บริษัททัวร์ โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์ 
• ข้อมูลท่ิองเที่ยวประเทศตุรกี 
• โรงแรมตุรกี โรงแรมในประเทศตุรกี อาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี นครอิสตันบูล
รูปร้านอาหารตุรกี นครอิสตันบูล
ร้านอาหารตุรกี
รูปร้านอาหารตุรกี
• อาหารตุรกี
• อาหารตุรกีส่วนมากประกอบด้วยผักสด เนื้อวัว เนื้อแกะ และอาหารทะเล แป้ง เป็นต้น เนื่องจากเป็นประเทศมุสลิม ร้านอาหารนานาชาติมีทั่วไป แต่ราคาค่อนข้างแพง
• อาหารที่ทำมาจากแป้ง
1.Ekmek คือขนมปังธรรมดา ขนมปังประเภทนี้มักจะทำเป็นรูปเรียวมนด้านบนมีรอยปริของขนมปัง เป็นอาหารหลักของคนตุรกีที่นิยมบริโภคทั่วไป โดยจะรับประทานพร้อมกับอาหารคาวต่างๆแบบเดียวกับที่คนไทยนิยมรับประทานข้าว กับอาหารต่างๆ
2.Pide คือ ขนมปังแผ่นเรียบ เป็นขนมปังที่พบเห็นได้ทั่วไปในประเทศมุสลิม
3.Simit คือ ขนมปังที่ทำเป็นรูปวงแหวนโรยงา ขนมปังประเภทนี้จัดเป็นอาหารว่างยอดนิยมของชาวตุรกี โดยจะมีคนแบกใส่ถาดเดินขายอยู่ทั่วไป คนขายมักจะใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ห่อ แต่ก็มีรสชาติดีโดยเฉพาะตอนที่ทำเสร็จใหม่ๆ Simit ที่ผลิตในกรุงอังการาจะมีรสชาติดีกว่าของเมืองอื่นๆ
4. Manti เป็นแป้งห่อไส้ต่างๆ รับประทานกับโยเกิร์ต และเนยเหลว นอกจากอาหารที่ทำด้วยแป้งสาลีแล้ว ข้าวก็เป็นธัญพืชอีกประเภทหนึ่งที่ชาวตุรกีนิยมรับประทาน ไม่ใช่ข้าวสวยเปล่าๆ อย่างที่คนไทยบริโภคกัน แต่เป็นข้าวคลุกกับเนย
• อาหารประเภทย่าง
• อาหารประเภทเนื้อย่าง หรือที่เรียกรวมๆกันว่า “Kebab” เป็นอาหารดั้งเดิมของชาวเติร์ก เนื่องจากปรุงง่ายเหมาะสำหรับชนเร่ร่อน ที่อาศับในกระโจมและมีการก่อไฟนอกกระโจม ในตุรกี เนื้อย่างที่ใช้มี ๓ ประเภทคือ ไก่ วัว และแกะ อาหารประเภทเนื้อย่างมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ประเภทที่ชาวต่างประเทศมักจะรู้จักคุ้นเคยได้แก่ Sis Kebab และ Doner Kebab เนื้อย่างทั้งสองประเภทนี้ได้รับอิทธิพลมาจากอาหารของชาวกรีก คือเนื้อที่หั่นเป็นชิ้นๆและนำไปเสียบกับไม้หรือเหล็กเพื่อนำไปย่าง เนื้อที่นำมาโปะทับกันเนก้อนใหญ่เสียกับแกนเหล็กแล้วนำไปย่างในเครื่องย่าง ที่หมุนได้ เนื้อส่วนที่ย่างสุกแล้วจะถูกนำมาเฉือนนำไปรับประทานกับขนมปัง
• ร้านชายอาหารประเภทเนื้อย่างหรือที่เรียกว่า “ Kebabci” มีอยู่ด้วยกัน๒ ประเภทใหญ่ๆ คือร้านแบบ “ lahmacun” จะขายอาหารที่ทำด้วยแป้งแผ่นเรียบกับเนื้อ กับร้านที่เรียกว่า “Adana” ซึ่งเป็นชื่อจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงใต้ของตุรกีที่มีชื่อ เสียงในเรื่องการทำเนื้อย่า
