บริษัททัวร์ โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์• สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดสตูล
• เกาะเภตรา : เกาะตะเกียง : เกาะลิดี : เกาะสาหร่าย จ.สตูล 
       
โลกทะเลอันดามันใต้ จังหวัดสตูล
โลกทะเลอันดามันใต้ จังหวัดสตูล

เกาะเภตรา
ที่ตั้ง : อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ซึ่งครอบคลุมทะเลสตูลและทะเลตรัง
การเดินทาง : เหมาเรือจากท่าเรือแหลมตาเส๊ะ ใช้เวลา 1 วันเที่ยวได้หลายเกาะ เรือหางยาว 1 ลำนั่งได้ 8-10 คน
จุดเด่น : เกาะที่มีชื่อไพเราะจนเป็นที่มาของชื่ออุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา มีขนาดใหญ่กว่าเกาะหลาวเหลียงเล็กน้อย หากแบ่งตามภูมิศาสตร์การปกครองแล้ว เกาะเภตรานั้นอยู่ในเขตจังหวัดสตูล ในขณะที่เกาะหลาวเหลียงซึ่งอยู่ใกล้กันจะอยู่ในเขตจังหวัดตรัง
   เกาะเภตราเป็นเกาะเดิมที่มีนกนางแอ่นใช้เป็นบ้านพักอันแสนสุข ตัวเกาะห่างจากฝั่งประมาณ 20 กิโลเมตร ทำให้เงียบสงบ วันนี้เกาะเภตราเป็นเกาะที่สัมปทานรังนก การขึ้นเกาะจึงต้องอนุญาตผู้ดูแลเสียก่อน
   เรื่องความงดงามของเกาะนี้อยู่ที่ชายหาดทอดยาว ทรายขาวสาด น้ำทะเลสีสวยและใส ห่างจากหาดลงทะเลไปเล็กน้อยยังสามารถท่องโลกใต้น้ำชมปะการังน้ำตื้นได้ แม้จะไม่สวยเด่นแต่ก็ไม่น่าพลาดชม
   อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรานั้นมีที่ทำการตั้งอยู่ที่อ่าวนุ่น ใกล้กับท่าเรือปากบารา มีที่พักเป็นบ้านพักริมทะเลบรรยากาศดี และที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวมีข้อมูลแนะนำเกาะต่างๆที่อยู่ในเขตอุทยานฯอย่างละเอียด พร้อมคำำแนะนำการท่องเที่ยวที่จะทำให้ผู้มาเพือนสามารถท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกและปลอดภัยด้วย
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา โทรศัพท์ 0 7478 3074 , 07478 3504

เกาะตะเกียง
ที่ตั้ง : อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ซึ่งครอบคลุมทะเลสตูลและทะเลตรัง
การเดินทาง : เกาะตะเกียงอยู่ค่อนไปในทะเลตรัง ห่างจากฝั่งเขตอำเภอปะเหรียงประมาณ 20 กิโลเมตร เหมาเรือจากท่าเรือแหลมตาเสะ ใช้เวลา 1 วันเที่ยวได้หลายเกาะ เช่น เกาะหลาวเหลียง เกาะตะเกียง และเกาะเภตรา เรือหางยาว 1 ลำนั่งได้ 8-10 คน
จุดเด่น : เกาะเล็กๆที่มะรรมชาติไม่เล็กๆนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมธรรมชาติที่เกาะหลาวเหลียง แล้วจะเดินทางต่อไปอีกเล็กน้อย ถึงเกาะตะเกียง
   เกาะตะเกียงมีลักษณะเป็นป่าเขียวครึ้ม หน้าเกาะเป็นแนวหาดขาวนวลที่หันหน้าเข้าหาเกาะหลาวเหลียงสามารถมองเห็นเกาะหลาวเหลียงได้ ที่วิเศษไปกว่านั้นคือโลกใต้ทะเลที่หน้าหาดน้ำค่อนข้างตื้นสามารถชมปะการังได้ง่าย มีปะการังหลายชนิด และที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวมากก็คือฝูงปลาหลากสีที่คุ้นเคยกับนักท่องเที่ยว หากโชคดีอาจจะได้เห็นกุ้งมังกรด้วย
   เกาะตะเกียงนั้นเป็นที่ตั้งของประภาคารที่คอยส่องแสงบอกตำแหน่งแก่ชาวเรือยามค่ำคืนจึงเรียกกันว่า เกาะตะเกียง หรือที่ชาวใต้เรียกสั้นๆว่า เกาะเกียง
สิ่งอำนวยความสะดวก : บนเกาะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆบนเกาะที่นิยมจัดเป็นโปรแกรมท่องเที่ยวร่วมกับเกาะหลาวเหลียง เกาะเภตรา โดยกลับไปพักที่ตรัง หรือพักที่เกาะหลาวเหลียงก็ได้

