บริษัททัวร์ โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์ข้อมูลท่องเที่ยว จังหวัดเลย
• อุทยานแห่งชาติภูกระดึง  จังหวัดเลย   : ดูรูปใหญ่ คลิ๊กที่รูปนะครับ
• เริ่มการเดินทาง....เมื่อถึงที่ทำการอุทยานฯ ก็ลองหาข้อมูลที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว จากนั้นก็ไปจ่ายค่าธรรมเนียมการใช้สถนที่บนภู เอาสัมภาระไปชั่งน้ำหนัก
• ใจยังสู้สู่..ภูกระดึง เที่ยวไทยไม่ตกยุค (part1) ทีวีไทย
• ใจยังสู้สู่..ภูกระดึง เที่ยวไทยไม่ตกยุค (part2) ทีวีไทย

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว

จุดชำระค่าธรรมเนียม

ร้านอาหารที่ศูนย์บริการ

จุดชื้อบัตรค่าธรรมเนียม
• เริ่มเดินทางสู่ยอดภูกระดึง

แผนที่เดินทางสู่ยอดภูกระดึง

ด่านเก็บตั๋วก่อนขึ้นภู

ป้ายแรกที่ได้เจอ

เส้นทางสู่ภูกระดึง

สู่่... ภูกระดึง

สู่่... ภูกระดึง

สู่่... ภูกระดึง

สู่่... ภูกระดึง

สู่่... ภูกระดึง

ร้านอาหารระหว่างทาง

สู่่... ภูกระดึง

สู่่... ภูกระดึง
• ยอดภูกระดึงและแหล่งท่องเที่ยวบนยอดภู.....
• ใจยังสู้สู่..ภูกระดึง เที่ยวไทยไม่ตกยุค (part3) ทีวีไทย
• ตามรอยพระยุคลบาท อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง

ผานกแอ่น ภูกระดึง

ผานกแอ่น ภูกระดึง

ผานกแอ่น ภูกระดึง

ผานกแอ่น ภูกระดึง

ผานกแอ่น ภูกระดึง

ผานกแอ่น ภูกระดึง

ผานกแอ่น ภูกระดึง

ภูกระดึง

• อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อยู่ในท้องที่อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย ประกอบด้วยภูเขา ที่มีธรรมชาติอันสวยสดงดงาม ที่ราบบนยอดภูกระดึงมีสังคมพืชเป็นสังคมของพืชเมืองหนาว ได้แก่ ป่าสนสองใบ ป่าสนสามใบ ป่าต้นเมเปิล (ไฟเดือนห้า) และพันธุ์ไม้ดอกที่สวยงาม เช่น กุหลาบป่า ม้าวิ่ง เอื้องคำหิน ดอกม่วนดักหงาย เป็นต้น ตลอดจนมีธรรมชาติ บรรยากาศ และทิวทัศน์ที่สวยงามหลายแห่ง มีเนื้อที่ประมาณ 348.12 ตารางกิโลเมตร หรือ 217,576.25 ไร่
• ลักษณะภูมิประเทศ ของภูกระดึง
• สภาพทั่วไปของอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เป็นภูเขาหินทรายที่มีพื้นที่ราบบนยอดเขากว้างใหญ่สลับกับเนินเตี้ย ๆ ยอดสูงสุดคือ ภูกุ่มข้าว สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,350 เมตร เป็นแหล่งกำเนิดของลำน้ำพอง ซึ่งหล่อเลี้ยงเขื่อนอุบลรัตน์และเขื่อนหนองหวาย ในจังหวัดขอนแก่น ยอดภูกระดึงประกอบไปด้วยป่าสนสลับป่าก่อและทุ่งหญ้า มีพันธุ์ไม้ดอก ไม้ใบ ขึ้นอยู่ทั่วไปตามบริเวณน้ำตก ลำธาร และลานหิน ซึ่งธรรมชาติได้สร้างสรรค์ไว้อย่างสวยงามยิ่ง
• พันธุ์ไม้และสัตว์ป่า บนภูกระดึง
• ป่าไม้ในเขตอุทยานแห่งชาติภูกระดึงมีหลายชนิด เช่น ป่าเต็งรัง ป่าเบญจพรรณ ป่าดงดิบเขา และป่าสนเขา มีพันธุ์ไม้ต่าง ๆ ได้แก่ เต็ง รัง พลวง แดง มะค่า ยมหอม มะเกลือ ตะแบก สมอ รกฟ้า พญาไม้ สนสามพันปี จำปีป่า ทะโล้ เมเปิ้ล สนสองใบ และสนสามใบ ก่อชนิดต่าง ๆ ใน ทุ่งหญ้ามีพันธุ์ไม้ดอกที่สวยงาม ออกดอกบานสะพรั่งสลับกันไปตามฤดูกาล เช่น กุหลาบป่า เทียนน้ำ มณเฑียนทอง แววมยุรา กระดุมเงิน เทียมภู ส้มแปะ เง่าน้ำทิพย์ ดาวเรืองภู หยาดน้ำค้าง และกล้วยไม้ ซึ่งบางชนิดชอบขึ้นตามลานหิน ได้แก่ ม้าวิ่ง เอื้องคำหิน ส่วนไม้พื้นล่างมีเฟิร์น มอส โดยเฉพาะ ข้าวตอกฤาษี ซึ่งเป็นมอสขนาดใหญ่สวยงามที่สุดและมีอยู่เป็นจำนวนมาก
