บริษัททัวร์ โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์ 
• สถานที่ท่องเที่ยวมณฑลเสฉวน ประเทศจีน
• จิ่วจ้ายโกว เที่ยวจิ่วจ้ายโกวสามฤดู
• จิ่วจ้ายโกว ใบไม้เปลี่ยนสี (ฤดูใบไม้ร่วง เดือนตุลาคม)
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบในอุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
อุทยานจิ่วจ้ายโกว เดือนตุลาคม
• จิ่วจ้ายโกว บันทึกการเดินทางสามฤดู
• นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยากไปจิ่วจ้ายโกวเพื่อต้องการดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ตัดกับท้องฟ้าสีครามและน้ำในทะเลสาบที่ใสราวกับกระจก แต่บางคนบางท่านไปมาบอกว่าไม่สวยอย่างที่คิด นั่นก็แสดงว่าท่านไปเที่ยวผิดฤดูนะครับ
• ไปเที่ยวจิ่วจ้ายโกวเดือนไหนดี ?
• สำหรับการไปเที่ยวจิ่วจ้ายโกว คงแบ่งออกได้ 3 เวอร์ชั่น
1.เว่อร์ชั่นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี คือช่วงเดือนตุลาคม เป็นช่วงที่สวยที่สุด บริษัททัวร์ก็นิยมจัดทัวร์มาจิ่วจ้ายโกวกันเยอะสุด นักท่องเที่ยวเยอะที่สุดและราคาทัวร์แพงที่สุด (ถ้าไม่อยากพลาดก็ไปสักวันที่ 10 - 30 ตุลาคมครับ) ถ้าหลังจากนั้นใบไม้จะร่วงใกล้หมดแ้ล้ว เพราะหิมะเริ่มตกแล้วครับ
2.เว่อร์ชั่นหน้าหนาว ไปดูหิมะและธารน้ำเข็ง คือช่วงปีใหม่-เดือนมีนาคม รับรองว่าเป็นช่วงที่ได้เห็นธารน้ำแข็งสวยๆแน่นอน ราคาทัวร์ก็จะถูกที่สุดด้วยเพราะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวไปเที่ยว (ถ้าแนะนำก็เป็นช่วงตรุษจีนรับประกันว่าหนาวสุดๆ น้ำตกเป็นน้ำแข็ง สวยงามมากครับ)
3.เวอร์ชั่นหน้าร้อน ไปดูน้ำในทะเลสาบสีฟ้าตัดกับผืนป่าสีเขียว ช่วงเดือนพฤษภาคม-เดือนสิงหาคมครับ ช่วงนี้นักท่องเที่ยวน้อย ราคาทัวร์ก็อยู่ในระดับกลางๆ อากาศแบบเย็นสบาย
• ถ้าถามผมว่าชอบช่วงไหนที่สุด ก็คงตอบว่า "หน้าหนาวครับ เพราะไม่ต้องไปแย่งกับใคร ชอบหิมะและธารน้ำของน้ำตกที่ไหลลงมาเป็นน้ำแข็ง ราคาทัวร์ก็ไม่แพง คุ้มที่สุดครับ"
• เที่ยวจิ่วจ้ายโกวเดือนไหนดี ?
• ผมมีรูปจิ่วจ้ายโกวทั้งสามฤดูมาฝากกัน ใครชอบแบบไหนก็เลือกไปเที่ยวกันได้นะครับ...(Mr.โจ้ โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์)
ทะเลสาบหมีแพนด้า อุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
• จิ่วจ้ายโกว อุทยานธารสวรรค์
• จิ่วจ้ายโกว ตั้งอยู่ในบริเวณอำเภอจิ่วจ้ายโกว จังหวัดอาป้า ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือเสฉวน อยู่ห่างจากเมืองเฉิงตูประมาณ 330 กิโลเมตร ถือเป็นส่วนหนึ่งของเทศมณฑล Nanping ในเขตปกครองตนเองชนชาติทิเบตและเชียงอาป้า
• คำว่า จิ่วจ้ายโกว ในภาษาจีนนั้นหมายถึง ธารน้ำเก้าหมู่บ้าน (จิ่ว = เก้า, จ้าย = หมู่บ้าน, โกว = แควหรือธารน้ำ) เนื่องจากแต่เดิมนั้น จิ่วจ้ายโกวนั้น มีหมู่บ้านชาวทิเบตอยู่ 9 หมู่บ้าน อาศัยอยู่ริมธารน้ำเหล่านี้ เนื่องจากชาวทิเบตนับถือภูเขา ธารน้ำ จิ่วจ้ายโกว จึงได้รับการเคารพจากชาวทิเบตว่าเป็นขุนเขาธารน้ำอันศักดิ์สิทธิ์
• จิ่วจ้ายโกวในสมัยก่อนเรียกว่าหยางโต้ หรือ "หมู่บ้านแห่งชนชาวทิเบตเก้าหมู่บ้าน" ซึ่งกระจายอยู่ในอุทยาน เป็นที่มาของชื่ออุทยานจิ่วจ้ายโกว ได้แก่ หมู่บ้านผานซิ่ง ยื่อจื่อ กู้วา ผานย่า จื่อจาวา เฮย เจี่ยว ซู่เจิ้น และฮือเยี่ยกับจาหยู
