บริษัททัวร์ โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์
ทัวร์คานาสือ 2567 
• สถานที่ท่องเที่ยวเขตปกครองตนเองทิเบต ประเทศจีน
• ตลาดแปดเหลี่ยม ศูนย์รวมของฝากทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม ศูนย์รวมของฝากทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ศูนย์รวมของฝากทิเบต
ของฝากทิเบต
ทัวร์ทิเบต ช้อปปิ้งตลาดแปดเหลี่ยม
• ตลาดแปดเหลี่ยม ศูนย์รวมของฝากทิเบต
• ตลาดแปดเหลี่ยม หรือ ถนนแปดเหลี่ยม ชาวทิเบตมีความเชื่อว่า ถนนแปดเหลี่ยมนี้เป็นเส้นทางจงกรม จากชาตินี้สู่ชาติหน้าได้ มีคำกล่าวไว้ว่า หากท่านเดินทางมาทิเบต แล้วไม่ได้มาเดินจงกรมที่นี่ เปรียบเหมือนท่านไม่ได้ย่างสู่ทิเบต ถนนสายนี้ท่านได้ศึกษาพบเห็นความเป็นอยู่และการดำเนินชีวิตของชาวทิเบต ที่นี่มีผู้คนพลุกพล่านคึกคักอีกทั้งเป็นแหล่งเศรษฐกิจของทิเบต รวมทั้งเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง ของที่ระลึกมากมาย รวมไปถึงงานฝีมือต่าง ๆ มากมายที่ชาวทิเบตนำมาวางขายรายรอบถนนสายนี้ ถนนสายนี้ยังมีร้านค้าต่าง ๆ ที่เป็นของชาวเนปาลและชาวอินเดีย ร้านค้าเหล่านี้ส่วนใหญ่จำหน่ายสินค้านำเข้าหลากหลายชนิด อาทิ พรมถัก หมวก ร้องเท้า ผ้าประดับประตู เครื่องเงิน เครื่องประดับตกแต่งร่างกายที่ทำจากหิน อัญมณี มีดพก ฯลฯ
• ตลาดแปดเหลี่ยม หรือจัตุรัสบาคอร์ ตั้งอยู่หน้าวิหารโจคัง เป็นตลาดทิเบตที่ใหญ่ที่สุดของเมืองลาซา มีความยาว 800 เมตร มีของพื้นเมืองของทิเบตขายให้นักท่องเที่ยวมากมาย ราคาตั้งแต่ชิ้นละไม่กี่หยวน จนถึงชิ้นละพันหยวน นักท่องเที่ยวจากต่างแดนจะสามารถเลือกซื้อหินสีแปลกๆ และของที่ระลึกจิปาถะ โดยพ่อค้าแม่ค้าสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดี
รูปธังก้า ซึ่งมีให้เลือกซื้อได้มากมายที่ ตลาดแปดเหลี่ยม
ของฝากทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม ทิเบต
• ของฝากทิเบต
• ผ้าทังก้า : ภาพทังกาเป็นคำทับศัพท์ของภาษาทิเบต เป็นสต๊อกส์หรือภาพลายปักบนผ้า ไหมหรือกระดาษ
• ผ้าทังกาหรือทางก้า ได้แสดงให้ถึงขนบทำเนียประเพณีของชนชาติทิเบต ภาพทังกาใช้ผ้าลินินหรือผ้าดิบเป็นผ้าผืน สิ่งที่มีค่าคือใช้ไหมเป็นผ้าผืน เท่าที่ทราบ เจ้าหญิงเหวินเฉิงนำเทคนิดในการผลิต เช่นการปั่นทอเป็นต้นเข้าสู่ทิเบตจากผ้าซับชั้นในของภาพทังกา จะเห็นได้ว่า ในสมัยนั้น เทคนิคในการผลิตได้มีการประยุกต์ใช้และเผยแพร่ในทิเบตแล้ว
• ซื้อได้ที่ Barkhor Thangka Painting Department Store มีเจ้าหน้าที่พูดได้ทั้งภาษาอังกฤษและจีนคอยให้บริการ หรือร้าน Handmade Thangka Store ราคามีตั้งแต่ 100- 10,000 หยวน ขึ้นอยู่กับขนาด
• หินทิเบต : หินทิเบต ในภาษาทิเบต มีความหมายว่าสวยงาม อำนาจ ร่ำรวย ในภาษาสันสกฤตเรียกว่า ไมซีก้า (Meiziga)
• ในสมัยฮ่องเต้ถังไท่จง พระธิดาของพระองค์ได้อภิเษกสมรสกับกษัตริย์ของทิเบต พระธิดาได้นำพระพุทธรูปจากอินเดีย เป็นสินสมรส และได้ประดิษฐานไว้ที่วัดโจคังในเมืองลาซา ชาวทิเบตได้ใช้หินทิเบตมากกว่าร้อยเม็ดฝังไว้ในองค์พระ
• หินทิเบตมี 4 ชนิด ได้แก่ หินสีแดง หินสีดำ หินสีดำขาว ดินสีขาวหรือสีใส ลักษณะการเขียนลายบนหิน หากเป็นหินสีดำ หรือสีแดง มักจะใช้สีขาวหรือคลีมเขียนเป็นลายตา หากเป็นสีขาวมักจะใช้สีดำเขียนเป็นสีรอบๆแล้ว ให้สีขาวของเนื้อหินเป็นลายตาแทน หินทิเบต มีตั่งแต่ 1 ตา ถึง 108 ตา และสัญลักษณ์ต่างๆ
• ลวดลายบนหินทิเบตแบ่งออกตามสัญลักษณ์ 4 กลุ่มใหญ่ ๆ ดังนี้
1.ความสงบสุข จะมีสัญลักษณ์เป็นรูปวงกลม หมายถึง ป้องกันความหายนะ เปลี่ยนโชคร้ายกลายเป็นดีและขจัดอุปสรรค
2.ความก้าวหน้า มีสัญลักษณ์เป็นรูปสี่เหลี่ยม หมายถึง ธุรกิจรุ่งเรือง ความร่ำรวยรวดเร็ว มิโชคลาภและสมปรารถนา
3.ความสมบูรณ์แบบ มีสัญลักษณ์เป็นเส้นโค้ง หมายถึง ช่วยให้สุขภาพดีขึ้น มีมนุษญสัมพันธ์ที่ดี สร้างความเป็นผู้นำ
4.พลังอำนาจ มีสัญลักษณ์เป็นรูปสามเหลี่ยม หมายถึง ต่อสู้กับสิ่งชั่วร้าย ปราบภูตผีปีศาจ ขับไล่พลังที่ชั่วร้าย
• รายรอบจัตุรัสบาร์คอรมีร้านขายหินทิเบตเป็นจำนวนมาก มีตั้งแต่ราคา 10-2,000 หยวน อยู่ที่การเลือก เป็นเรื่องยากมากที่นักท่องเที่ยวทั่วไปจะได้เลือกหินที่เก่าแก่จริงๆ เพราะมีการทำหินทิเบตปลอมกันเยอะ
• หน้ากากทิเบต : หน้ากากของทิเบตเป็นศิลปะจากความเชื่อทางศาสนา ในภาษาทิเบตเรียกว่า “ปา”
• ในการประกอบพิธีรำส่วนใหญ่จะใส่หน้ากากแกะสลัก และมีหน้ากากเรียบ ๆ บ้าง หน้ากากส่วนมากแกะสลักเป็นพระพุทธเจ้า พระโพธิสัตว์ และพระสงฆ์องค์สำคัญต่าง ๆ ในทุกยุคทุกสมัย นอกจากนั้น ยังมีเทพเจ้า เทวดาและผี ปีศาจของศาสนาพุทธนิกายทิเบตอีกสองนิกายคือ นิกาย “ยี่ปาซี”และนิกาย“กู่เต๋อปา”
• หน้ากากทิเบตแบ่งเป็น 3 ประเภทใหญ่คือ หน้ากากรำเทพเจ้า หน้ากากแขวนและหน้ากากงิ้วทิเบต
• หน้ากากรำเทพเจ้าทิเบตล้วนเป็นการบรรยายเนื้อหาด้านศาสนา ถ้าไม่รู้จักพิธีการเซ่นไหว้บูชาในวัดทิเบตบางแห่งที่เป็นศาสนาพุทธนิกายเล็ก ๆ ก็ยากที่จะเข้าใจความหมายที่ครอบคลุมของหน้ากากเหล่านี้
• พรมทิเบต : พรมทิเบตเป็นผลงานศิลปะหัตถกรรมดั้งเดิมเฉพาะของชาวทิเบต มีสีสรรรูปแบบหลากหลาย โดยพรมที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ พรมของเขตเจียงจือ พรมทิเบตมีความนุ่มละเอียด เวลาซักสีไม่ตก ไม่ซีดจาง มีความทนทาน ควรค่าแก่การชื่นชมและเก็บสะสม
• อัญมณีเครื่องประดับทิเบต : เครื่องประดับของทิเบตมีไข่มุก อาเกต กัลปังหา หินเทอร์ควอยซ์ หินซีบีด(DZI) เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากหยก เงิน และทองคำอีกด้วย ในอดีตชาวทิเบตที่มีฐานะจะชอบซื้ออัญมณีเครื่องประดับเหล่านี้ให้ลูกสาวของ ตน จนพวกหล่อนมักจะนำเอาอัญมณีเครื่องประดับทั้งหลายที่มีอยู่บนตัวมาเป็น “เครื่องหมายแสดงฐานะ”กัน ปัจจุบัน ที่ถนนBarkhorในทิเบต และตามร้านค้าในสถานที่ท่องเที่ยว ต่างมีอัญมณีเครื่องประดับเหล่านี้เรียงรายให้เลือกซื้อตามอัธยาศัย
• มีดทิเบต : มีดทิเบตเป็นอุปกรณ์สำคัญข้างกายของชาวทิเบต ซึ่งนอกจากจะไว้ใช้ในการแล่เนื้อสัตว์แล้ว ยังใช้สำหรับป้องกันตนเอง และเป็นเครื่องประดับชนิดหนึ่งด้วย โดยมีดทิเบตสำหรับผู้ชายจะออกแนวนักเลงมีความคบกริบ ขณะที่มีดทิเบตสำหรับผู้หญิงจะมีขนาดเล็กกระทัดรัดงดงาม ทั้งนี้ มีดทิเบตจะใช้วัสดุในการทำต่างกันและมีความละเอียดในการประดิษฐ์แตกต่างกัน ทำให้มีช่วงราคาตั้งแต่ไม่กี่หยวนไปจนถึงระดับเป็นร้อยเป็นพันหยวนเลยที เดียว มีดทิเบตที่ขึ้นชื่อที่สุดคือ “มีดลาจือเตา” และ “มีดเซี่ยทงเหมินเตา”ของเขต Xigaz? ด้วยค่าที่ปลอกทำจากเงินแท้และมีการแกะสลักลวดลายอย่างละเอียดปราณีต ยากที่หาผู้ใดทำเลียนแบบได้
• สมุนไพรตังถั่งเฉ้า(หญ้าหนอน) : สมุนไพรตังถั่งเฉ้าเป็น หนึ่งในสามยาโป๊วที่ขึ้นชื่อของจีน(อีกสองอย่างคือ โสมคนและเขากวางอ่อน) สมุนไพรชนิดนี้มีสรรพคุณช่วยบำรุงปอดและไต บรรเทาอาการปวดเอวและหัวเข่า ร่างกายอ่อนแอหลังพักฟื้น อาการไอเรื้อรังต่าง ๆ ซึ่งเป็นสมุนไพรจีนชนิดเดียวที่มีสรรพคุณในการปรับสมดุลหยินหยางในร่างกาย พร้อมกัน ด้วยความพิเศษของสมุนไพรชนิดนี้ ชาวทิเบตหลายคนจึงยอมควักกระเป๋าจ่ายเงินซื้อมาไว้ติดบ้าน เพื่อแช่กับเหล้าหรือตุ๋นน้ำแกงรับประทานกัน
ตลาดแปดเหลี่ยม ศูนย์รวมของฝากทิเบต
ของฝากทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม ศูนย์รวมของฝากทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ของฝากทิเบต
ของฝากทิเบต
ของฝากทิเบต
ของฝากทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม ศูนย์รวมของฝากทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ศูนย์รวมของฝากทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ศูนย์รวมของฝากทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ทิเบต
ตลาดแปดเหลี่ยม
ตลาดแปดเหลี่ยม ทิเบต
• โรงแรมทิเบต อาหารทิเบต
โรงแรมทิเบต
ธงมนตราหน้าโรงแรมที่ทิเบต
โรงแรมทิเบต
โรงแรมทิเบต
โรงแรมที่ทิเบต
โรงแรมทิเบต
โรงแรมที่ทิเบต
โรงแรมทิเบต