ภูกระดึงได้ชื่อว่าเป็นแหล่งที่มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่อย่างชุกชุมเนื่องจากลักษณะภูมิประเทศประกอบไปด้วยป่าไม้ ทุ่งหญ้าและลำธาร ซึ่งเป็นแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์ สัตว์ป่าภูกระดึงมีหลายชนิด เช่น ช้าง เสือโคร่ง หมีควาย เลียงผา เก้ง กวาง หมูป่า ชะนี บ่าง พญากระรอก หมาไน ส่วนนกชนิดต่าง ๆ ที่พบเห็นได้แก่ นกกางเขนดง นกจาบกินอกลาย นกกระทาทุ่ง นกพญาไฟใหญ่ นกขมิ้นดง และมีเต่าชนิดหนึ่งซึ่งหาได้ยาก คือ เต่าปูลู หรือ “เต่าหาง” เป็นเต่าที่หางยาว อาศัยอยู่ตามลำธารในป่าเขาระดับสูงของประเทศไทย กัมพูชา และลาว
• แหล่งท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
• ผานกแอ่น อยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 2 กิโลเมตร และห่างจากหลังแป 2.5 กิโลเมตร ผานกแอ่นเป็นลานหินเล็กๆมีสนขึ้นโดดเด่นริมหน้าผาต้นหนึ่ง เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามยิ่ง มองเห็นทิวทัศน์เบื้องล่างซึ่งเป็นท้องทุ่งและเทือกเขา เห็นผานกเค้าได้ชัดเจน ริมทางเดินใกล้ผานกแอ่นเป็นสวนหินมีดอกกุหลาบป่าขึ้นอยู่เป็นดงใหญ่ จะบานสะพรั่งเต็มต้นในเดือนมีนาคม - เมษายน
• ผาหล่มสัก อยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 9 กิโลเมตร เป็นลานหินกว้าง และมีสนต้นหนึ่งขึ้นชิดริมผาใกล้กับชะง่อนหินที่ยื่นออกไปในอากาศทางทิศใต้ บริเวณผาหล่มสักนี้มองเห็นทิวทัศน์เทือกเขาสลับซับซ้อนในเขตจังหวัดเพชรบูรณ์ และเป็นจุดหนึ่งที่จะชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างชัดเจนที่สุด บรรดาช่างภาพ สื่อมวลชน นิยมไปถ่ายภาพ ณ จุดนี้กันมาก เพราะยามตะวันตกดินจะเกิดทัศนียภาพที่งดงามมาก
• สระแก้ว อยู่ในส่วนต้นน้ำของลำธารสวรรค์ “ธารสวรรค์” ลักษณะเป็นวังน้ำลึกขนาดไม่กว้างนัก น้ำใสมากจนมองเห็นพื้นหินขาวสะอาด ต่อจากบริเวณสระแก้วมีทางเดินชมธรรมชาติผ่านลานหินซึ่งมีดอกหรีสีม่วงอมน้ำเงินเกสรสีเหลือง ขึ้นอยู่เป็นทุ่งไปจนถึงผาน้อยนาน้อย
• สระอโนดาด เป็นสระน้ำขนาดใหญ่ที่มีต้นสนขึ้นเป็นแนวแน่นขนัด ตามริมสระตอนปากธารน้ำไหลมีลานหินโผล่ขึ้นมา ยามน้ำน้อยสามารถไปนั่งเล่น ได้จากบริเวณสระอโนดาดยังมีทางเดินไปต่อบรรจบกับเส้นทางเดินเท้าสู่ถ้ำสอและถ้ำน้ำได้
• น้ำตกเพ็ญพบใหม่ เกิดจากลำธารวังกวาง น้ำตกผ่านผาหินรูปโค้ง ในหน้าหนาว ใบเมเปิ้ลที่อยู่บริเวณริมน้ำตกจะร่วงหล่นลอยไปตามผิวน้ำยามแดดสาดส่องผ่านลงมาจะเป็นสีแดงจัดตัดกับสีเขียวขจีของตะไคร่น้ำตามโขดหิน ลำธารวังกวางเป็นต้นกำเนิดน้ำตกที่มีชื่ออีกแห่งหนึ่ง คือ น้ำตกโผนพบ ซึ่งตั้งชื่อเป็นเกียรติแก่ โผน กิ่งเพชร นักชกแชมป์เปี้ยนโลกคนแรกของชาวไทยในฐานะเป็นผู้ค้นพบคนแรก เมื่อคราวที่ขึ้นไปซ้อมมวยให้ชินกับอากาศหนาว ก่อนเดินทางไปชกในต่างประเทศ