• ตำนานจิ่วจ้ายโกว
• ตำนานจิ่วจ้ายโกว ในอดีตกาลมีนักรบหนุ่มคนหนึ่งนามว่า ต้าเกอ ผู้ที่มีชิวิตเป็นอมตะ อาจเอื้อมไปรักกับเจ้าหญิง อู่นัวเซอโหม่ ผู้สูงศักดิ์ ด้วยความรักอันมากมายที่ต้าเกอและเจ้าหญิงอู่นัวเซอโหม่มีให้กัน ทำให้เทวดาและผู้ทรงศีลทั้งหลายเกิดอิจฉา วันหนึ่งนักรบหนุ่มได้สร้างกระจกวิเศษซึ่งทำมาจากสายลมอันสงบ แสงแดดอันอบอุ่น หมู่เมฆอันนุ่มละมุนและขาวบริสุทธิ์ เพื่อมอบให้กับเจ้าหญิงอู่นัวเซอโหม่ผู้เป็นที่รัก แต่ก่อนที่เจ้าหญิงจะได้รับกระจก เหล่าเทพเทวดาก็อิจฉา จึงบันดาลให้กระจกแตก เศษแก้วก็กระจายล่วงลงมาสู่โลกมนุษย์ เศษกระจกแตกกระจายเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยถึง 108 ชิ้น ซึ่งต่อมากลายเป็นทะเลสาบน้อยใหญ่ 108 แห่ง เกิดเป็นทะเลสาบ 5 สี ที่มีน้ำใสสีฟ้าจนเห็นพื้นทะเลจึงเกิดเป็นสระน้ำห้าสี สีของน้ำเป็นสีฟ้าใสอมม่วง สลับกับทิวเขาใบไม้ที่เริ่มเปลี่ยนสีทั้งหุบเขา สวยงามอย่างน่าทึ่ง
• การค้นพบจิ่วจ้ายโกว
• ในสมัยก่อน จิ่วจ้ายโกวมีแต่ทางม้ากับทางภูเขา ชาวทิเบตดำรงชีวิตอย่างพอมีพอกิน ไม่มีการติดต่อกับโลกภายนอก แต่ไม่ได้มีการสำรวจอย่างเป็นทางการจนกระทั่งปี พ.ศ. 2515 มีการทำธุรกิจตัดไม้อย่างหนักจนถึงปี พ.ศ. 2522 ซึ่งรัฐบาลจีนได้สั่งห้ามกิจการดังกล่าว และประกาศพื้นที่นี้เป็นอุทยานแห่งชาติในปี พ.ศ. 2525 จนกระทั่ง พ.ศ. 2527 จึงได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม โดยการวางกฎระเบียบและสถานที่ต่างๆภายในอุทยานเสร็จสมบูรณ์ใน พ.ศ. 2531 และในปี พ.ศ. 2535 องค์การยูเนสโกได้ประกาศพื้นที่นี้ให้เป็นมรดกโลก และเป็น World Biosphere Reserve ใน พ.ศ. 2540
• สภาพภูมิประเทศจิ่วจ้ายโกว
• สภาพภูมิประเทศจิ่วจ้ายโกว ส่วนใหญ่เป็นป่าไม้โบราณที่ครอบคลุมอาณาบริเวณในจิ่วไจ้โกวเกินกว่าครึ่งของพื้นที่ แน่นครึ้มไปด้วยพืชพรรณแมกไม้หลายหลาก ทั้งยังเป็นแหล่งชุมนุมของสัตว์ป่าและนกนานาชนิด และเนื่องจากสภาพภูมิอากาศมีความแตกต่างกัน ดังนั้นชนิดหรือพันธุ์พืชก็แตกต่างไปตามสภาพทางภูมิศาสตร์ และอากาศ นับตั้งแต่พันธุ์ไม้โบราณ พันธุ์ไม้หายาก พันธุ์ไม้ที่ขึ้นในป่าดิบชื้น พันธุ์ไม้ที่ผ่านการปรับตัวทางพันธุกรรม และเฟิร์นชนิดต่าง ๆ ที่มีคุณค่ามากมาย ปัจจุบันมีพื้นที่ป่าธรรมชาติกว่า 3 พันตารางกิโลเมตร สัตว์และพันธุ์พืชกว่า 2,000 ชนิด สัตว์อนุรักษ์อีก 17 ชนิด รวมทั้งสัตว์สงวนอย่าง แพนด้า กระทิง ค่างขนทอง ละมั่งลายจุด กวางปากขาว แพนด้าจิ๋ว ลิงกัง ไก่ฟ้า ห่านฟ้า เป็นต้น
• สภาพอากาศจิ่วจ้ายโกว
• สภาพอากาศจิ่วจ้ายโกว จัดว่าหนาวเย็นตลอดปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 7.2 C ในช่วงเดือนมกราคมประมาณ -1 C และเดือนกรกฎาคม 17 C
ทะเลสาบหมีแพนด้า อุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
• จิ่วจ้ายโกว (เดือนตุลาคม ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี)
• เดือนตุลาคม เป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง ผืนป่าที่เขียวชอุ่มกำลังเปลี่ยนสีต้อนรับการกลับมาของฤดูหนาวที่กำลังย่างกรายเข้ามา น้ำในทะเลสาบใสๆสะท้องเงาไม้ที่เปลี่ยนสีสันที่สะท้อนกับท้องฟ้าสีคราม จิ่วจ้ายโกวช่วงนี้นับว่าเป็นช่วงที่สวยงามที่สุดครับ...