โรงแรมทิเบต ที่พักทิเบต
• Oh Dan Guest House Annex : อยู่บนถนน Xiaozhaosi ในและแวกจัตุรัสบาร์คอร์ เป็นเรือนพักสไตล์ทิเบต เปิบริการเมื่อปี ค.ศ 2007 ใหม่ สะอาด สอบถามได้ที่ 0891-6338104
• Banak Shol Hotel : อยู่บนเป่ย์จิง ตงลู่ ซึ่งเป็นถนนสายหลักของเมืองลาซา มีร้านอาหารแบบโอเพ่นแอร์ให้บริการ มีทั้งห้องคู่ธรรมดาและห้องนอนที่ใช้ห้องน้ำรวม แขกส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาท่องเที่ยว สอบถามได้ที่ 0891-6323829
• Barkhor Namche House : อยู่ในเขตเมืองเก่า เป็นห้องธรรมดา ราคาไม่แพงมากนัก แต่สะอาด อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ นักท่องเที่ยวชั้นประหยัดทั้งหลายจึงนิยมามาพักที่นี่ มีน้ำร้อนตลอด 24 ชั่วโมง มีทั้งห้องน้ำในตัวและห้องน้ำรวม มีอินเตอร์เน็ตให้บริการ พนักงานสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0891-6790125 หรือ Email : info@shangrilatours.com
• Barkhor Norzeng Hotel : อยู่บนชั้นสูงสุดของห้าง Namsel Department Store เป็นโรงแรมที่มีห้องพักสะดวกสบาย สะอาด มีห้องพักประเภท 5 เตียงและมีห้องน้ำในตัว ช่วงฤดูร้อนมีนักท่องเที่ยวนิมยมนอนบนดาดฟ้า และเป็นอีกโรงแรมหนึ่งที่สามารถชมวิววัดโจคังจากบนดาดฟ้าได้ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0891-6335199
• Kyichu Hotel : เป็นโรงแรม 2 ดาวมี 52 ห้อง ห้องธรรมดาแต่ตกแต่งด้วยพรมทิเบตและพื้นไม้ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีร้านอาหาร Norling ที่อยู่ในส่วน มีไวไฟอินเตอร์เน็ตและหนังสือท่องเที่ยวไว้ให้อ่าน ติดต่อสอบถามได้ที่ 0891-6331551 หรือ www.kyichuhotel.com อีเมล์ kyichu@public.ls.xz.cn
• Lhasa Hotel : โรงแรมระดับ 4 ดาวในลาซา ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการออกซิเจนกระป๋อง สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0891-6832221 หรือ www.lhasahotel.com.cn
• Snowlands Hotel : อยู่ใกล้จัตุรัสบาร์คอร์ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวแบบแบคแพ็กเกอร์ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0891-6323687
• Tibet Gorkha Hotel : อยู่ในย่านเมืองเก่าของลาซา ตกแต่งสไตล์ทิเบต มีสวนและลานบ้าน มีฮีตเตอร์ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0891-6272222 หรืออีเมล์ tibetgorkha7@hotmail.com