• น้ำตกตาดร้อง เกิดจากลำน้ำพอง ซึ่งไหลลงมาจากภูกระดึงด้านหุบเขาตะวันตกเฉียงเหนือ สองฝั่งของตาดร้องเป็นผาหินสูงชันมาก เมื่อน้ำตกผ่านผาหินกว้างที่ลดหลั่นเป็นชั้น ๆ จึงทำให้เกิดเสียงดังกึกก้อง จากบริเวณน้ำตกมองเห็นแนวภูเขาเปลือยขวางอยู่ข้างหน้าน้ำตกตาดร้องอยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 20 กิโลเมตร
• น้ำตกวังกวาง เป็นน้ำตกอยู่ใกล้กับที่พักมากที่สุดในบรรดาน้ำตกบนภูกระดึง ระยะทางเพียง 750 เมตร จากจุดเริ่มต้นตรงบริเวณบ้านพัก ลักษณะน้ำตกเป็นผาหินไม่สูงนัก ตัดขวางลำธาร ธารน้ำก็ไหลลดขึ้นลงยังวังน้ำเบื้องล่าง ซึ่งมีลักษณะคล้ายโพลงถ้ำมุดลงไปและบริเวณป่าใกล้ ๆ ก็เป็นที่อยู่อาศัยของฝูงกวางมักจะลงมากินน้ำอยู่เสมอ ๆ จึงเรียกน้ำตกอย่างน่าเอ็นดูว่า “น้ำตกวังกวาง” สูง 7 เมตร บริเวณน้ำตกมีที่กว้างขวางให้ได้นั่งพักสบาย ๆ หลายมุม
• น้ำตกถ้ำใหญ่ ห่างจากน้ำตกเพ็ญพบ ประมาณ 1 กิโลเมตร เส้นทางเดินไปสู่น้ำตกจะดูใกล้นิดเดียวสำหรับคนชอบธรรมชาติ ชมนกชมไม้ เพราะตลอดเส้นทางครอบคลุมไปด้วยป่าดิบเขาที่มีพรรณไม้ใหญ่และร่มครึ้มกว่าทุกเส้นทางน้ำตกอื่น ๆ อาจได้พบต้นส้มกุ้ง (Begonice sp.) ออกดอกเป็นสีชมพู เกสรกลางสีเหลือง ชอบขึ้นตามทางในพื้นที่สูงอย่างป่าดงดิบเขา ในเส้นทางถ้ำใหญ่นี้มีทางเดินบางช่วงที่เลียบข้างลำห้วยเล็ก ๆ มีต้นเมเปิ้ลอยู่เป็นระยะ ๆ หากช่วงต้นมกราคม เส้นทางนี้จะแดงฉานด้วยใบเมเปิ้ลที่ร่วงหล่นเกลื่อนพื้นป่า ความสวยงามของน้ำตกถ้ำใหญ่จะแปลกตาด้วยโขดหินมหึมาวางทับซ้อนไม่เป็นระเบียบ ลำธารนี้ขนาบข้างด้วยต้นเมเปิ้ล ยามเมเปิ้ลแดงล่วงหล่น ขัดสีให้ลำธารหินเขียวสวยงามมีสีสันและมีชีวิตชีวาขึ้นมามากนักเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว
• น้ำตกธารสวรรค์ จากน้ำตกถ้ำใหญ่เมื่อออกสู่ป่าสนไม่ไกลนักจะมีทางแยกบนลานหินสู่น้ำตกธารสวรรค์ ซึ่งอยู่ห่างจากที่พักตามเส้นทางป่าสนผ่านลานองค์พระพุทธเมตตาเพียง 1.6 กม. เท่านั้น เป็นน้ำตกขนาดเล็ก
