บริษัททัวร์ โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์เกาะเต่า : "อ่าวโฉลกบ้านเก่า หาดตาโต๊ะ จุดชมวิว"

     อ่าวโฉลกบ้านเก่า ด้านท้ายอ่าวโฉลกบ้านเก่าไปทางเหนือก่อนเข้าสู่แหลมตาโต๊ะ เป็นกองหินกองใหญ่ หากไปยืนมุมนี้จะมองเห็นโค้งอ่าวได้ทั้งหมดและตลอดแนวหาดสามารถเดินผ่านรีสอร์ท บังกะโล ขึ้นสู่ถนนเมนหลังหาดโฉลกบ้านเก่าได้ หากชอบบรรยากาศสูงๆ ขอแนะนำสวรรค์แห่งสุดท้าย หรือ LAST PARADISE ที่นี่จะเป็นลักษณะปาร์ตี้ทุกวันเสาร์ อยู่บนเนินเขาจุดจอดเฮลิคอปเตอร์ มองเห็นอ่าวโฉลกบ้านเก่าและอ่าวข้างเคียง ยามพลบค่ำบรรยากาศสวยมาก และที่น่าประหลาดในธรรมชาติก็คือมีปรงยักษ์ ต้นไม้โบราณสูงท่วมหัวอยู่หลายต้น
     หาดตาโต๊ะ่ – หาดฟรีดอม หาดตาโต๊ะเชื่อมมาจากหาดโฉลกบ้านเก่า ความน่าสนใจของหาดนี้อยู่ที่น้ำทะเลใสและสะอาดหาดไม่ยาวมากนักเป็นหาดที่มีสวนหินก้อนใหญ่รายเรียง
ถัดจากหาดตาโต๊ะใหญ่มีหินกั้นไม่สามารถเดินเชื่อมได้ต้องนั่งเรืออ้อม ที่นี่คือหาดฟรีดอมบีช หรือภาษาพื้นบ้านคือหาดตาโต๊ะกลางบังเอิญมีบังกะโลชื่อฟรีดอม เลยเรียกชื่อหาดตามชื่อบังกะโลเป็นหาดที่เล็กมากมีความยาวไม่น่าเกิน 50 เมตร เป็นหาดทรายที่สวยสะอาดมีปะการังน้ำตื้นให้ชมที่หน้าหาด น้ำไม่ลึก

     จุดชมวิวจอห์น – สุวรรณ จุดชมวิวนี้อยู่ที่สันเขาบริเวณโฉลกบ้านเก่า อยู่ทางตอนใต้ของเกาะ ที่มาของชื่อจอห์นสุวรรณก็คือมีเพื่อนรักคู่หนึ่งคิดจะไปทำบ้านบนยอดเขาแถบโฉลกบ้านเก่า พากันปีนป่ายตะกายก้อนหินก้อนโตขึ้นไปบนสันเขาลูกหนึ่ง แล้วก็ได้พบวิวบนสันเขานี้เอง สามารถมองเห็นหาดสองหาดตีวงโค้งเข้าหากันมีสันเขาและแผ่นดินกั้นกลางเหมือนกับจุดชมวิวที่พีพีดอนครับ จึงตั้งชื่อให้เป็นเกียรติในมิตรภาพของนายสุวรรณและมิสเตอร์จอห์น
ทางขึ้นเขาช่วงแรกเป็นสวนมะพร้าว สักพักหนึ่งเริ่มเป็นก้อนหิน ระยะทาง 300-400 เมตร ใช้เวลาประมาณ 15 นาที สำหรับการเดินปกติพอพ้นก้อนหินก้อนสุดท้ายจะมีลักษณะเป็นลานหินก้อนใหญ่ มีร่มไม้เล็กๆ จุดชมวิวนี้มีพื้นที่ยืนชมวิวได้ไม่มากคน
     จุดชมบานาร็อก เกาะเต่ามีจุดชมวิวหลายแห่ง นอกจากจุดชมวิวมิตรภาพจอห์น – สุวรรณแล้ว อีกที่หนึ่งก็คือจุดชมวิวบริเวณหลังอ่าวโฉลกบ้านเก่า อ่าวโฉลกบ้านเก่าเป็นอ่าวที่สวยงาม หากดูในแผนที่จะเห็นว่ามีรูปร่างลึกมากที่สุด ขนาบด้วยปลายแหลมสองฝั่งเป็นอ่าวที่เดินทางมาสะดวกเพราะห่างจากหาดแม่หาดศูนย์กลางของเกาะไม่มากนัก ทางขึ้นเป็นถนนลาดปูนขึ้นไปบนภูเขาสูงระยะทางประมาณ 300 เมตร สามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขี่ขึ้นไปได้หรือจะเดินขึ้นไปก็ได้ พอถึงบริเวณยอดเขาที่ไม่สูงมาก จะเห็นทางเดินทำด้วยไม้พาดเป็นบันได สวยงามเหมือนเส้นทางสะพานศึกษาธรรมชาติในป่า สองข้างทางมีไม้ใหญ่ร่มรื่น เดินไปเรื่อยๆก็จะถึงศาลาชมวิวจากศาลาชมวิวมองออกทะเลจะเห็นทิวมะพร้าวป่าเขียวขจี สีน้ำทะเลจากเขียวอ่อนมรกตค่อยๆไล่เป็นสีเข้มขึ้น จะมองเห็นเกาะพะงันอยู่ด้านซ้าย ถัดมาทางขวาเป็นเกาะสมุยและด้านขวาสุดจะเป็นหมู่เกาะอ่างทอง

สุราษฎร์ธานี เกาะเต่า เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยเกลื่อน เขื่อนใหญ่ ใข่แดง แหล่งธรรมะ
• ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี 
ทัวร์โปรโมชั่น

สอบถามทัวร์ทาง Line
• ติดต่อโอเชี่ยนสไมล์ทัวร์
• สำนักงานโทร.0-2969 3664, 0-2949 5134-39
• ID LINE : @oceansmiletour
• คุณเล็ก โทร.082-3656241
• ID Line : lekocean2
• คุณโจ้ โทร.093-6468915
•
ID Line : oceansmile
• โปรแกรมทัวร์
ทัวร์ภูเก็ต พีพี
ทัวร์นครศรีธรรมราช
บริษัท โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์ จำกัด โทร. 0-2969 3664, 0-2949 5134-39 แฟ็กซ์ 0-2944 0825
เลขที่ 23/121 ซอยนวมินทร์ 161 ถ.นวมินทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230 (ใบอนุญาตเลขที่ 11/5028)
เจาะลึก...ประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมและธรรมชาติ กับโอเชี่ยนสไมล์ทัวร์