ทะเลสาบนกยูง อุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
สีสันในวันป่าเปลี่ยนสี อุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
• แหล่งท่องเที่ยวจิ่วจ้ายโกว อุทยานธารสวรรค์
• จิ่วจ้ายโกว มีแหล่งท่องเที่ยวหลายสถานที่ แต่ที่ขาดไม่ได้ก็คือทะเลสาบต่างๆที่อยู่ในอุทยานจิ่วจ้ายโกว รวมทั้งน้ำตกที่ลดหลั่นกันมา อาทิ
• น้ำตกธารไข่มุก หรือน้ำตกนู่รื่อหลาง ซึ่งเป็นภาษาทิเบต แปลว่า ยิ่งใหญ่และอัศจรรย์ มีเรื่องเล่าว่า แต่เดิมบริเวณนี้ไม่ได้เป็นน้ำตกเป็นเพียงพื้นที่ต่างระดับเท่านั้น ต่อมาเมื่อพระสงฆ์รูปหนึ่งกลับมาสู่ดินแดนนี้ได้ซื้อกงล้อมาฝากเด็กหญิงชาวธิเบต เด็กหญิงคนนั้นเล่นกงล้อนี้และเดินมาจนถึงดินแดนแถบนี้ และสอนน้องสาวของเธอเล่นกงล้อนี้ด้วย ปีศาจโรซาไม่พอใจจึงเตะเด็กสาวนี้จนกงล้อกระเด็นพ้นไปจากผานี้ ทันใดนั้นกระแสน้ำอันเชี่ยวกรากก็โถมพัดกลุ่มปีศาจนี้ลงไปจากภูเขา ที่ราบต่างระดับนี้จึงกลายมาเป็นน้ำตกตราบเท่าทุกวันนี้
• น้ำตกธารไข่มุกสูงจากระดับน้ำทะเล 2,433 เมตร กว้างราว 160 เมตร มีพื้นที่ 9.5 หมื่นตารางเมตร เป็นน้ำตกธารหินปูน มีรูปทรงเป็นรูปพัด เป็นน้ำตกที่ไหลผ่านถ้ำลำธารใหญ่ มีสายน้ำที่ทอดธารลดหลั่นยาวถึง 310 เมตร เป็นน้ำตกที่มีความงามราวกับเส้นไข่มุก และเคยเป็นจุดที่เคยถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง ไซอิ๋ว น้ำตกนี้ถือเป็นน้ำตกที่กว้างทีสุดในจิ่วจ้ายโกว
• ด้านบนของน้ำตกธารไข่มุกเป็นที่ราบ สายน้ำไหลลัดเลาะ ลงสู่พื้นด้านล่างเกิดเป็นน้ำตกที่สวยงาม ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมน้ำตกธารไข่มุกคือตอนเช้า เพราะจะได้เห็นละอองน้ำต้องประกายแสงอาทิตย์ทอเป็นสายรุ้งอันวิจิตร
• ทะเลสาบแรด สูงจากระดับน้ำทะเล 2,315 เมตร น้ำลึกโดยเฉลี่ย 12 เมตร ยาวราว 2 กิโลเมตร มีพื้นที่ 200,000 ตารางกิโลเมตร ตำนานกล่าวไว้ว่า ในอดีตมีลามะรูปหนึ่งขี่แรด เดินทางผ่านเข้ามายังทะเลสาบแห่งนี้ ในขณะนั้น ลามะได้ป่วยหนักจนใกล้ตาย แต่หลังจากที่ได้ดื่มน้ำในทะเลสาบแรดนี้
• ทะเลสาบแรด เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ เสน่ห์อันน่าประทับใจของทะเลสาบนี้คือ หมู่เมฆและสายหมอกที่สะท้อนทะเลสาบแรดจนแยกไม่ออกว่าส่วนไหนที่เป็นท้องฟ้า ความเปลี่ยนแปลงของทั้งเมฆและหมอกในทุก ๆ เช้า ให้ความงดงามที่แตกต่างกันไปในแต่ละวันอย่างน่าประทับใจ นอกจากนี้ทะเลสาบแรดเป็นทะเลสาบเดียวที่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวล่องเรือยอชต์ได้
• ทะเลสาบนกยูง ทะเลสาบนกยูงมีความยาว 310 เมตร มีรูปร่างลักษณะคล้ายนกยูง ทะเลสาบนกยูงสีฟ้าอมน้ำเงินในบริเวณน้ำลึก และกลับกลายเป็นสีเขียวมรกตในบริเวณน้ำตื้น และส่องประกายเป็นสีทองยามสะท้อนกับแสงแดดพราย ตัวทะเลสาบนั้นอิงแอบในอ้อมกอดของหุบเขาที่ประดับประดาไปด้วยดอกไม้พงไพรยิ่งในยามฤดูใบไม้ผลินั้น สีสันแดงอมน้ำตาลของใบไม้ที่ร่วงหล่นในทะเลสาบ เรียงรายประดับประดาจนคล้ายกับนกยูงรำแพน