• น้ำตกโผนพบ เป็นหนึ่งในน้ำตกหลายจุดอันเกิดจากสายน้ำวังกวาง ห่างจากตัวน้ำตกเพ็ญพบใหม่เพียง 600 เมตรเท่านั้น ในส่วนของลำธารส่วนบนของน้ำตกโผนพบนี้ สามารถไปยืนชมตัวน้ำตกกลางลำธารซึ่งจะได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงาม น้ำตกมี 8 ชั้น สูงประมาณ 30 เมตร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสวยงามไม่น้อยบนภูเขานี้ สำหรับชื่อ “โผนพบ” เข้าใจว่า โผน กิ่งเพชร อดีตแชมป์โลกคนแรกของไทยเป็นผู้ค้นพบเมื่อครั้งขึ้นไปซ้อมร่างกายบนภูกระดึง จึงเรียกกันง่าย ๆ ว่า “โผนพบ”
• น้ำตกพระองค์ คล้ายกับน้ำตกถ้ำใหญ่ แต่เป็นน้ำตกขนาดเล็กกว่า เกิดจากลำธารพระองค์ไหลเป็นลำธารเล็กๆ แล้วดิ่งตกลงหน้าผาที่ไม่สูงมากนักมุ่งสู่หินเบื้องล่าง ลำธารพระองค์นี้เป็นลำห้วยเล็ก ๆ ที่ไหลจากสระอโนดาด สระน้ำกลางป่าสนซึ่งไม่เคยเหือดแห้ง จึงมีน้ำไหลตลอดปี
• น้ำตกสอเหนือ เป็นน้ำตกขนาดกลาง สูง 10 เมตร ชั้นเดียว เกิดจากการพังทลายของแผ่นดินขนาดใหญ่เช่นเดียวกับน้ำตกหลายแห่ง ผาหินคล้ายน้ำตกเพ็บพบใหม่ มีสายน้ำไหลกลายเป็นบริเวณกว้าง
• น้ำตกสอใต้ อยู่ในลำธารสายเดียวกับน้ำตกสอเหนือและอยู่ไม่ไกลกันนัก เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่เกิดจากหน้าผาหินถล่มลงไป สภาพภูมิประเทศไม่ได้อำนวยให้เกิดเป็นชั้นน้ำตกเหมือนแห่งอื่น ๆ จึงอยู่นอกเหนือความนิยมของนักท่องเที่ยว
• สิ่งอำนวยความสะดวก บนภูกระดึง
อุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้จัดบ้านพักและเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยว
• การเดินทาง สู่ภูกระดึง
• รถไฟ จากกรุงเทพมหานครโดยสารรถไฟไปลงที่ขอนแก่น จากนั้นโดยสารรถประจำทางสายขอนแก่น-เลย ไปยังหน้าตลาดที่ว่าการอำเภอภูกระดึง แล้วต่อรถเมล์เล็กเดินทางต่อไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นปีนเขาขึ้นยอดภู จากนั้นต้องเดินเท้าอีก 5 กิโลเมตร จึงจะถึง “หลังแป” แล้วเดินเท้าไปตามทุ่งหญ้าอีก 4 กิโลเมตร ก็จะถึงที่พักบนยอดภูกระดึงทางอุทยานฯ ได้จัดลูกหาบสัมภาระของนักท่องเที่ยวขึ้นไปบนยอดภูกระดึง คิดค่าบริการเป็นกิโลกรัม
• รถประจำทาง โดยสารรถยนต์จากสถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต) กรุงเทพมหานคร ไปลงที่ ผานกเค้า แล้วโดยสารรถประจำทางไปลงที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จากนั้นก็เดินต่อขึ้นไปยอดภูกระดึง