เกาะลิดี
ที่ตั้ง : อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯหมู่เกาะเภตรา บริเวณอ่าวนุ่นประมาณ 5 กิโลเมตร
การเดินทาง : เหมาเรือหางยาวได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวบริเวณอ่าวนุ่น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที
จุดเด่น : แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ใกล้ฝั่งมากที่สุดของ 22 เกาะที่อยู่ในเขตอุทยานฯแต่ก็มีธรรมชาติที่คงความเป็นเอกลักษณ์หาเกาะใดเหมือน พื้นที่เกาะส่วนใหญ่เป็นภูเขาหินปูนและโถงถ้ำซึ่งเป็นที่อยู่ของนกนางแอ่น นอกจากนี้ยังมีป่าดงดิบ ป่าชายหาด ป่าชายเลน มีที่ราบระหว่างหุบเขาบริเวณกลางเกาะเกิดเป็นหาดทั้งด้านหน้าและเกาะ เป็นหาดทรายสีขาวอมเหลืองยาวประมาณ 300 เมตรใกล้ๆกันเป็นป่าชายเลน มีต้นลำพูขนาดใหญ่ นับเป็นแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำที่สมบูรณ์ที่สุดของเกาะ จุดชมวิวแหลมหว้าหิน อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดและสามารถมองเห็นเกาะตะรุเตาและเกาะอื่นๆได้ดี อ่าวมะพร้าว อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ มีหาดทรายยาวประมาณ 250 เมตร สุดหาดจะเป็นหาดหิน มีแนวหินงดงามอีกจุดหนึ่งของเกาะ และยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้ด้วย
   เกาะลิดีแม้จะเป็นเกาะเล็กๆใช้เวลาท่องเที่ยวไม่นานนัก แต่หากได้พักแรมในเต็นท์ริมชายหาดสักคืน ก็คงจะได้ซึมวับอารมณ์ธรรมชาติขิงเกาะอย่างเต็มอิ่ม และคงเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ บนเกาะจะมีเจ้าหน้าที่อุทยานฯคอยดูแลนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี

เกาะสาหร่าย
ที่ตั้ง : ทิศตะวันตกของจังหวัดสตูล
การเดินทาง : นั่งรถสองแถวจากตัวเมืองสตูลไปท่าเรือเจ๊ะบิลัง ระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร แล้วนั่งเรือโดยสารเป็นเรือหางยาวของชาวบ้านวิ่งรับส่งระหว่างเกาะ ค่าโดยสารคนละประมาณ 30 บาท ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง
จุดเด่น แม้ชื่อของเกาะสาหร่ายจะไม่เด่นแต่ในเรื่องของการท่องเที่ยวเท่าเกาะตะรุเตาหรือเกาะอื่นๆในทะเลสตูล แต่ด้วยความเป็นเกาะใกล้ฝั่ง อยู่ตอนล่างเกือบสุดของทะเลสตูลก่อนจะเข้าน่านน้ำมาเลเซีย ทำให้การมาเยี่ยมเกาะเล็กๆ เกาะนี้นับเป็นประสบการณ์ที่ดีไม่น้อย
   เกาะสาหร่ายเป็นที่ตั้งของชุมชนเล็กๆ ที่อยู่กันอย่างสงบ ดำรงชีพด้วยการทำประมงเป็นหลัก เกาะนี้จึงเหมาะแก่การเที่ยวชมวิถีผู้คนด้วย
ลักษณะชายหาดของเกาะสาหร่ายเป็นหาดทรายสีน้ำตาลเม็ดใหญ่ ดูสวยงามไปอีกแบบ แต่ไม่เหมาะแก่การว่ายน้ำนัก แต่ก็น่าเหมาเรือหางยาวเที่ยวชมทิวทัศน์รอบๆเกาะ ซึ่งใช้เวลาไม่นานนัก
สิ่งอำนวยความสะดวก : บนเกาะไม่มีที่พักให้บริการ นักท่องเที่ยว จึงมักเดินทางมาเที่ยวรอบเกาะแบบไปเช้ากลับเย็น โดยเลือกพักในตัวเมืองสตูล หรือใช้บริการบ้านพักอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตราที่อ่าวนุ่นใกล้ท่าเรือปากบาราได้ แล้วจึงเดินทางมาเหมาเรือที่ท่าเรือเจ๊ะบิลังได้สะดวก