• ทะเลสาบมังกรคู่ อยู่ใกล้กับทะเลสาบประกายไฟ มักมีหงส์และเป็ดแมนดารินมาเล่นน้ำที่ทะเลสาบนี้ ชื่อของทะเลสาบนี้มาจากแนวหินปูนก้นทะเลสาบที่มีรูปร่างเหมือนมังกรสองตัว ตำนานโบราณของชาวธิเบตกล่าวไว้ว่า ในอดีตมีมังกรร้ายสองตัวเข้ามาทำร้ายชาวธิเบตในดินแดนจิ่วจ้ายโกวนี้ โดยพ่นลูกเห็บและพายุหิมะมายังหมู่บ้านในที่สุดเทพเจ้ากีซา ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวธิเบตได้มาปราบมังกรทั้งสองตัวนี้ และล่ามโซ่มังกรทั้งสองนี้ไว้ใต้ทะเลสาบ ตั้งแต่นั้นมาชาวธิเบตในจิ่วจ้ายโกวนี้ก็อยู่อย่างสงบสุข
• ทะเลสาบหมีแพนด้า มีความลึกโดยเฉลี่ย 14 เมตร สูงจากระดับน้ำทะเล 2,587 เมตร ทะเลสาบแพนด้าจึงเป็นหนึ่งในสองทะเลสาบของจิ่วจ้ายโกวที่ผิวน้ำจับตัวเป็นน้ำแข็งในฤดูหนาว ระดับน้ำของทะเลสาบมีการเปลี่ยนแปลง เสมอ เนื่องจากใต้น้ำมีทางไหลไปยัง น้ำตกแพนด้า ที่อยู่ใกล้ ๆ กัน น้ำในทะเลสาบมีใสมีโทนเขียวและน้ำเงินสลับกันอย่างลงตัว ในวันที่แสงแดดดี ฟ้าและเมฆขาวสะท้อนในทะเลสาบ รวมทั้งภาพกลับหัวของหน้าผาที่สะท้อนในทะเลสาบ และหินสีขาวแทรกแซมลวดลายดำในทะเลสาบ ทำให้ทะเลสาบแพนด้าสถานที่น่าสนใจและสวยงาม
• ทะเลสาบไผ่ลูกศร ทะเลสาบได้ชื่อมาจากไผ่ลูกศรซึ่งเป็นอาหารโปรดของหมีแพนด้าในแห่งนี้ สูงจากระดับน้ำทะเล 2,618 เมตร มีความลึก 6 เมตร ในฤดูหนาวทะเลสาลไผ่ลูกศรน้ำยังมีสีเขียวใสอยู่ ในขณะที่ทะเลสาบแพนด้าที่อยู่ใกล้ๆกันนั้นกลับแข็งตัวอย่างหนาแน่
• ทะเลสาบยาว เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดใน จิ่วจ้ายโกว ครอบคลุมพื้นที่ 930,000 ตารางเมตร (ประมาณ 581 ไร่) แหล่งที่มาของ ทะเลสาบยาว เป็นหิมะละลายจากภูเขา มีต้นสนซีดาร์ทั่วภูเขาล้อมรอบทะเลสาบ เมื่อมองจากระยะไกลสะท้อนเป็นทิวทัศน์อันงดงามเปรียบได้กับพระราชวังหยกในชั้นฟ้า ที่ด้านข้างของทะเลสาบมีต้นไม้เก่าที่เชื่อว่าเป็นเทพผู้พิทักษ์ทะเลสาบยาว ในฤดูหนาวทะเลสาบจะจับตัวแข็งหนาถึง 60 เซนติเมตร จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเล่นสเก็ต
น้ำตกธารไข่มุก อุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
น้ำตกจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
น้ำตกจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
น้ำตกจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
น้ำตกจิ่วจ้ายโกว
• จิ่วจ้ายโกว (ฤดูหนาว เดือนธันวาคม - มีนาคม)
เที่ยวจิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบน้ำแข็งจิ่วจ้ายโกว
เที่ยวจิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว
เที่ยวจิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว
เที่ยวจิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบยาวที่กลายเป็นน้ำแข็งในอุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบนกยูง อุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
เที่ยวจิ่วจ้ายโกวหน้าหนาว
• เที่ยวจิ่วจ้ายโกว (หน้าหนาว)
• ช่วงเดือนมกราคม - มีนาคม เป็นช่วงหน้าหนาว น้ำในทะเลสาบที่จิ่วจ้ายโกวมีทั้งแบบเป็นน้ำแข็งและแบบใสๆให้พบเห็น แต่ที่ประทับใจก็เป็นน้ำตกที่เป็นน้ำแข็ง รวมทั้งเส้นทางท่องเที่ยวก็ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน จิ่วจ้ายโกวช่วงนี้สวยงามในอีกเวอร์ชั่นหนึ่งครับ...