อาหารทิเบต
• เนื้อวัวและเนื้อแพะ : อาหารหลักของชาวทิเบตคือเนื้อวัว เนื้อแพะ และผลิตภัณฑ์จากนม เหตุที่ชาวทิเบตส่วนใหญ่จะกินอาหารที่มีไขมันและโปรตีนสูงเป็นหลัก ก็เนื่องจากต้องการพลังในการต้านทานความหนาวเหน็บบนพื้นที่สูงจากระดับน้ำ ทะเลหลายพันเมตร ชาวทิเบตส่วนใหญ่มีความเคยชินกับการกินเนื้อสัตว์ดิบ ซึ่งหากได้เข้าไปเยี่ยมชมบ้านชาวปศุสัตว์ ก็จะเห็นว่าในกระโจมมีเนื้อวัว เนื้อแพะที่ตากลมจนแห้งแขวนเอาไว้ และหากท่านได้ไปเป็นแขกของชาวบ้านเหล่านี้ เจ้าของบ้านก็มักจะนำเนื้อวัว เนื้อแพะตากแห้งมาให้ท่านลองลิ้มรสดู
• เครื่องดื่ม : เครื่องดื่มหลักของชาวทิเบตคือ ชาเนย ชาเนยหวาน และเหล้าบาร์เลย์ โดยที่ชาเนยคือ การผสมชาดำเข้ากับเนย และนมจามรี โรยเกลือเล็กน้อย เป็นเครื่องดื่มรสชาติกลมกล่อมหอมมันอุ่นสบายท้อง สำหรับแก้หนาวได้เป็นอย่างดี และช่วยไม่ให้ริมฝีปากแห้งด้วย เวลาไปเที่ยวบ้านชาวทิเบต เจ้าของบ้านก็จะนำชาเนยมารับรองแขก ซึ่งเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของชนชาติทิเบต ส่วนเหล้าบาร์เลย์นั้นมาจากการหมักบาร์เลย์ เป็นเครื่องดื่มที่นิยมของหนุ่มสาวชาวทิเบต
• เนยทิเบต : ในทิเบตจะพบเห็นชาวปศุสัตว์ถือเนยเป็นก้อน ๆ หรือวางขายตามแผงลอยทั่วไป ตามบ้านพักอาศัยของชาวทิเบตก็จะมีเนยไว้ติดบ้านเสมอถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ในชีวิตประจำวัน เนยทิเบตทำมาจากการสกัดนมวัวและนมแพะ ซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก

ร้านอาหารทิเบต
• Bagu Coffe Bar : ร้านมี 40 ที่นั่ง ราคาสมเหตุสมผล มีอาหารหลายสัญชาติให้บริการ ทั้งอิตาลี ญี่ปุ่น อินเดีย และจีน เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะเป็นไซเบอร์บาร์ และมีข้อมูลบริการท่องเที่ยวทั่วทิเบตให้ด้วย อยู่ตรงจัตุรัสบาร์คอร์ ด้านใต้ของวัดโจคัง สอบถามได้ที่ 0891-6326892
• Music Kitchen : อยู่บนถนนเป่ยจิง เวสต์ มีบริการอาหารและเครื่องดื่มตะวันตกทุกชนิด
• Snowland Restaurant : เป็นร้านที่มีเมนูให้เลือกเยอะมาก ผสมผสานกันระหว่างเมนูแบบตะวันตก เนปาล อินเดีย กับอาหารทิเบต บริการดีและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว อยู่ใกล้กับจัตุรัสบาร์คอร์ โทรศัพท์ 0891-6337323
• New Mandala Restaurant : มีทั้งอาหารอินเดีย ทิเบต เนปาล และอาหารแบบตะวันตก อยู่บน roof top ที่มองเห็นวิววัดโจคังแบบเต็มตา ตั้งอยู่ตรงข้ามวัดโจคัง
• Tengyelink Cafe : มีสเต็กเนื้อจามรี ราคาไม่แพง ให้บริการ

ทิเบต Night Life
• Bar street อยู่ตรงข้ามกับโรงแรมลาซา บนนถนนเนชั่นแนล จงลู่ มีบาร์ 4 แห่ง แต่ที่ฮิตที่สุดคือ Shicao Hall ราคาเครื่องดื่มของแต่ละแห่งค่อนข้างสูง
• Backpacker Bar : บาร์เปิดใหม่อยู่แถววถนนจัตรัสบาร์คอร์ ที่นี่เป็นแหล่งรวมของแบกแพ็กเกอร์ เพราะเป็นที่ทางในการแลกเปลี่ยน สนทนาถึงปัญหาการเดินทาง และหาเพื่อนใหม่ ใครจะหาคนแชร์รถ หาเพื่อนร่วมทางไปยังจุดหมายต่างๆ ของทิเบต สามารถมาหากันที่บาร์นี้
• National Music Country : อยู่ถัดจาก Backpacker Bar เจ้าของเป็นนักดนตรี ที่นี่จึงต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนด้วยดนตรีที่ไพเราะและมีสไตล์
• Niwei Nightclub : หนึ่งในคลับยอดฮิตของลาซา อยู่ตรงข้ามกับ ยูธแมนชั่น บนถนนนอร์ทลินคอร์