• อุทยานแห่งชาติภูกระดึง Hi Weekend by Kob ททบ. 5
• เที่ยวภูกระดึง ข่าวสามมิติ ช่อง 3

ลานพระแก้ว ภูกระดึง

ลานพระแก้ว ภูกระดึง

พระพุทธเมตตา

ภูกระดึง

เมเปิ้ลภูกระดึง

ภูกระดึง

ทุ่งหญ้าภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง

ผาหล่มสัก

ผาหล่มสัก ภูกระดึง

ภูกระดึง

ร้านอาหารบนภูกระดึง

จักยานบนภูกระดึง

ภูกระดึง

ร้านอาหารบนภูกระดึง
คู่มือนักเดินทาง ภูกระดึง จังหวัดเลย
• ภูกระดึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่รู้จักมาเนิ่นนาน ในฤดูกาลที่แตกต่าง ทั้งร้อน ฝน และหนาว ภูแห่งนี้มีความงดงามหลากหลาย
• วันที่ 1 ตุลาคมของทุกปี ภูกระดึงจะเปิดให้ผู้มาเยือนขึ้นชมยอดภู นับเป็นช่วงเวลาที่ผืนป่าอุดมสมบูรณ์ น้ำตกมีน้ำเปี่ยมปริ่ม ต่างจากฤดูหนาวซึ่งผู้คนส่วนใหญ่นิยมเดินทางมาเยือน
• ภูกระดึงเปิดเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติเข้าสู่ป่าปิด โดยเฉพาะน้ำตกขุนพอง ซึ่งเปรียบดั่งสัญลักษณ์แห่งหนึ่งของภูกระดึง หากมีเวลา แนะนำให้เที่ยวรอบภู 1 วันก่อนเดินขึ้นยอดภู น้ำตกตาดฮ้องสวยน่าชม เส้นทางตรวจการณ์จากน้ำตกตาดฮ้องไปหน่วยฯ หนองผักบุ้งน่าขี่จักรยานเสือภูเขา หน่วยฯ ตั้งอยู่ริมลำน้ำพอง บรรยากาศดี เป็นอีกจุดที่เปิดให้เดินขึ้นยอดภู
• การเดินทางไปภูกระดึง
• รถยนต์ จากกรุงเทพฯ ไปภูกระดึงสะดวกสุดโดยเส้นทางนครราชสีมา ถึงอำเภอสีคิ้วเลี้ยวซ้ายใช้ทางหลวงหมายเลข 201 ถึงผานกเค้าแล้วเลี้ยวซ้ายใช้ทางหลวงหมายเลข 2019 เข้าที่ทำการอุทยานฯ อีก 10 กิโลเมตร
• รถโดยสารประจำทาง จากสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ มีรถโดยสารประจำทางผ่านภูกระดึงทุกวัน
- บริษัทขนส่ง จำกัด มีรถปรับอากาศชั้น 1 เที่ยวเวลา 21.30 น. , รถปรับอากาศชั้น 2 เที่ยวเวลา 07.00 น. และ 21.30 น. โทรศัพท์ (call center) 1490 เว็บไซต์ www.transport.com
- บริษัท แอร์เมืองเลย จำกัด มีรถวีไอพี 24 ที่นั่ง เที่ยวเวลา 21.00 น. , วีไอพี 32 ที่นั่ง เที่ยวเวลา 10.15 น. และ 22.35 น. รถปรับอากาศชั้น 1 มีเที่ยวเวลา 06.10 – 22.35 น.(ออกทุกๆ ชั่วโมง) โทรศัพท์ 02-936 0142
ลงรถที่ผานกเค้า (ร้านเจ๊กิม) แล้วต่อรถสองแถวไปยังที่ทำการอุทยานฯ
• ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกบนภูกระดึง
- ที่ทำการอุทยานฯ มีบ้านพักรับรอง ลานกางเต็นท์ และร้านอาหารให้บริการ
- สำหรับบนยอดภู ที่หน่วยฯ วังกวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเช่นเดียวกับที่ทำการอุทยานฯ ตามหน้าผาชมทิวทัศน์ต่างๆ คือ ผาหล่มสัก ผานาน้อย ผาหมากดูก ผาเหยียบเมฆ ผาแดง ผานกแอ่น ก็มีร้านอาหารให้บริการ
- แนะนำให้เตรียมสัมภาระขึ้นไปเท่าที่จำเป็น อาหารและเครื่องดื่มราคาเหมาะสม เทียบกับในเมืองแล้วไม่ต่างกัน นอกจากจะช่วยลดปริมาณขยะ ยังช่วยอุดหนุนคนท้องถิ่นให้มีรายได้เพิ่ม
• สอบถามเพิ่มเติม อุทยานแห่งชาติภูกระดึง หมู่ 1 บ้านศรีฐาน ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย 42180 โทรศัพท์ 042 871333, 042 871458
• ภูกระดึง สารคดีประชาสัมพันธ์จังหวัดเลย
• วีดิทัศน์ภูกระดึง สารคดีประชาสัมพันธ์จังหวัดเลย

ลานสน ภูกระดึง

พระอาทิตย์ตกที่ภูกระดึง

พระอาทิตย์ตกที่ภูกระดึง

พระอาทิตย์ตกที่ภูกระดึง

น้ำตกเพ็ญพบ ภูกระดึง

น้ำตกบนภูกระดึง

น้ำตกบนภูกระดึง

ดอกไม้บนภูกระดึง
เมืองแห่งทะเลภูเขา สุดหนาวในสยาม ดอกไม้งามสามฤดู
• ข้อมูลท่องเที่ยว จังหวัดเลย
• แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเลย
เลย จังหวัดเลย ภูกระดึง ภูเรือ เชียงคาน
• เพิ่มเติมข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดเลย
ทัวร์โปรโมชั่น

สอบถามทัวร์ทาง Line
• ติดต่อโอเชี่ยนสไมล์ทัวร์
• สำนักงานโทร.0-2969 3664, 0-2949 5134-39
• ID LINE : @oceansmiletour
• คุณเล็ก โทร.082-3656241
• ID Line : lekocean2
• คุณโจ้ โทร.093-6468915
•
ID Line : oceansmile
• โปรแกรมทัวร์
ทัวร์ภูเก็ต พีพี
ทัวร์นครศรีธรรมราช
บริษัท โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์ จำกัด โทร. 0-2969 3664, 0-2949 5134-39 แฟ็กซ์ 0-2944 0825
เลขที่ 23/121 ซอยนวมินทร์ 161 ถ.นวมินทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230 (ใบอนุญาตเลขที่ 11/5028)
เจาะลึก...ประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมและธรรมชาติ กับโอเชี่ยนสไมล์ทัวร์