บริษัททัวร์ โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์• สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดสตูล
• เกาะบุโหลนเล : เกาะบุโหลนดอน: เกาะบุโหลนขี้นก จ.สตูล 

เกาะบุโหลนเล
ที่ตั้ง : อยู่ห่างจากท่าเรือปากบารา 22 กิโลเมตร
การเดินทาง : นั่งเรือโดยสารจากท่าเรือปากบารา-เกาะบุโหลนเล ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง มีเรือให้บริการวันละ 1 เที่ยวทุกวันในฤดูท่องเที่ยว
จุดเด่น : เกาะบุโหลนเลนับเป็นจุดศูนย์กลางของการเดินทางและการท่องเที่ยวในกลุ่มเกาะบุโหลน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ บนเกาะมีชุมชนชาวบ้านอยู่กลางเกาะ มีโรงเรียนประถมอยู่ด้านหน้าเกาะ ส่วนตามชายหาดต่างๆนั้น เป็นที่พักสไตล์บังกะโล ริมหาดกระจายอยู่ทั่วไปสามารถเดินเที่ยวได้รอบเกาะ และถนนกลางเกาะยังเชื่อมจากหน้าเกาะไปหลังเกาะได้ด้วย
อ่าวเด่นๆของเกาะบุโหลนเลได้แก่
   อ่าวหน้าแกะ ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะ ลักษณะหาดเป็นลักษณะแหลมทรายขาวสะอาดยื่นเหยียดตรงออกไปในน่านน้ำสีมรกต ระดับความลาดเอียงต่ำจึงลงเล่นน้ำได้ดี ริมหาดร่มรื่นไปด้วยทิวสน เหมาะสำหรับการแค้มปิ้ง กางเต็นท์ริมหาด ยามเช้ายังสามารถชมพระอาทิตย์บริเวณหน้าหาดไดด้วย
   อ่าวม่วง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ มีลักษณะเป็นโขดหินและเชิงผา ส่วนตัวอ่าวนั้นมีแนวชายหาดเล็กๆน้ำค่อยข้างสงบนิ่ง เหมาะสำหรับการดำน้ำชมปะการัง อ่าวพังกา ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะเป็นหาดหินกว้างใหญ่ นับเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยและแปลกที่สุดของเกาะ จากหน้าเกาะใช้เวลาเดินเท้าเพียง 15 นาทีก็ถึงแล้ว
   นอกจากอ่าวเด่นๆ เหล่านี้แล้วยังมีอ่าวเล็กๆ ที่สามารถเดินเลียบชายหาดจากอ่าวหน้าเกาะไปเที่ยวได้ และยังสามารถเที่ยวชมวิถีชีวิตชาวบ้านที่ส่วนใหญ่เป็นชาวเลประกอบอาชีพทำประมงขนาดเล็ก เป็นความสงบงามที่อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างน่าชื่นชม
สิ่งอำนวยความสะดวก
พังกา เบย์ รีสอร์ท โทรศัพท์ 0 7471 1982 , 07478 3097-8 , 0 7472 8007-9
บุโหลน วิวพอยท์ โทรศัพท์ 0 7472 8005-6

เกาะบุโหลนดอน
ที่ตั้ง : ทิศตะวันออกของเกาะเกาะบุโหลนเล
การเดินทาง : เหมาเรือหางยาวจากเกาะบุโหลนเล ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 20 นาที หรือติดต่อเหมาเรือได้ที่ทุกรีสอร์ทบนเกาะบุโหลนเล สามารถเที่ยวได้หลายเกาะตั้งแต่ เกาะบุโหลนดอน บุโหลนไม้ไผ่ เกาะบุโหลนรังและเกาะหินขาว
จุดเด่น : หากยืนอยู่ที่หากหน้าเกาะของเกาะบุโหลนเล จะสามารถมองเห็นเกาะบุโหลนดอนอยู่ใกล้ๆ โดยเฉพาะวิวยามพระอาทิตย์ขึ้นจะสวยงามมาก เกาะนี้มีขนาดเล็กกว่าเกาะบุโหลนเลประมาณครึ่งเกาะ บนเกาะมีชุมชนชาวประมงเล็กๆอาศัยอยู่ เสน่ห์ของเกาะนี้อยู่ที่หาดทรายที่ยาวและกว้างสวยงามลักษณะคล้ายรูปตัว v ยื่นลงไปในทะเล น้ำทะเลสีสวยใส น่าลงเล่นน้ำ แม้ว่าเป็นที่มีชุมชนชาวประมงอาศัยอยู่ แต่ก็มีบรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่นน่าไปเที่ยว โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่มักจะพักที่เกาะเกาะบุโหลนเลหลายๆวัน แล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็เหมาเรือหางยาวมาเที่ยวเกาะเกาะบุโหลนดอน เพลิดเพลินกับการเล่นน้ำหรือพักผ่อนหย่อนใจบนชายหาด อาบแดดซึ่งเกาะเกาะบุโหลนดอนมีความเป็นส่วนตัวกว่า
สิ่งอำนวยความสะดวก : บนเกาะมีเพียงชุมชนชาวประมงเล็กๆอาศัยอยู่ทางด้านทิศตะวันออดของเกาะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกพักบนเกาะเกาะบุโหลนเล แล้วเหมาเรือหางยาวมาเที่ยวแบบไปกลับในวันเดียว

