(พักโรงแรม 6 คืน ระดับ 4-5 ดาว) |
โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์
เสนอโปรแกรมนำเที่ยวประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน อุทยานจิ่วจ้ายโกว หวงหลง
ล่องเรือพระใหญ่เล่อซาน ยอดเขาง๊อไบ๊ มณฑลเสฉวน ชมความยิ่งใหญ่และสวยงาม
พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย โดยทีมงานมัคคุเทศก์ที่ชำนาญงาน
ที่พักแบบมาตรฐานและบริการอาหารเลิศรส |
ทัวร์ไม่ลงร้าน เที่ยวครบ จบโปรแกรม อาหารดี ที่พักหรู
เที่ยวครบ 2 อุทยาน 2 บรรยากาศที่สวยงามแห่งเสฉวน
เที่ยวอุทยานหวงหลง ชมบรรยากาศสายน้ำและแอ่งน้ำขั้นบันได
ชมป่าเปลี่ยนสีปีละครั้งที่ จิ่วจ้ายโกว
ขึ้นเขาง้อไบ้ 1 ใน 4 พุทธคีรีแห่งประเทศจีน
ไหว้พระขอพร หลวงพ่อโตเล่อซาน เพื่อเป็นสิริมงคล
ชมโชว์เปลี่ยนหน้ากากที่โด่งดังแห่งเสฉวน
เดินทางสะดวกสบายโดยสายการบินไทย
อาหารดี - โรงแรมที่พักระดับ 4-5 ดาว
ไม่ลงร้านช้อป ร้านยา มีเวลาเที่ยวเต็มที่ |