อาหารสำหรับทัวร์ที่ทิเบต
อาหารทิเบต
อาหารสำหรับทัวร์ที่ทิเบต
อาหารทิเบต
โรงแรมทิเบต
โรงแรมทิเบต
โรงแรมทิเบต
อาหารทิเบต
อาหารทิเบต
อาหารทิเบต
อาหารทิเบต
อาหารทิเบต
จีน ประเทศจีน ทัวร์จีน เที่ยวจีน ปักกิ่ง ทิเบต สิบสองปันนา จางเจียเจี้ย เซี่ยงไฮ้
• รูปและสถานที่ท่องเที่ยวเส้นทางทิเบต - ชิงไห่ - กานซู่
จีน ประเทศจีน ทัวร์จีน เที่ยวจีน ปักกิ่ง ทิเบต สิบสองปันนา จางเจียเจี้ย เซี่ยงไฮ้
• สถานที่ท่องเที่ยว ประเทศจีน 
• สิบสองปันนา ตามหาคนไทพลัดถิ่นในแผ่นดินจีน สถานที่ท่องเที่ยวเมืองสิบสองปันนา เชียงรุ้ง เมืองหล้า วัดหลวงเมืองลื้อ เมืองกหลั่นป้า
• ปักกิ่ง สถานที่ท่องเที่ยวปักกิ่ง วัดลามะหย่งเหอกง พระราชวังต้องห้ามกู้กง จัตุรัสเทียนอันเหมิน พระราชวังฤดูร้อน กำแพงเมืองจีน หอฟ้าเทียนถาน
• คุนหมิง เมืองหลวงและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในมณฑลยูนนาน เป็นเมืองที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี จนได้สมญานามว่า “นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ”
• เซี่ยงไฮ้ มหานครที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำแยงซีเกียง สถานที่ท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้ หังโจว ซูโจว อู๋ซี
• ทิเบต สถานที่ท่องเที่ยวทิเบต พระราชวังโปตาลา วัดโจคัง วัดเซร่า ตลาดแปดเหลี่ยม รถไฟสายหลังคาโลกและสถานที่ท่องเที่ยวทิเบตมากมาย
• จางเจียเจี้ย สถานที่ท่องเที่ยวจางเจียเจี้ย ภูเขาเทียนจื่อซาน ภูเขาเทียนเหมินซาน เมืองโบราณฟงหวงและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆมากมาย
• ฉงชิ่ง เส้นทางสายมรดกโลก มหานครครแห่งสาวงาม ด้วยอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ทำให้สาวๆเมืองฉงชิ่งมีผิวขาวสวยงาม การแต่งตัวก็ทันสมัย
• ฮาร์บิ้น มณฑลเฮยหลงเจียง ฮาร์บิ้นมีสมญานามว่า "ไข่มุกบนคอหงส์" เป็นสถานที่จัดงาน เทศกาลแกะสลักน้ำแข็งนานาชาติของประเทศจีน
• อู่ฮั่น เที่ยวอู่ฮั่น แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย หอนกกระเรียนเหลือง ล่องแม่น้ำแยงซีเกียง ภูเขาบู๊ตึ๊ง บ้านขงเบ้ง
• จิ่วจ้ายโกว อุทยานธารสวรรค์ มรดกโลกทางธรรมชาติ ตั้งอยู่ในบริเวณอำเภอจิ่วจ้ายโกว จังหวัดอาป้า อยู่ห่างจากเมืองเฉิงตูประมาณ 330 กิโลเมตร
• ซีอาน สุสานจิ๋นซี เมืองลั่วหยาง "ถ้าอยากเห็นปัจจุบันของจีนต้องไปปักกิ่ง ดูอนาคตของจีนต้องไปเซี่ยงไฮ้ และถ้าอยากเห็นอดีตของจีนต้องไปซีอาน"
• คานาสือ หรืออุทยานคานาส เป็นดินแดนท่ามกลางการโอบล้อมของเทือกเขาอัลไต โดยอยู่บริเวณตอนเหนือสุดของเขตปกครองตนเองซินเจียง
• กุ้ยหลิน สถานที่ท่องเที่ยวเมืองกุ้ยหลิน ล่องแม่น้ำหลีเจียง เขางวงช้าง เมืองลับแล ถ้ำขลุ่ยอ้อ เมืองหยางซั่ว เขาเหยาซานและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย
• ซัวเถา เที่ยวซัวเถา แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเมืองซัวเถา แต้จิ๋ว หย่งติ้ง เซี่ยะเหมิน เส้นทางไหว้เจ้า ศาลเจ้าพ่อเสือ ศาลไต่ฮงกง ศาลเจ้าแม่ทับทิม
• เสิ่นหนงเจี้ย มรดกโลกทางธรรมชาติ เป็นพื้นที่อนุรักษ์พันธุ์ไม้และสัตว์ป่า ตั้งอยู่ในมณฑลหูเป่ย มีพรรณไม้ในยุคจูราสิคและยุคน้ำแข็ง

•สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมประเทศจีน
• เมืองสิบสองปันนา
• เส้นทาง ทิเบต - ชิงไห่ - กานซู่
• เที่ยวสิบสองปันนา
• เส้นทางคุนหมิง ต้าหลี่ ลี่เจียง แชงกรีล่า
• เมืองฉงชิ่ง อู่หลง สุ้ยหนิง ล่องเรือแม่น้ำแยงซีเกียง
• เมืองอู่ฮั่น แม่น้ำแยงซีเกียง ภูเขาบู๊ตึ๊ง
• เที่ยวต้าหลี่ ลี่เจียง
• เส้นทาง เมืองเถิงชง มณฑลยูนนาน
• เส้นทาง เจิ้งโจว - ซีอาน สุสานจิ๋นซี
• เส้นทาง จางเจียเจี้ย มณฑลหูหนาน
• ปักกิ่ง - เซี่ยงไฮ้
• เส้นทาง ฮาร์บิน เฮยหลงเจียง
• กุ้ยหลิน หยางซั่ว ล่องแม่น้ำหลีเจียง
• เส้นทาง ซินเจียง คานาสือ
• เส้นทาง เฉิงตู คังติ้ง จิ่วจ้ายโกว ง้อไบ้
• เมืองซัวเถา แต้จิ๋ว เซี่ยะเหมิน
• เมืองโม่ซี หลู่ติ้ง
• เส้นทางมณฑลซานซี
• เมืองซินตูเฉียว ทุ่งหญ้าถ่ากง • ภูเขาสี่ดรุณี ซื่อกู่เหนียงซาน
• ลารุงการ์ เมืองเซอต๋า • เต้าเฉิง เมืองแห่งสรวงสวรรค์
• เมืองตันปา หุบเขาแห่งสาวงาม • ย่าติง แชงกรีล่าแห่งสุดท้าย
• ถ้ำน้ำแข็งหิมะพันปี
ทัวร์โปรโมชั่น
• โปรแกรมทัวร์ 2567
• กรุ๊ปจอยทัวร์หน้าร้าน
• XIN879-3U : เจาะลึกเส้นทางสายไหม ภูเขาสายรุ้ง ภูเขาหิมะเทียนซาน จางเย่ ด่านเจียยี่กวน ตุนหวง ขี่อูฐ สระน้ำวงพระจันทร์ ถ้ำโมเกาคู ทูรูฟาน อูรูมูฉี (8 วัน 7 คืน - 3U)
• ชมความมหัศจรรย์ของ ภูเขาสายรุ้ง Rainbow Mountain
• ขี่อูฐกลางทะเลทราย ชม ถ้ำตุนหวง ถ้ำหินแกะสลักขนาดใหญ่ที่สุดของจีน
• เที่ยวชม ภูเขาหิมะเขาเทียนซาน สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้น (มรดกโลก)
• ไม่ลงร้านช้อป - อาหารดี - โรงแรม 5 ดาว - บิน เสฉวนแอร์ไลน์
• วันที่ 6-13, 13-20, 20-27 กันยายน, 11-18, 18-25 ตุลาคม 2567 : ราคา 61,995.-บาท
• XIN875-CZ : เจาะลึกเส้นทางสายไหม ภูเขาสายรุ้ง หลานโจว อู่เวย จางเย่ ด่านเจียยี่กวน ตุนหวง ขี่อูฐ สระน้ำวงพระจันทร์ ถ้ำโมเกาคู ทูรูฟาน อูรูมูฉี (8 วัน 7 คืน - CZ)
• ชมความมหัศจรรย์ของ ภูเขาสายรุ้ง Rainbow Mountain
• ชม ถ้ำตุนหวง ถ้ำหินแกะสลักขนาดใหญ่ที่สุดของจีน ขี่อูฐกลางทะเลทราย
• เที่ยวชม ภูเขาหิมะเขาเทียนซาน สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้น (มรดกโลก)
• ไม่ลงร้านช้อป - อาหารดี - ที่พักโรงแรม 5 ดาว - ไม่ลงร้านช้อป
• วันที่ 29 สิงหาคม – 5 กันยายน, 5 – 12 กันยายน 2567 : ราคา 69,995.-บาท
ทัวร์คานาสือ • CANAT9-3U : เจาะลึกซินเจียงเหนือ อูรูมูฉี หมู่บ้านเหอมู่ หุบเขาอัลไต อุทยานคานาสือ ธารน้ำห้าสี ภูเขาหิมะเทียนซาน เข้าอุทยานคานาสือ 2 วัน (10 วัน 9 คืน - 3U)
• ชมใบไม้เปลี่ยนสีปีละครั้งที่ อุทยานคานาสือ และ หมู่บ้านเหอมู่
• เที่ยวครบ ธารน้ำห้าสี แพะเมืองผี แกรนด์แคนย่อน ซินเจียงเหนือ
• เที่ยวชม ภูเขาหิมะเขาเทียนซาน สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้น (มรดกโลก)
• อาหารดี - โรงแรมระดับ 4-5 ดาว - ไม่ลงร้านช้อป - บินเสฉวนแอร์ไลน์
• วันที่ 5 - 14 ก.ย., 12 - 21 ก.ย., 19 - 28 กันยายน 2567 : ราคา 78,995.-บาท
ทัวร์คาซัคสถาน • KAZAK191-3U : เที่ยว 2 ประเทศ ซินเจียง อี้หนิง – อัลมาตี้ คาซัคสถาน ทะเลสาบไซลี่มู่ ชารีนแคนยอน วิหารเซนคอฟ Shymbulak Ski หมู่บ้านคาจั่นฉี (10 วัน 9 คืน - 3U)
• เที่ยว 2 ประเทศ อี้หนิง ซินเจียง ประเทศจีน และ เมืองอัลมาตี้ ประเทศคาซัคสถาน
• ชม ชารีนแคนยอน แกรนด์แคนย่อนที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลก
• ชม ทะเลสาบไซลี่มู่ ที่ทอดตัวอยู่ในวงล้อมของเทือกเขาเทียนซาน
• อาหารดี - โรงแรมระดับ 4 ดาว - ไม่ลงร้านช้อป
• วันที่ 30 ส.ค. - 8 ก.ย., 6 – 15, 13 - 22 กันยายน 2567 : ราคา 78,995.-บาท
• KAZAK195-3U : ซินเจียง – อัลมาตี้ ใบไม้เปลี่ยนสี เที่ยว 2 ประเทศ ทะเลสาบไซลีมู ชารีนแคนยอน วิหารเซนคอฟ Shymbulak Ski หมู่บ้านคาจั่นฉี (10 วัน 9 คืน - 3U)
• เที่ยว 2 ประเทศ อูรูมูฉี อี้หนิง ซินเจียง ประเทศจีน และ เมืองอัลมาตี้ คาซัคสถาน
• ชม ชารีนแคนยอน แกรนด์แคนย่อนที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลก
• ชม ทะเลสาบไซลี่มู่ ที่ทอดตัวอยู่ในวงล้อมของเทือกเขาเทียนซาน
• อาหารดี - โรงแรมระดับ 4-5 ดาว - ไม่ลงร้านช้อป
• วันที่ 10 - 19, 17 – 26 ตุลาคม, 24 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2567: ราคา 82,995.-บาท
• MOL659-SL : มองโกเลียใน - หนิงเซี่ยหุย ออร์ดอส สุสานเจงกิสข่าน ระบำมองโกเลีย ทะเลทรายซาปอโถว ขี่อูฐ โรงถ่ายทำภาพยนตร์ (6 วัน 5 คืน - SL)
• เที่ยวชมธรรมชาติและวัฒนธรรมมองโกลที่ หนิงเซี่ยหุยและมองโกเลียใน
• ชม สุสานเจงกิสข่าน จักรพรรดินักรบผู้ยิ่งใหญ่ชาวมองโกล
• เที่ยว ทุ่งหญ้าเอ้อเอ่อตัวซือ และ อุทยานทะเลทรายซาปอโถว
• อาหารดี - โรงแรมระดับ 5 ดาว
- ไม่ลงร้านช้อป
• วันที่ 19 – 24 กรกฎาคม, 9 – 14 สิงหาคม, 11 – 16 ตุลาคม 2567 : ราคา 47,995.-บาท
ซีอาน หยุนไถซาน • CGO-651D : เจิ้งโจว ซีอาน หยุนไถซาน ถ้ำหลงเหมิน วัดเส้าหลิน สุสานทหารจิ๋นซี เจดีย์ห่านป่าใหญ่ โชว์เส้นทางสายไหม (6 วัน 5 คืน - DD)
• เที่ยวครบ 3 เมือง ซีอาน ลั่วหยาง เจิ้งโจว เมืองหลวงจีนในสมัยโบราณ
• เที่ยว อุทยานหยุนไถซาน สุสานทหารจิ๋นซี ถ้ำผาหลงเหมิน วัดเส้าหลิน
• ชม โชว์เส้นทางสายไหม ที่สวยงามอลังการ - อาหารดี - โรงแรมที่พักระดับ 5 ดาว