เกาะบุโหลนไม้ไผ่
ที่ตั้ง : อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะบุโหลนเล
การเดินทาง : เหมาเรือหางยาวมาจากเกาะบุโหลนเล ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 20 นาที หรือติดต่อเหมาเรือได้ที่ทุกรีสอร์ทบนเกาะบุโหลนเล สามารถเที่ยวได้หลายเกาะตั้งแต่ เกาะบุโหลนดอน บุโหลนไม้ไผ่ เกาะบุโหลนรังและเกาะหินขาว
จุดเด่น : เกาะบุโหลนไม่ไผ่เป็นเกาะที่มีขนาดเล็กกว่าเกาะบุโหลนดอนเล็กน้อย บนเกาะไม่มีคนอยู่บรรยากาศรอบเกาะจึงค่อนข้างสงบเงียบ บนเกาะมีหาดทรายอยู่สองด้าน ด้านทิศตะวันตกมีหาดทรายเล็กๆที่ทัทรายขาวสะอาดสวยงาม มีความยาวประมาร 200 เมตร ส่วนด้านทิศตะวันออกเป็นแนวหาดทรายยาวประมาณ 500 เมตร เหมาะกับการพักผ่อนที่เป็นส่วนตัว แวะเที่ยวลงเล่นน้ำทะเล ก่อนเดินทางกลับเกาะบุโหลนเล นอกจากนี้ยังศาลาชมวิวตั้งอยู่บนเนินเขาที่ให้นั่งพักพร้อมชมวิวเกาะบุโหลน และแนวหาดเกาะเกาะบุโหลนไม้ไผ่ได้ทั้งสองด้าน
ทั้งสามเกาะตระกูลบุโหลน จัดว่าเป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวสะอาด น้ำะทะเลสีสวย นั่งเรือไปเที่ยวได้สะดวก และยังขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังหลากสี พันธุ์ปลาหลายชนิด เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบการดำน้ำและบรรยากาศสงบ ร่มรื่นสวยงามด้วยทิวสน
สิ่งอำนวยความสะดวก : บนเกาะไม่มีที่พัก แต่มีลานกางเต็นท์และห้องน้ำบริการ มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยพิทักษ์อุทยานฯดูแลอยู่ สำหรับนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมค้างคืนบนเกาะบุโหลนเล แล้วเหมาเรือมาเที่ยวเกาะนี้แบบไปกลับ