คลิ๊ก รายละเอียดโปรแกรม |

ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว |

ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว |

น้ำตกจิ่วจ้ายโกว |

ทะเลสาบยาวจิ่วจ้ายโกว |

น้ำตกจิ่วจ้ายโกว |

เมืองซงพาน |

กำแพงเมืองซงพาน |

อุทยานหวงหลงวันหิมะตก |

อุทยานหวงหลง |

อุทยานหวงหลงวันหิมะตก |

หลวงพ่อโตเล่อซาน |
วัดเป้ากั๋ว ง้อไบ้ |
วัดเป้ากั๋ว ง้อไบ้ |

ถนนคนเดินจิงหลี่ |

โชว์เปลี่ยนหน้ากาก เฉิงตู |
|
|
โปรแกรมการเดินทาง (ไม่ลงร้านช้อปรัฐบาล
ร้านยา
รับกรุ๊ปละ
15 -20 ท่าน) |
วันที่ 12 - 18 ตุลาคม 2566 (ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี) |
วันที่ 19 - 25 ตุลาคม 2566 (ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี) |
วันแรก : สนามบินสุวรรณภูมิ เฉิงตู - ง้อไบ้ |
08.00 น. พร้อมกันที่ สนามบินสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารชั้น 4 ประตู 2 เคาน์เตอร์ D สายการบินไทย เจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ คอยอำนวยความสะดวกด้านสัมภาระและเอกสารการเดินทาง
10.55 น. ออกเดินทางสู่ นครเฉิงตู มณฑลเสฉวน โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 618
15.05 น. ถึง ท่าอากาศยานซวงหลิง นครเฉิงตู เมืองหลวงของมณฑลเสฉวน (เวลาประเทศจีนเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง) หลังจากผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองแล้ว
นำท่านเดินทางสู่ เชิงเขาง้อไบ๊ (เอ๋อเหมยซาน) ที่ได้รับการขนานนามว่า เมืองในหมอก
19.00 น. บริการอาหารค่ำที่ภัตตาคาร (มื้อที่ 1) หลังอาหารนำท่านเข้าที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย (พักโรงแรม CENTURY SUNSHINE HOTEL หรือระดับ 5 ดาว)
|
วันที่สอง : เขาง้อไบ๊ ยอดเขาจินติ่ง วัดเป้ากั๋ว - โชว์เปลี่ยนหน้ากาก |
07.00 น. บริการอาหารเช้าที่โรงแรม (มื้อที่ 2) หลังอาหารนำท่านเดินทางสู่ ยอดเขาง้อไบ๊ "เอ๋อเหมยซาน" ถือเป็น 1 ใน 4 พุทธคีรีที่สำคัญของประเทศจีน ซึ่งประกอบไปด้วยเอ๋อเหมยซาน, ผู่ถอซาน, อู่ไถซาน และ จิ่วหวงซาน เขาง้อไบ้เป็นสถานที่มีวัดวาอารามและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ตั้งอยู่มากมาย มีพระสงฆ์จำวัดอยู่บนเขาหลายพันรูป ที่เขาง้อไบ้แห่งนี้ยังมีวัฒนธรรมที่งดงาม มีพืชพันธุ์ รวมทั้งสัตว์หายากอีกหลายชนิด นำท่านนั่ง กระเช้าลอยฟ้า ขึ้นสู่จุดชมวิวบน ยอดจินติ่ง ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 3,077เมตร ท่านจะได้เห็นทิวทัศน์อันสลับซับซ้อนไปด้วยขุนเขาเหนือชั้นเมฆที่สวยงามดุจดั่งสวรรค์ นำท่านนมัสการ พระสมันตภัทธโพธิสัตย์ ซึ่งชาวจีนจะเรียกว่า เซี่ยนผู่ซา หรือ โผวเฮี้ยงผ่อสัก ลักษณะพิเศษขององค์พระปฏิมาจะเป็นพระโพธิสัว์ทรงคชสารเป็นช้างเผือก 6 งา (คัมภีร์มหายานเรียกว่า ช้างฉัททันต์) เพราะถือว่าช้างเป็นสัตว์ที่ทรหดอดทน ซึ่งองค์พระนี้มีความสูง 48 เมตร ตั้งอยู่ภายใน วัดว่านฝอ หรือ วัดหมื่นปี วัดนี้เป็นวัดที่เกิดจากพระประสงค์ของ ฮ่องเต้แห่งราชวงศ์ถัง ที่อยากแสดงความกตัญญูให้พระมารดา จึงสร้างวัดนี้ให้เป็นของขวัญ โดยตั้งชื่อเป็นมงคลให้มารดามีอายุหมื่นปีเช่นเดียวกัน
12.00 น. บริการอาหารกลางวันที่ภัตตาคารบนเขาง้อไบ้ (มือที่ 3) หลังอาหารนำท่านเดินทางสู่ วัดเป้ากั๋ว ซึ่งเป็นวัดที่มีอายุนับหลายร้อยปี และเป็นวัดที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่บริเวณเขาง้อไบ๊