โลกทะเลอันดามันใต้ จังหวัดสตูล
โลกทะเลอันดามันใต้ จังหวัดสตูล
       
สตูล เกาะตะรุเตา เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล โรงแรมสตูล
ตะรุเตา ไก่ดำ จำปาดะ คนใจพระ งามเลิศเชิดสตูล : สตูล สงบ สะอาด ธรรมชาติบริสุทธิ์
เกาะตะรุเตา
• อุทยานตะรุเตา เกาะตะรุเตา เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรกของประเทศไทย มีชื่อเสียงทางด้านประวัติศาสตร์และความสวยงามของธรรมชาติ ห่างจากฝั่งที่ท่าเรือปากบารา ๒๒ กิโลเมตร
เกาะยาง
• เกาะยาง เกาะไผ่ อยู่ระหว่างเกาะอาดังและเกาะราวี เกาะยางโดดเด่นเรื่องหาดทรายขาวๆ เหมาะกับการเล่นน้ำ ส่วนเกาะไผ่ มีแนวปะการังแข็ง ดอกไม้ทะเลและกลุ่มปลาการ์ตูนอาศัยอยู่จำนวนมาก
เกาะไข่
• เกาะไข่ ลอดซุ้มประตูหิน อยู่ระหว่างเกาะตะรุเตากับเกาะอาดัง-ราวี ห่างจากเกาะตะรุเตาประมาณ 15 กิโลเมตร มีซุ้มประตูหินธรรมชาติขนาดใหญ่
เกาะผึ้ง
• เกาะรอกลอย เกาะผึ้ง เกาะรอกลอยอยู่ใกล้กับเกาะดงและเกาะราวี จุดเด่นของเกาะรอกลอยคือหาดทรายที่ขาวสะอาดตัดกับน้ำทะเลสีเขียวมรกต จนเป็นที่มาของ ทะเลหยก
เกาะหลีเป๊ะ
• เกาะหลีเป๊ะ เกาะอาดัง ห่างจากท่าเรือปากบาราประมาณ 65 กิโลเมตร เกาะหลีเป๊ะมีบ้านเรือนชาวเลอาศัยอยู่กระจัดกระจาย ส่วนเกาะอาดังอยู่ตรงข้ามเกาะหลีเป๊ะ ห่างกันประมาณ 800 เมตร
เกาะหินงาม
• เกาะหินงาม อยู่ห่างจากเกาะอาดังประมาณ 2.5 กิโลเมตร เกาะหินงามเป็นเกาะที่ไม่มีหาดทราย มีแต่หินสีเทาดำ เมื่อโดนกระแสน้ำซัดและต้องแสงพระอาทิตย์จะส่งเป็นประกายสวยงาม
เกาะราวี
• เกาะราวี ปะการังน้ำตื้น อยู่เคียงข้างกับเกาะอาดัง ห่างกันเพียง 1 กิโลเมตร เกาะราวีมีหาดที่มีทรายสีขาวเม็ดละเอียด เหมาะกับการเล่นน้ำ ยังเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ
เกาะตะรุเตา
• เกาะตะรุเตา เกาะไข่ เกาะหลีเป๊ะ บันทึกการเดินทางตอนที่ 1 เที่ยวหมู่เกาะตะรุเตา เกาะอาดัง เกาะหลีเป๊ะ เก็บรูปสวยๆมาฝาก
เกาะจาบัง
• เกาะจาบัง ปะการังหลากสี เกาะจาบังเป็นกองหินเล็กๆกลางทะเล โลกใต้ทะเลรอบเกาะจาบังนั้นโดดเด่นด้วยปะการังอ่อนเจ็ดสีสวยงามมาก
เกาะราวี
• เกะหลีเป๊ะ เกาะหินซ้อน เกาะไผ่ เกาะราวี บันทึกการเดินทางตอนที่ 2 เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ เกาะหินซ้อน เกาะไผ่ เกาะราวี เก็บรูปวิวสวยๆและปะการังใต้น้ำมาฝาก
เกาะหินซ้อน
• หมู่เกาะดง เกาะหินซ้อน เกาะดงมีเกาะบริวารเล็กๆ อยู่หลายเกาะ มีเกาะหินซ้อนเป็นเกาะที่โดดเด่นที่สุด มีแนวปะการังสวยงามและมีปลาอาศัยอยู่ชุกชุม
เที่ยวเกาะตะรุเตา
• เกาะจาบัง เกาะหินงาม ตะรุเตา ถ้ำจระเข้ บันทึกการเดินทางตอนที่ 3 เที่ยวเกาะจางบัง เกาะหินงาม เกาะตะรุเตา ถ้ำจระเข้ เก็บรูปวิวสวยๆและปะการังใต้น้ำมาฝาก
• ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดสตูล
ทัวร์โปรโมชั่น

สอบถามทัวร์ทาง Line
• ติดต่อโอเชี่ยนสไมล์ทัวร์
• สำนักงานโทร.0-2969 3664, 0-2949 5134-39
• ID LINE : @oceansmiletour
• คุณเล็ก โทร.082-3656241
• ID Line : lekocean2
• คุณโจ้ โทร.093-6468915
•
ID Line : oceansmile
• โปรแกรมทัวร์
ทัวร์ภูเก็ต พีพี
ทัวร์นครศรีธรรมราช
บริษัท โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์ จำกัด โทร. 0-2969 3664, 0-2949 5134-39 แฟ็กซ์ 0-2944 0825
เลขที่ 23/121 ซอยนวมินทร์ 161 ถ.นวมินทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230 (ใบอนุญาตเลขที่ 11/5028)
เจาะลึก...ประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมและธรรมชาติ กับโอเชี่ยนสไมล์ทัวร์