สตูล เกาะตะรุเตา เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล โรงแรมสตูล
ตะรุเตา ไก่ดำ จำปาดะ คนใจพระ งามเลิศเชิดสตูล : สตูล สงบ สะอาด ธรรมชาติบริสุทธิ์
เกาะตะรุเตา
• อุทยานตะรุเตา เกาะตะรุเตา เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรกของประเทศไทย มีชื่อเสียงทางด้านประวัติศาสตร์และความสวยงามของธรรมชาติ ห่างจากฝั่งที่ท่าเรือปากบารา ๒๒ กิโลเมตร
เกาะยาง
• เกาะยาง เกาะไผ่ อยู่ระหว่างเกาะอาดังและเกาะราวี เกาะยางโดดเด่นเรื่องหาดทรายขาวๆ เหมาะกับการเล่นน้ำ ส่วนเกาะไผ่ มีแนวปะการังแข็ง ดอกไม้ทะเลและกลุ่มปลาการ์ตูนอาศัยอยู่จำนวนมาก
เกาะไข่
• เกาะไข่ ลอดซุ้มประตูหิน อยู่ระหว่างเกาะตะรุเตากับเกาะอาดัง-ราวี ห่างจากเกาะตะรุเตาประมาณ 15 กิโลเมตร มีซุ้มประตูหินธรรมชาติขนาดใหญ่
เกาะผึ้ง
• เกาะรอกลอย เกาะผึ้ง เกาะรอกลอยอยู่ใกล้กับเกาะดงและเกาะราวี จุดเด่นของเกาะรอกลอยคือหาดทรายที่ขาวสะอาดตัดกับน้ำทะเลสีเขียวมรกต จนเป็นที่มาของ ทะเลหยก
เกาะหลีเป๊ะ
• เกาะหลีเป๊ะ เกาะอาดัง ห่างจากท่าเรือปากบาราประมาณ 65 กิโลเมตร เกาะหลีเป๊ะมีบ้านเรือนชาวเลอาศัยอยู่กระจัดกระจาย ส่วนเกาะอาดังอยู่ตรงข้ามเกาะหลีเป๊ะ ห่างกันประมาณ 800 เมตร
เกาะหินงาม
• เกาะหินงาม อยู่ห่างจากเกาะอาดังประมาณ 2.5 กิโลเมตร เกาะหินงามเป็นเกาะที่ไม่มีหาดทราย มีแต่หินสีเทาดำ เมื่อโดนกระแสน้ำซัดและต้องแสงพระอาทิตย์จะส่งเป็นประกายสวยงาม
เกาะราวี
• เกาะราวี ปะการังน้ำตื้น อยู่เคียงข้างกับเกาะอาดัง ห่างกันเพียง 1 กิโลเมตร เกาะราวีมีหาดที่มีทรายสีขาวเม็ดละเอียด เหมาะกับการเล่นน้ำ ยังเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ
เกาะตะรุเตา
• เกาะตะรุเตา เกาะไข่ เกาะหลีเป๊ะ บันทึกการเดินทางตอนที่ 1 เที่ยวหมู่เกาะตะรุเตา เกาะอาดัง เกาะหลีเป๊ะ เก็บรูปสวยๆมาฝาก
เกาะจาบัง
• เกาะจาบัง ปะการังหลากสี เกาะจาบังเป็นกองหินเล็กๆกลางทะเล โลกใต้ทะเลรอบเกาะจาบังนั้นโดดเด่นด้วยปะการังอ่อนเจ็ดสีสวยงามมาก
เกาะราวี
• เกะหลีเป๊ะ เกาะหินซ้อน เกาะไผ่ เกาะราวี บันทึกการเดินทางตอนที่ 2 เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ เกาะหินซ้อน เกาะไผ่ เกาะราวี เก็บรูปวิวสวยๆและปะการังใต้น้ำมาฝาก
เกาะหินซ้อน
• หมู่เกาะดง เกาะหินซ้อน เกาะดงมีเกาะบริวารเล็กๆ อยู่หลายเกาะ มีเกาะหินซ้อนเป็นเกาะที่โดดเด่นที่สุด มีแนวปะการังสวยงามและมีปลาอาศัยอยู่ชุกชุม
เที่ยวเกาะตะรุเตา
• เกาะจาบัง เกาะหินงาม ตะรุเตา ถ้ำจระเข้ บันทึกการเดินทางตอนที่ 3 เที่ยวเกาะจางบัง เกาะหินงาม เกาะตะรุเตา ถ้ำจระเข้ เก็บรูปวิวสวยๆและปะการังใต้น้ำมาฝาก
• ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดสตูล
ทัวร์โปรโมชั่น

สอบถามทัวร์ทาง Line
• ติดต่อโอเชี่ยนสไมล์ทัวร์
• สำนักงานโทร.0-2969 3664, 0-2949 5134-39
• ID LINE : @oceansmiletour
• คุณเล็ก โทร.082-3656241
• ID Line : lekocean2
• คุณโจ้ โทร.093-6468915
•
ID Line : oceansmile
• โปรแกรมทัวร์
ทัวร์ภูเก็ต พีพี
ทัวร์นครศรีธรรมราช
บริษัท โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์ จำกัด โทร. 0-2969 3664, 0-2949 5134-39 แฟ็กซ์ 0-2944 0825
เลขที่ 23/121 ซอยนวมินทร์ 161 ถ.นวมินทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230 (ใบอนุญาตเลขที่ 11/5028)
เจาะลึก...ประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมและธรรมชาติ กับโอเชี่ยนสไมล์ทัวร์