19.00 น. บริการอาหารค่ำที่ภัตตาคาร (มื้อที่ 4) หลังอาหารท่านชม โชว์เปลี่ยนหน้ากาก ที่ใช้ศิลปะพร้อมความสามารถในการเปลี่ยนหน้ากากแต่ละฉากภายในเสี้ยววินาที เป็นการแสดงที่สงวนและสืบทอดกันมาภายในตระกูล หลายชั่วอายุคน ไม่ถ่ายทอดให้บุคคลภายนอกทั่วไป (พักโรงแรม CENTURY SUNSHINE HOTEL หรือระดับ 5 ดาว) |
วันที่สาม : ล่องเรือไหว้พระใหญ่เล่อซาน - เมืองโบราณหวงหลงซี - เม่าเสี่ยน |
07.00 น. บริการอาหารเช้าที่โรงแรม (มื้อที่ 5) หลังอาหารนำท่านเดินทางสู่ เมืองเล่อซาน จากนั้นนำท่าน ล่องเรือเกาะเล่อซาน มีลักษณะคล้ายพระนอนกลางทะเล ชม หลวงพ่อโตเล่อซาน ที่ใช้เวลาในการก่อสร้างนานถึง 90 ปี (สร้างขึ้นตั้งแต่ ค.ศ. 713 803) โดยหลวงพ่อไห่ทงได้ใช้เงินบริจาคจากชาวบ้านสร้าง เพื่อคอยคุ้มครองภัยน้ำท่วมจากแม่น้ำหมินเจียง หลวงพ่อโตเล่อซันเป็นพระพุทธรูปปางนั่งที่สกัดเข้าไปในภูเขาสูงและใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงถึง 71 เมตร
12.00 น. บริการอาหารกลางวันที่ภัตตาคาร (มื้อที่ 6) หลังอาหารนำท่านเดินทางสู่ เมืองโบราณหวงหลงซี บรรยากาศคล้ายคลึงกับเมืองโบราณลี่เจียงที่ได้รับมรดกโลก นำท่านย้อนยุกกลับสู่เมืองจีนสมัยก่อนท่านจะหลงใหลไปกับความสวยงาม จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ เมืองเม่าเสี้ยน ชมวิวทิวทัศน์ระหว่างทาง
19.00 น. บริการอาหารค่ำที่ภัตตาคาร (มื้อที่ 7) หลังอาหารนำท่านเดินทางเข้าสู่ที่พัก พักผ่อนกันตามอัธยาศัย (พักโรงแรม Maoxian Inter Hotel หรือระดับ 4 ดาว) |
วันที่สี่ : เม่าเสี่ยน - อุทยานหวงหลง - จิ่วจ้ายโกว |
06.30 น. บริการอาหารเช้าที่โรงแรม (มื้อที่ 8) หลังอาหารนำท่านเดินทางสู่ อุทยานหวงหลง เป็นอุทยานที่มีลำธารน้ำไหลมาจากยอดเขาที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะตลอดทั้งปี ซึ่งเป็นสายน้ำที่มีส่วนผสมของหินปูน เมื่อไหลลงสู่ที่ราบก่อเกิดเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่น้อย ทำให้หินปูนตกตะกอนเกาะตัวกันเป็นแอ่งเล็กใหญ่มากมาย น้ำใสเรียบเหมือนกระจกที่สะท้อนภาพท้องฟ้า ภูเขาและต้นไม้
12.00 น. บริการอาหารกลางวันที่ภัตตาคาร (มื้อที่ 9) หลังอาหารนำท่านชมทะเลสาบและป่าเปลี่ยนสีใน อุทยานหวงหลง หรือ อุทยานมังกรเหลือง นำท่านเดินตามเส้นทางที่ทางอุทยานสร้างไว้เลียบลำธาร ระหว่าทางเดินมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่น้อยมากมายน้ำใสสีฟ้าเป็นประกายให้ได้ถ่ายรูป รวมทั้งมีน้ำตกสายเล็กๆมากมาย จากนั้นนำท่านเดินทางเข้าที่พักที่ อุทยานจิ่วจ้ายโกว ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอหนานปิง
19.00 น. บริการอาหารค่ำที่ภัตตาคาร (มื้อที่ 10) หลังอาหารพักผ่อนกันตามสบาย (พักโรงแรม New Jiuzhai Hotel หรือระดับ 4 ดาว)
|
เที่ยวอุทยานหวงหลง เดือนไหนดี?
ช่วงใบไม้ร่วง เดือนตุลาคม - ต้นเดือนพฤศจิกายน อุทยานหวงหลงสวยงามที่สุด เป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ลำธารสวย ทะเลสาบสีฟ้าตัดกับผืนป่าเปลี่ยนสี
ช่วงฤดูหนาว กลางเดือนพฤศจิกายน - มีนาคม อุทยานหวงหลง มีแต่หิมะ ลำธาร ทะเลสาบเป็นน้ำแข็ง
ช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน เดือนเมษายน - เดือนกรกฏาคม อุทยานหวงหลง มีป่าสนและป่าดิบเขาสีเขียว
|
วันที่ห้า : อุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว (เต็มวัน รถเหมากรุ๊ปส่วนตัว) |