น้ำตกที่กลายเป็นน้ำแข็งในอุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
น้ำตกธารไข่มุกที่กลายเป็นน้ำตกหิมะ อุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
น้ำตกจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
น้ำตกจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
น้ำตกจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
น้ำตกจิ่วจ้ายโกว
• จิ่วจ้ายโกว (ฤดูร้อน เดือนพฤษภาคม - กันยายน)
ทัวร์จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบยาวจิ่วจ้ายโกว
ทัวร์จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบยาวจิ่วจ้ายโกว
ทัวร์จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบยาวจิ่วจ้ายโกว
ทัวร์จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบยาวจิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบยาว อุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
• เที่ยวจิ่วจ้ายโกว (ช่วงฤดูร้อน เดือนพฤษภาคม-สิงหาคม)
• ฤดูร้อนของจิ่วจ้ายโกว น้ำที่ละลายจากน้ำแข็งบนยอดเขาหิมะมาหล่อเลี้ยงผืนป่าให้เขียวชอุ่ม ลำธาร น้ำตกต่างๆ ก็เต็มไปด้วยสายน้ำสีขาว ทะเลสาบต่างๆ ก็เติมเต็มไปด้วยสีฟ้า บนยอดเขายังถูกปกคลุมด้วยหิมะทำให้อากาศกำลังสบาย ประมาณ 15-20 C นักท่องเที่ยวก็มีแบบบางตา หากว่าชอบสายน้ำและผืนป่า จิ่วจ้ายโกวหน้าร้อนก็ยังคอยต้อนรับการมาเยือนอยู่เสมอ...
ทะเลสาบยาว อุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
• จุดเด่นของอุทยานจิ่วจ้ายโกว
1.ทะเลสาบน้ำจืดขนาดน้อยใหญ่ที่มีจำนวนมากถึง 144 แห่ง
2.ใบไม้เปลียนสีที่ดูงดงามในต้นฤดูใบไม้ร่วง (ประมาณวันที่ 10 - 31 ตลาคม ของทุกปี)
3.เทือกเขาที่ยอดเขาปกคลุมไปด้วยหิมะที่แสนงดงาม
4.น้ำตกขนาดน้อยใหญ่และลำธารมากมายที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วไปในหุบเขา
5.หมู่บ้านทั้งเก้าของชนเผ่าต่างๆของชาวทิเบต
• จิ่วจ้ายโกว มีธารน้ำแข็งชนิดต่างๆ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านธรณีวิทยาถือว่า ธารน้ำแข็งฉางห่ายเป็นธารน้ำแข็งชนิดยอดเขาตามยอดเขาและหุบเขาซึ่งมีรูปตัว U ของจิ่วจ้ายโกว เนื่องจากหลายหมื่นปีก่อนจิ่วจ้ายโกวเป็นโลกของกราเซีย แถวภูเขาสูงเกิดเป็นกราเซียและขยายถึงหุบเขาที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 2,800 เมตร ทำให้หุบเขากลายเป็นทะเลสาบ
• น้ำในทะเลสาบ ถือเป็นจุดดึงดูดที่สุดในบรรดาสุดยอดความงามของทิวทัศน์จิ่วไจ้โกว ทั้งในด้านรูปลักษณ์ สีสัน ความหลากหลาย อีกทั้งสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงามยิ่งใหญ่ ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อเลื่องลือระดับชาติของจีน ความงามประหลาดของน้ำในจิ่วไจ้โกวนั้น มีสาเหตุจากการที่แหล่งน้ำในบริเวณนี้มีการสะสมของธาตุแคลเซี่ยมเจือปนอยู่ในปริมาณสูง อีกทั้งโดยมากเกิดกับพืชซึ่งจมอยู่ใต้ท้องน้ำ ทำให้ทะเลสาบและธารน้ำของที่นี่มีสีสันสดใสงดงามแปลกตา ธารน้ำในจิ่งไจ้โกวประกอบด้วยธารน้ำหลัก 2 สายไหลมาบรรจบกันเป็นรูปตัววาย (Y) มีความยาว 50 กว่ากิโลเมตร ตลอดแนวธารน้ำปรากฏบึงน้ำ ทะเลสาบ น้ำตกและโตรกธารมากมาย สายน้ำสีเขียวใสเลี้ยวลดอยู่ระหว่างแมกไม้ราวกับสายสร้อยมรกตที่ประดับอยู่บนอาภรณ์แห่งป่าเขาลำเนาไพร ทะเลสาบเลื่อมสลับลายและน้ำตกที่สูงสง่าอลังการ ทำให้ผู้คนที่มาเยือนไม่อาจละสายตาได้
