสัตว์ป่านานาชนิด สถานที่สวยงามเหมาะแก่การท่องเที่ยว ศึกษาหาความรู้ และเป็นอุทยานแห่งชาติ 1 ในจำนวน 5 แห่งของโครงการจัดตั้งอุทยานแห่งชาติ เพื่อการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 5 รอบ วันที่ 5 ธันวาคม 2530 มีเนื้อที่ประมาณ 814.65 ตารางกิโลเมตร หรือ 509,156.25 ไร่
ลักษณะภูมิประเทศ
     สภาพภูมิประเทศอยู่ในแนวเทือกเขาตะนาวศรี มีเทือกเขาสลับซับซ้อน ทอดตัวตามแนวเหนือใต้ มีความสูงประมาณ 200-1,700 เมตร และโดยเฉลี่ยมีความสูงประมาณ 950 เมตรจากระดับน้ำทะเล ส่วนใหญ่จะเป็นหินปูน หินลูกรัง เป็นต้นน้ำลำธารของแม่น้ำแควน้อย แหล่งสำคัญ ของอ่างเก็บน้ำเขื่อนเขาแหลม มีลำน้ำที่สำคัญ ได้แก่ ห้วยเกริงกะเวีย ห้วยน้ำมุด ห้วยสีพี แม่น้ำรันตี ห้วยสะนีล๊อก แม่น้ำปีคลี่ใหญ่ เป็นต้น ส่วนที่เป็นพื้นน้ำครอบคลุมบริเวณอ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อนเขาแหลม เช่น ทะเลสาป เกาะแก่งต่างๆ
ลักษณะภูมิอากาศ
     สภาพภูมิอากาศอยู่ในเขตโซนร้อนที่มีอิทธิพลของลมตะวันออกเฉียงใต้ และลมจากทะเลอันดามัน แบ่งเป็น 3 ฤดู คือ
   1. ฤดูฝน ระหว่างเดือนมิถุนายน-ตุลาคม จะมีฝนตกชุกในเดือนกรกฎาคม - สิงหาคม
   2. ฤดูหนาว ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-มกราคม มีอุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 10 องศาเซลเซียส
   3. ฤดูร้อน ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์-พฤษภาคม มีอุณหภูมิสูงสุดประมาณ 37-38 องศาเซลเซียส ในช่วงเดือนเมษายน
พันธุ์ไม้และสัตว์ป่า
     สภาพป่าประกอบด้วยป่าเบญจพรรณ ป่าดิบเขา ป่าดิบแล้ง มีพรรณไม้ที่สำคัญ ได้แก่ ไม้ยาง แดง ประดู่ ตะเคียนทอง ตะคร้อ เต็ง รัง เหียง พลวง และไม้พื้นล่างจำพวกไม้ไผ่ต่าง ๆ
สัตว์ป่า ที่พบโดยทั่วไป ได้แก่ หมี เสือ กระทิง ช้างป่า เลียงผา กวาง เก้ง ลิง ค่าง ชะนี หมู่ป่า กระต่ายป่า ไก่ป่า เม่น กระรอก กระแต และนกนานาชนิดจำนวนมาก
สถานที่ท่องเที่ยว
   อ่างเก็บน้ำเขื่อนเขาแหลม เป็นทะเลสาปขนาดใหญ่ซึ่งเกิดจากการสร้างเขื่อนเขาแหลมของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ประกอบด้วยเกาะแก่งต่างๆ เขาหินที่มีหน้าผาสูงชันสวยงาม เหมาะสำหรับนั่งเรือชมภูมิทัศน์เป็นอย่างยิ่ง
   ถ้ำเกริงกะเวีย เป็นถ้ำที่อยู่ทางตอนเหนือของบ้านเกริงกะเวีย มีหินงอกหินย้อยและธารน้ำไหลผ่าน ภายในถ้ำสวยงามมาก มีความลึกประมาณ 300-400 เมตร อยู่ห่างจากอำเภอทองผาภูมิ 40 กิโลเมตร
   น้ำตกเกริงกะเวีย เป็นน้ำตกขนาดเล็ก มีความสูงประมาณ 5 เมตร แต่มีชั้นเล็ก ๆ อยู่ทั่วไปตามลำห้วย บรรยากาศร่องน้ำตกร่มรื่นน่าพักผ่อน น้ำไหลตลอดปี อยู่ริมถนนสายทองผาภูมิ - สังขละบุรี อยู่ห่างจากอำเภอทองผาภูมิประมาณ 45 กิโลเมตร
   น้ำตกไดช่องถ่อง ทางเข้าน้ำตกอยู่เยื้องกับน้ำตกเกริงกะเวียเข้าไป 1.5 กม. แล้วมีทางเดินต่อไปถึงน้ำตกอีก 500 เมตร เป็นน้ำตกขนาดเล็ก มีความสูงประมาณ 15 เมตร ที่มีความสวยงาม อยู่ห่างจากอำเภอทองผาภูมิประมาณ 47 กิโลเมตร