06.30 น. บริการอาหารเช้าที่โรงแรม (มื้อที่ 11) หลังอาหารนำท่านเดินทางสู่ อุทยานแห่งชาติธารสวรรค์ จิ่วจ้ายโกว มรดกโลกทางธรรมชาติ ชมความสวยงามของภูเขาและหุบเขาอันสลับซับซ้อน มีแอ่งน้ำน้อยใหญ่มากมายถึง 114 แอ่ง และกลุ่มน้ำตกใหญ่น้อยมากมาย ท่านจะได้พบกับความมหัศจรรย์ของอุทยานแห่งนี้ ชมสภาพของน้ำในทะเลสาบมีสีสันที่พิสดารหลากหลาย ประกอบด้วยฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงจนทำไห้เกิดสีสัน อันมหัศจรรย์จนได้ฉายาว่า 7 แดนเทพนิยาย ชม น้ำตกตะวันลับฟ้า น้ำตกที่หลดหลั่นตามหน้าผาที่สวยงาม ชม ทะเลสาบกระจก ทะเลสาบ LONG LAKE ทะเลสาบ 5 สี ที่ธรรมชาติได้บรรจงสร้างไว้อย่างวิจิต ดั่งภาพวาดในจินตนาการ
12.00 น. บริการอาหารกลางวันที่ภัตตาคารในอุทยาน (มื้อที่ 12) หลังอาหารนำท่านชมความงดงามของ ทะเลสาบเสือ ทะเลสาบแรด ทะเลสาบสองมังกร จากนั้นนำท่านชม หมู่บ้านซู่เจิ้ง หมู่บ้านชาวทิเบตที่อาศัยอยู่ในอุทยานจิ่วจ้ายโกว สมควรแก่เวลานำท่านเดินทางกลับที่พัก
19.00 น. บริการอาหารค่ำที่ภัตตาคาร (มื้อที่ 13) หลังอาหารพักผ่อนกันตามสบาย (พักโรงแรม New Jiuzhai Hotel หรือระดับ 4 ดาว) |
เที่ยวจิ่วจ้ายโกว เดือนไหนดี?
ช่วงใบไม้ร่วง เดือนตุลาคม - ต้นเดือนพฤศจิกายน จิ่วจ้ายโกวสวยงามที่สุด เป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี น้ำตกสวย ทะเลสาบสีฟ้าตัดกับผืนป่าเปลี่ยนสี
ช่วงฤดูหนาว กลางเดือนพฤศจิกายน - เดือนมีนาคม จิ่วจ้ายโกวมีหิมะ เป็นช่วงใบไม้ร่วงแล้วแต่มีป่าสนสีเขียวและป่าดิบเขา จะเห็นหิมะเกาะตามต้นสนตามทางเดิน น้ำตกเริ่มเป็นน้ำแข็งไหลแบบน้ำแข็งละลายสวยไปอีกแบบ ทะเลสาบเริ่มเป็นน้ำแข็ง
ช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน เดือนเมษายน - เดือนกรกฏาคม จิ่วจ้ายโกวมีีป่าสนและป่าดิบเขาสีเขียว น้ำตกสวย ทะเลสาบสีฟ้าตัดกับผืนป่าสีเขียว
|
วันที่หก : จิ่วจ้ายโกว - เมืองเก่าซงพาน - ทะเลสาบเตี๋ยซี - เฉิงตู |
06.30 น. บริการอาหารเช้าที่โรงแรม (มื้อที่ 14) หลังอาหารออกเดินทางสู่ เมืองซงพาน นำท่านชม เมืองเก่าซงพาน เมืองชายแดนในสมัยโบราณที่ใช้แลกเปลี่ยนสินค้าชาวฮั่นและชาวทิเบตบน เส้นทางสายชาม้า ซึ่งชาวฮั่นนิยมนำใบชา ผ้าแพร เกลือและของใช้ประจำวันมาแลกเปลี่ยนม้า แกะ ขนแกะ และหนังสัตว์ของชาวทิเบต ชม กำแพงเมืองโบราณ ที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิง
12.00 น. บริการอาหารกลางวันที่ภัตตาคาร (มื้อที่ 15) หลังอาหารนำท่านชม ทะเลสาบเตี๋ยซี ซึ่งตั้งอยู่ระดับความสูงเกือบ 3,000 เมตร มองลงไปยังหุบเขาเบื้องล่างจะแลเห็นทะเลสาบสีเขียวเทอร์คอยซ์ทาบยาวไปตามซอกหุบเขา จกนั้นนำท่านเดินทางกลับเมืองเฉิงตู
19.00 น. บริการอาหารค่ำที่ภัตตาคาร (มื้อที่ 16) หลังอาหารนำท่านเดินทางเข้าสู่ที่พัก พักผ่อนกันตามอัธยาศัย (พักโรงแรม Serengeti Hotel หรือระดับ 5 ดาว)
|
วันที่แปด : เฉิงตู - ถนนคนเดินจิ่งหลี่ - สนามบินสุวรรณภูมิ |
07.00 น. บริการอาหารเช้าที่โรงแรม (มื้อที่ 17) หลังอาหารนำท่านเที่ยวชม ถนนโบราณจิ๋งหลี่ ถนนที่อยู่ติดกับศาลเจ้าสามก๊ก เป็นถนนวัฒนธรรมตกแต่งแบบย้อนยุค เต็มไปด้วยกลิ่นอายของสามก๊ก ตัวถนนมีการตกแต่งอย่างสวยงาม มีมุมสวยๆถ่ายรูปมากมาย มีร้านอาหาร ร้านน้ำชา โรงเตี๊ยม โรงงิ้ว และมีของที่ระลึกเยอะมาก ร้านอาหารหลายร้านตกแต่งเป็น เล่าปี่ กวนอู เตียวหุย มีของกินข้างทางอร่อยๆรวมทั้งของฝากมากมาย
12.00 น. บริการอาหารกลางวันที่ภัตตาคาร (มื้อที่ 18) เมนูพิเศษอาหารสมุนไพรจีน หลังอาหารนำท่านเดินทางสู่ ท่าอากาศยานซวงหลิง เฉิงตู
16.05 น. ออกเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 619
18.10 น. เดินทางถึง สนามบินสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพทุกท่าน
|