• สาเหตุที่น้ำในจิ่วจ้ายโกวปรากฎเป็นสีสันหลากหลายเนื่องมาจากการกระจายของน้ำ การสะท้อนของผิวน้ำ การหักเหของธาตุในน้ำ และเกี่ยวข้องกับความลึกของน้ำ ซึ่งน้ำในทะลเสาบที่มีความลึกจะมีสีที่แตกต่างกัน เช่น น้ำในทะเลสาบห้าสี มีสีเหลือง สีเขียวเหลือง สีเขียวอ่อน สีเขียวแก่ และสีน้ำเงิน เป็นต้น
• ทะเลสาบและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจิ่วจ้ายโกว ได้แก่ ทะเลสาบยาว ทะเลสาบห้าสี ทะเลสาบกระจก ทะเลสาบแพนด้า ทะเลสาบมังกรหลับ และ น้ำตกธารไข่มุก
ทะเลสาบนกยูง อุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบหมีแพนด้า อุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบนกยูง จิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบนกยูง จิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบนกยูง จิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ธารน้ำในอุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ธารน้ำในอุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบในจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ธารน้ำในอุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
ทะเลสาบนกยูง จิ่วจ้ายโกว
น้ำตกธารไข่มุก อุทยานจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
น้ำตกจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
น้ำตกจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
น้ำตกจิ่วจ้ายโกว
จิ่วจ้ายโกว
น้ำตกจิ่วจ้ายโกว
จีน ประเทศจีน ทัวร์จีน เที่ยวจีน ปักกิ่ง ทิเบต สิบสองปันนา จางเจียเจี้ย เซี่ยงไฮ้
• เส้นทางมณฑลเสฉวน เฉิงตู จิ่วจ้ายโกว ง้อไบ้ คังติ้ง เต้าเฉิง ย่าติง เซ่อต๋า
จีน ประเทศจีน ทัวร์จีน เที่ยวจีน ปักกิ่ง ทิเบต สิบสองปันนา จางเจียเจี้ย เซี่ยงไฮ้
• สถานที่ท่องเที่ยว ประเทศจีน 
• สิบสองปันนา ตามหาคนไทพลัดถิ่นในแผ่นดินจีน สถานที่ท่องเที่ยวเมืองสิบสองปันนา เชียงรุ้ง เมืองหล้า วัดหลวงเมืองลื้อ เมืองกหลั่นป้า
• ปักกิ่ง สถานที่ท่องเที่ยวปักกิ่ง วัดลามะหย่งเหอกง พระราชวังต้องห้ามกู้กง จัตุรัสเทียนอันเหมิน พระราชวังฤดูร้อน กำแพงเมืองจีน หอฟ้าเทียนถาน
• คุนหมิง เมืองหลวงและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในมณฑลยูนนาน เป็นเมืองที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี จนได้สมญานามว่า “นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ”
• เซี่ยงไฮ้ มหานครที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำแยงซีเกียง สถานที่ท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้ หังโจว ซูโจว อู๋ซี
• ทิเบต สถานที่ท่องเที่ยวทิเบต พระราชวังโปตาลา วัดโจคัง วัดเซร่า ตลาดแปดเหลี่ยม รถไฟสายหลังคาโลกและสถานที่ท่องเที่ยวทิเบตมากมาย
• จางเจียเจี้ย สถานที่ท่องเที่ยวจางเจียเจี้ย ภูเขาเทียนจื่อซาน ภูเขาเทียนเหมินซาน เมืองโบราณฟงหวงและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆมากมาย
• ฉงชิ่ง เส้นทางสายมรดกโลก มหานครครแห่งสาวงาม ด้วยอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ทำให้สาวๆเมืองฉงชิ่งมีผิวขาวสวยงาม การแต่งตัวก็ทันสมัย
• ฮาร์บิ้น มณฑลเฮยหลงเจียง ฮาร์บิ้นมีสมญานามว่า "ไข่มุกบนคอหงส์" เป็นสถานที่จัดงาน เทศกาลแกะสลักน้ำแข็งนานาชาติของประเทศจีน
• อู่ฮั่น เที่ยวอู่ฮั่น แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย หอนกกระเรียนเหลือง ล่องแม่น้ำแยงซีเกียง ภูเขาบู๊ตึ๊ง บ้านขงเบ้ง
• จิ่วจ้ายโกว อุทยานธารสวรรค์ มรดกโลกทางธรรมชาติ ตั้งอยู่ในบริเวณอำเภอจิ่วจ้ายโกว จังหวัดอาป้า อยู่ห่างจากเมืองเฉิงตูประมาณ 330 กิโลเมตร
• ซีอาน สุสานจิ๋นซี เมืองลั่วหยาง "ถ้าอยากเห็นปัจจุบันของจีนต้องไปปักกิ่ง ดูอนาคตของจีนต้องไปเซี่ยงไฮ้ และถ้าอยากเห็นอดีตของจีนต้องไปซีอาน"
• คานาสือ หรืออุทยานคานาส เป็นดินแดนท่ามกลางการโอบล้อมของเทือกเขาอัลไต โดยอยู่บริเวณตอนเหนือสุดของเขตปกครองตนเองซินเจียง
• กุ้ยหลิน สถานที่ท่องเที่ยวเมืองกุ้ยหลิน ล่องแม่น้ำหลีเจียง เขางวงช้าง เมืองลับแล ถ้ำขลุ่ยอ้อ เมืองหยางซั่ว เขาเหยาซานและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย
• ซัวเถา เที่ยวซัวเถา แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเมืองซัวเถา แต้จิ๋ว หย่งติ้ง เซี่ยะเหมิน เส้นทางไหว้เจ้า ศาลเจ้าพ่อเสือ ศาลไต่ฮงกง ศาลเจ้าแม่ทับทิม
• เสิ่นหนงเจี้ย มรดกโลกทางธรรมชาติ เป็นพื้นที่อนุรักษ์พันธุ์ไม้และสัตว์ป่า ตั้งอยู่ในมณฑลหูเป่ย มีพรรณไม้ในยุคจูราสิคและยุคน้ำแข็ง

•สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมประเทศจีน
• เมืองสิบสองปันนา
• เส้นทาง ทิเบต - ชิงไห่ - กานซู่
• เที่ยวสิบสองปันนา
• เส้นทางคุนหมิง ต้าหลี่ ลี่เจียง แชงกรีล่า
• เมืองฉงชิ่ง อู่หลง สุ้ยหนิง ล่องเรือแม่น้ำแยงซีเกียง
• เมืองอู่ฮั่น แม่น้ำแยงซีเกียง ภูเขาบู๊ตึ๊ง
• เที่ยวต้าหลี่ ลี่เจียง
• เส้นทาง เมืองเถิงชง มณฑลยูนนาน
• เส้นทาง เจิ้งโจว - ซีอาน สุสานจิ๋นซี
• เส้นทาง จางเจียเจี้ย มณฑลหูหนาน
• ปักกิ่ง - เซี่ยงไฮ้
• เส้นทาง ฮาร์บิน เฮยหลงเจียง
• กุ้ยหลิน หยางซั่ว ล่องแม่น้ำหลีเจียง
• เส้นทาง ซินเจียง คานาสือ
• เส้นทาง เฉิงตู คังติ้ง จิ่วจ้ายโกว ง้อไบ้
• เมืองซัวเถา แต้จิ๋ว เซี่ยะเหมิน
• เมืองโม่ซี หลู่ติ้ง
• เส้นทางมณฑลซานซี
• เมืองซินตูเฉียว ทุ่งหญ้าถ่ากง • ภูเขาสี่ดรุณี ซื่อกู่เหนียงซาน
• ลารุงการ์ เมืองเซอต๋า • เต้าเฉิง เมืองแห่งสรวงสวรรค์
• เมืองตันปา หุบเขาแห่งสาวงาม • ย่าติง แชงกรีล่าแห่งสุดท้าย
• ถ้ำน้ำแข็งหิมะพันปี
ทัวร์โปรโมชั่น
• โปรแกรมทัวร์ 2567
• โปรแกรมทัวร์จีน
วันเดินทาง
ราคา
กรุ๊ป
รับได้
ซินเจียง สายไหม
• วันที่ 14 - 21 เมษายน
• วันที่ 19 – 26 พฤษภาคม
• วันที่ 16 - 23 มิถุนายน
เที่ยวเจาะลึก - พัก 5 ดาว
55,995.-
55,995.-
55,995.-
20
20
20
14
20
20
ซีอาน ดอกโบตั๋น
• วันที่ 12 - 18 เมษายน
• วันที่ 19 - 25 เมษายน
43,995.-
39,995.-
16
16
4
wait
ทัวร์จิ่วจ้ายโกว
• TFU-654VZ : เฉิงตู จิ่วจ้ายโกว อุทยานหวงหลง อุทยานสวรรค์ต๋ากู่ปิงชวน ทะเลสาบเตี๋ยซี เมืองเก่าซงพาน สะพานหนานเฉียว สวนหมีแพนด้า (ทัวร์ไม่ลงร้าน VZ)
• วันที่ 22 – 27 มีนาคม
• วันที่ 29 มี.ค. – 3 เม.ย.