   เจดีย์โบอ่อง มีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงมอญ สร้างอยู่บนเขาเล็ก ๆ มีบึงใหญ่ล้อมรอบในบริเวณบึงจะมีบัวนานาชนิด เป็นที่เคารพของประชาชนทั่วไป ในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 4 ของทุกปีจะมีประชาชนไปนมัสการเป็นจำนวนมาก
   น้ำตกกระเต็งเจ็ง จากที่ทำการอุทยานฯ เดินเข้าไปยังน้ำตก 4 กม. ควรขอเจ้าหน้าที่นำทางเนื่องจากเส้นทางไม่ชัดเจนนัก ทางผ่านไปท่ามกลางป่าดิบชื้นที่สมบูรณ์ เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่เล็ก เถาวัลย์ ระหว่างทางมีนกป่าให้ดูหลายชนิด น้ำตกกระเต็งเจ็งไหลตกมาจากเสาหินปูน สูง 30 เมตร ลดหลั่นเป็นชั้นเล็ก ๆ จำนวนมากลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง น้ำตกมีน้ำไหลตลอดปี
   ดูนกบึงเกริงกะเวีย เป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ มีนกอาศัยอยู่หลายชนิด เช่น เป็ดแดง นกกวัก นกอีล้ำ นกยาง ฯลฯ ทุ่งหญ้าตามริมขอบบึงก็มีนก เช่น นกกระปูด นกจาบคา ฯลฯ ในป่ารอบบึงยังเป็นที่อยู่อาศัยของนกป่า จำนวนมาก เช่น นกหัวขวาน นกโพระดก นกกก จึงเหมาะสำหรับผู้สนใจดูนกมาก ทางเข้าอยู่ก่อนถึงน้ำตกฯเล็กน้อย
การเดินทาง
   ทางรถยนต์ จากจังหวัดกาญจนบุรี โดยรถยนต์ไปตามถนนสายกาญจนบุรี ทองผาภูมิ สังขละบุรี รวมระยะทางประมาณ 190 กิโลเมตร เป็นอุทยานแห่งชาติที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก สามารถไปกลับได้ภายในวันเดียว
สิ่งอำนวยความสะดวก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม มีบ้านพักและสถานที่กางเต้นท์ไว้บริการให้นักท่องเที่ยว
สถานที่ติดต่อ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม
   ตู้ ปณ.15 ปท.ทองผาภูมิ, อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี 71180  โทรศัพท์ : 0 - 1216 8049
กาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โรงแรมกาญจนบุรี
แคว้นโบราณ  ด่านเจดีย์  มณีเมืองกาญจน์  สะพานข้ามแม่น้ำแคว  แหล่งแร่  น้ำตก
• ข้อมูลท่องเที่ยว จังหวัดกาญจนบุรี  
ทัวร์โปรโมชั่น

สอบถามทัวร์ทาง Line
• ติดต่อโอเชี่ยนสไมล์ทัวร์
• สำนักงานโทร.0-2969 3664, 0-2949 5134-39
• ID LINE : @oceansmiletour
• คุณเล็ก โทร.082-3656241
• ID Line : lekocean2
• คุณโจ้ (พรชนก) โทร.093-6468915
•
ID Line : oceansmile
• โปรแกรมทัวร์แนะนำ
ทัวร์น้ำตกทีลอซู
• TAK-2 : อุ้มผาง - ล่องแก่ง - น้ำตกทีลอซู - ดอยหัวหมด - ริมเมย
• เดินทางเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2563
ทัวร์น่าน
ทัวร์นครศรีธรรมราช
ทัวร์ไหว้ไอ้ไข่
ทัวร์กระบี่
• KRB-2 : กระบี่ เกาะปอดะ เกาะพีพี เกาะกระดาน ถ้ำมรกต สระมรกต น้ำตกร้อน
• วันที่ 4 - 8 ธันวาคม 2563
• วันที่ 30 ธันวาคม - 3 มกราคม
       
ทัวร์โปรโมชั่น
บริษัท โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์ จำกัด โทร. 0-2969 3664, 0-2949 5134-39 แฟ็กซ์ 0-2944 0825
เลขที่ 23/121 ซอยนวมินทร์ 161 ถ.นวมินทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230 (ใบอนุญาตเลขที่ 11/5028)
เจาะลึก...ประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมและธรรมชาติ กับโอเชี่ยนสไมล์ทัวร์