• วันที่ 19 - 24 กรกฎาคม, 9 - 14 สิงหาคม : ราคา 38,995.-บาท
• วันที่ 18 - 23 ตุลาคม 2567 : ราคา 39,995.-บาท
ทัวร์ซีอาน ถ้ำน้ำแข็ง • CGO-655D : เจิ้งโจว ซีอาน ถ้ำน้ำแข็ง ถ้ำหลงเหมิน วัดเส้าหลิน สุสานทหารจิ๋นซี เจดีย์ห่านป่าใหญ่ โชว์เส้นทางสายไหม (6 วัน 5 คืน - DD)
• เที่ยวครบ 3 เมือง ซีอาน ลั่วหยาง เจิ้งโจว เมืองหลวงจีนในสมัยโบราณ
• ชม ถ้ำน้ำแช็งหมื่นปี สวยงามคล้ายคริสตัลและเที่ยวบ้านเกิดกวนอู
•
เที่ยว สุสานทหารจิ๋นซี ถ้ำผาหลงเหมิน วัดเส้าหลิน เจดีย์ห่านป่าใหญ่
• ชม โชว์เส้นทางสายไหม ที่สวยงามอลังการ - อาหารดี - โรงแรมระดับ 5 ดาว

• วันที่ 26 - 31 กรกฎาคม, 18 - 23 ตุลาคม 2567 : ราคา 38,995.-บาท
ทัวร์จิ่วจ้ายโกวเล่อซาน • TG-659 : เฉิงตู จิ่วจ้ายโกว อุทยานหวงหลง ล่องเรือพระใหญ่เล่อซาน เมืองโบราณลั่วไต้ หมีแพนด้า เมืองโบราณหวงหลงซี โชว์เปลี่ยนหน้ากาก (6 วัน 5 คืน - TG)
• เที่ยวครบ 2 อุทยานที่สวยงามแห่งเสฉวน จิ่วจ้ายโกว-หวงหลง
• เที่ยวเมืองเล่อซาน ล่องเรือ ไหว้พระใหญ่เล่อซาน
• อาหารดี - โรงแรม 5 ดาว – บินการบินไทย - ไม่ลงร้านช้อป กรุ๊ป 16 ท่าน