• วันที่ 5 – 10 เมษายน
• วันที่ 12 – 17 เมษายน
• วันที่ 19 – 24 เมษายน
25,990.-
25,990.-
28,990.-
28,990.-
26,990.-
20
20
20
20
20
wait
8
wait
2
wait
ทิเบต รถไฟหลังคาโลก • TIBET 51 : คุนหมิง ทิเบต ลาซา วังโปตาลา วัดโจคัง ทะเลสาบ เมืองซิกาท์เซ่ วัดเซร่า รถไฟหลังคาโลก ซีหนิง ซีอาน โชว์ทิเบต (TG)
• วันที่ 19 - 27 พฤษภาคม
77,995.-
12
2
• โปรแกรมทัวร์อินเดีย
วันเดินทาง
ราคา
กรุ๊ป
รับได้
พุทธคยา • INDIA-877 : ทัวร์อินเดีย เนปาล พุทธคยา ราชคฤห์ กุสินารา ลุมพินี สาวัตถี พารานสี (บินตรงพุทธคยา TG)
• วันที่ 8 - 15 ธันวาคม
• วันที่ 28 ธ.ค. - 4 ม.ค.
• วันที่ 9 - 16 กุมภาพันธ์
48,995.-
50,995.-
49,995.-
20
20
20
20
20
20
แคชเมียร์ ทัชมาฮาล • INDIA-871: แคชเมียร์ ทัชมาฮาล ดอกทิวลิปบาน อัคราฟอร์ท พาฮาลแกรม กุลมาร์ค โซนามาร์ค ทะเลสาบดาล (TG)
• วันที่ 14 - 21 เมษายน
58,995.-
16
4
แคชเมียร์ เลห์ลาดัก • ID19 : แคชเมียร์  - เลห์ ลาดัก พาฮาลแกรม โซนามาร์ค ทะเลสาบพันกอง นูบราวัลเลย์ วัดมาลายูรู วัดเฮมิส วัดธิคเซย์ (TG)
• วันที่ 18 – 27 พฤษภาคม
• วันที่ 21 – 30 กันยายน
• วันที่ 11 - 20 ตุลาคม
68,995.-
72,995.-
72,995.-
16
16
16
8
16
16
ทัวร์ภูฏาน • PU-546 : ภูฏาน พาโร - ทิมพู - ปูนาคา - วัดทักซัง พาโรซอง ทิมพูซอง ปูนาคาซอง ซิมโทกาซอง คิชูลาคัง สวนสัตว์ภูฏาน
• วันที่ 12 - 18 เมษายน
• วันที่ 13 - 17 เมษายน
• วันที่ 1 - 5 พฤษภาคม
69,900.-
69,900.-
69,900.-
16
16
16
10
16
16
• โปรแกรมทัวร์ศรีลังกา
วันเดินทาง
ราคา
กรุ๊ป
รับได้
ทัวร์ศรีลังกา • SR 51 : ศรีลังกา ถ้ำดัมบูลล่า สิกิริยา พระราชวังลอยฟ้า วัดพระเขี้ยวแก้ว แคนดี้ กอลล์ โคลัมโบ วัดกัลณียา วัดคงคาราม โชว์ระบำพื้นเมือง (UL)
• วันที่ 22 - 26 กุมภาพันธ์
• วันที่ 13 - 17 เมษายน
33,500.-
34,900.-
16
16
6
12
• กรุ๊ปเหมา - แพ็คเก็จทัวร์
ทัวร์ซีอาน • XI-AN 531P : ซีอาน ดอกโบตั๋นบาน สุสานทหารจิ๋นซี ถ้ำหลงเหมิน วัดเส้าหลิน เจดีย์ห่านป่าใหญ่ ตลาดมุสลิม (FD)
• เดือนเมษายน 2567
• ราคากรุ๊ปเริ่มต้น 13,500.-บาท

เส้นทางสายไหม • XI-AN 651P : ซีอาน สุสานทหารจิ๋นซี นั่งรถไฟ เส้นทางสายไหม ภูเขาสายรุ้ง ถ้ำตุนหวง ขี่อูฐทะเลทราย ทะเลสาบวงพระจันทร์ (FD)
• เดือนเมษายน - มิถุนายน 2567
• ราคากรุ๊ปเริ่มต้น 27,900.-บาท
       
• สอบถามทัวร์เพิ่มเติม   ID LINE : @oceansmiletour
• คุณเล็ก โทร.082-3656241   • ID Line : lekocean2
• คุณโจ้ โทร.093-6468915    • ID Line : oceansmile
• รับทำกรุ๊ปเหมา เที่ยวส่วนตัว ดูงาน
• ประเทศจีน (ทุกเมือง) อินเดีย (ทุกเมือง)
• เนปาล ภูฏาน บาหลี ศรีลังกา ลาว กัมพูชา เวียดนาม พม่า
บริษัท โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์ จำกัด โทร. 0-2969 3664, 0-2949 5134-36
เลขที่ 23/121 ซอยนวมินทร์ 161 แยก1-4 ถ.นวมินทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230

Hotline 0-936468915, 0-823656241 (ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 11/5028)