• วันที่ 18 - 23 ต.ค., 23 - 28 ต.ค., 1 - 6 พ.ย. และ 7 - 14 พ.ย. 2567
• ราคาเริ่มต้น 41,995.-บาท
ทัวร์จิ่วจ้ายโกว ง้อไบ้ • TG-879 : เฉิงตู จิ่วจ้ายโกว อุทยานหวงหลง ภูเขาง้อไบ้ ล่องเรือพระใหญ่เล่อซาน เมืองโบราณลั่วไต้ หมีแพนด้า โชว์เปลี่ยนหน้ากาก (8 วัน 7 คืน - TG)
• เที่ยวครบ 2 อุทยานที่สวยงามแห่งเสฉวน จิ่วจ้ายโกว-หวงหลง
• ขึ้นเขา ง้อไบ้ 1 ใน 4 พุทธคีรีแห่งประเทศจีน (เที่ยวเต็มวัน)

• เที่ยวเมืองเล่อซาน ล่องเรือ ไหว้พระใหญ่เล่อซาน
• อาหารดี - โรงแรม 5 ดาว – บินการบินไทย - ไม่ลงร้านช้อป กรุ๊ป 16 ท่าน

• วันที่ 3 - 10 พฤศจิกายน : ราคา 49,995.-บาท
ทัวร์ย่าติง สี่ดรุณี • TG-989 : เฉิงตู ภูเขาสี่ดรุณี ตันปา ย่าติง ใบไม้เปลี่ยนสี เต้าเฉิง หลี่ถัง ซินตูเฉียว ทุ่งหญ้าถ่ากง วัดถ่ากงซื่อ หย่าเจียง ภูเขาหิมะ โชว์เปลี่ยนหน้ากาก (9 วัน 8 คืน - TG)
• ชม ใบไม้เปลี่ยนสี อุทยานภูเขาสี่ดรุณี ภูเขาแอลป์แห่งเมืองเสฉวน
• ชม ใบไม้เปลี่ยนสีช่วงที่สวยที่สุดที่ อุทยานย่าติง (เข้า 2 วัน)
• ชม เมืองหลี่ถัง บ้านเกิดดาไลลามะและชม ทุ่งหญ้าพระโพธิสัตว์ (ถ่ากง)

• อาหารดี - โรงแรม 4-5 ดาว – บินการบินไทย - ไม่ลงร้านช้อป กรุ๊ป 16 ท่าน
• วันที่ 2 - 10 พฤศจิกายน : ราคา 58,995.-บาท
ทัวร์คุนหมิง แชงกรีล่า • TG-651 : คุนหมิง ต้าหลี่ ลี่เจียง แชงกรีล่า วัดซงจ้านหลิง ภูเขาหิมะมังกรหยก สวนดอกไม้ฮอบบิท เมืองโบราณลี่เจียง (6 วัน 5 คืน - TG)
• นั่งรถไฟความเร็วสูง คุนหมิง-แชงกรีล่า เที่ยวสวนดอกไม้ฮอบบิท
• นั่งกระเช้าใหญ่ขึ้นภูเขาหิมะมังกรหยก

• อาหารดี - โรงแรม 5 ดาว – บินการบินไทย - ไม่ลงร้านช้อป
• วันที่ 23 – 28 ตุลาคม : 5 – 10 ธันวาคม : ราคา 38,995.-บาท
• วันที่ 28 ธันวาคม - 2 มกราคม 2568 : ราคา 40,995.-บาท
ทัวร์พุทธคยา • INDIA877 : อินเดีย เนปาล พุทธคยา ราชคฤห์ กุสินารา ลุมพินี สาวัตถี ล่องเรือแม่น้ำคงคา สารนาท พารานสี (8 วัน 7 คืน - TG)
• เที่ยวครบ 4 สังเวชนียสถาน พุทธคยา กุสินารา ลุมพินี สาวัตถี พาราณสี
• ชม ล่องเรือแม่น้ำคงคา เที่ยวชม วัดเชตวัน เมืองสาวัตถี
• พักโรงแรม 4 ดาว - มีอาหารไทย - มีพระวิทยากร - บินการบินไทย
• วันที่ 8 - 15 ธันวาคม : วันที่ 28 ธันวาคม - 4 มกราคม : 9 - 16 กุมภาพันธ์
2568
   
• สอบถามทัวร์เพิ่มเติม   ID LINE : @oceansmiletour
• คุณเล็ก โทร.082-3656241   • ID Line : lekocean2
• คุณโจ้ โทร.093-6468915    • ID Line : oceansmile
• รับทำกรุ๊ปเหมา เที่ยวส่วนตัว ดูงาน
• ประเทศจีน (ทุกเมือง) อินเดีย (ทุกเมือง)
• เนปาล ภูฏาน บาหลี ศรีลังกา ลาว กัมพูชา เวียดนาม พม่า
บริษัท โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์ จำกัด โทร. 0-2969 3664, 0-2949 5134-36
เลขที่ 23/121 ซอยนวมินทร์ 161 แยก1-4 ถ.นวมินทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230

Hotline 0-936468915, 0-823656241 (ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 11/5028)