• มีข้อสังเกตุอีกอย่างเกี่ยวกับวัฒนธรรมการบริโภคอาหารของชาวตุรกีคือจะไม่ ค่อยเห็นการขายอาหารตามริมฟุตบาทโดยใช้รถเข็นหรือแผงลอย อย่างในประเทศแถบเอเชีย ในประเทศตุรกี ถ้าจะกินอาหารก็ต้องเดินเข้าร้านอาหาร จะไม่มีการมาประกอบอาหารจำหน่ายและนั่งกินกันข้างถนน เข้าใจวว่าในอดีตอาจจะเคยมีอยู่บ้างเหมือนกัน แต่ได้เลิกไปเพื่อให้เข้ากับมาตรฐานยุโรป
• อาหารประเภทที่มีผัก
• อาหารประเภทที่มีผักแบ่งออกเป็น ๓ ประเภท คือ ผักสด ผักที่นำมาปรุงด้วยน้ำมันโอลีฟและผักที่นำมาใช้ห่อหรือยัดไส้ หรือที่เรียกว่า “ Dolma” หากเป็นการยัดไส้ ไส้ข้างในจะเป็นเนื้อ ผักที่นำมายัดไส้ส่วนมากจะได้แก่ มะเขือยาว มะเขือเทศ และพริกเม็ดใหญ่ แต่หากเป็นการห่อไส้ ไส้ที่อยู่ข้างในจะเป็นข้าวที่มีการปรุงรสและผสมมาแล้วอย่างดี ผักที่นิยมมาใช้ห่อข้าวได้แก่ กะหล่ำปลีและใบองุ่น
• อาหารทะเล
• ประเทศตุรกีเป็นประเทศที่มีทะเลล้อมรอบถึง 4 ทะเล อาหารทะเลจึงไม่น่าจะเป็ฯของหายากในประเทศนี้ แต่ก็เป็นที่น่าแปลกใจว่า อาหารทะเลที่มีขายตามท้องตลาดส่วนใหญ่จะเป็นอาหารประเภทปลา สัตว์ทะเลอื่นๆ โดยเฉพาะสัตว์ที่มีกระดอง ปู จะหารับประทานได้ยากมาก กุ้งและหอยพอจะหาซื้อรับประทานได้บ้างแต่ก็มีราคาแพง ชาวตุรกีส่วนใหญ่ไม่นิยมรับประทานสัตว์ที่มีกระดองทั้งนี้อาจเป็นเพราะความ เชื่อในทางศาสนา ปลาจึงเป็นสัตว์ทะเลที่ยอดนิยมของชาวตุรกี ประมาณร้อยละ 70 ของปลาที่ชาวตุรกีนิยมบริโภคเป็นปลาทะเล ปลาทะเลยอดนิยมของชาวตุรกีได้แก่ปลา “Hamsi” ซึ่งเป็นปลาขนาดเล็กจับได้ในทะลดำในฤดูหนาว ในประเทศตุรกีปลาจะชุกชุม เนื่องจากฝูงปลาจะพากันอพยพหนีหนาวจากทางตอนเหนือขงทะเลดำลงมาทางใต้เข้า ใกล้ชายฝั่งตุรกี ซึ่งเป็นช่วงที่ปลากำลังโตได้ที่พอดี ในฤดูร้อนปลาจะหารับประทานได้น้อย ร้านขายปลาส่วนใหญ่จึงมักหยุดกิจการชั่วคราว เนื่องจากไม่ค่อยมีปลาขาย การปรุงอาหารประเภทปลาของชาวตุรกีจะมีเพียง ๒ ประเภทเท่านั้น คือการทอด และปิ้งธรรมดาๆ
• ขนมหวานตุรกี
• ขนมหวานของตุรกีมีหลายประเภท แต่ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลกและเป็นที่ชื่นชอบของบุคคลทั่วไปโดย เฉพาะเด็กๆ ได้แก่ “เตอร์กิชดีไลท์” ซึ่งจะทำเป้นก้อนสี่เหลี่ยมเล็กๆคลุกกับแป้งสีขาวหรือมะพร้าว มีรสหวานจัด ขนมหวานอีกประเภทหนึ่งที่มีชื่อเสียงของตุรกีคือ “Baklava” ซึ่งแต่กสาขาย่อยออกไปอีกหลายประเภท ขนมของตุรกีที่มีรสหวานจัด สำหรับคนไทยอาจจะกล่าวได้ว่า หวานชนิดแสบได้แสบคอ ขนมตุรกีนิยมทานกับน้ำชา หรือกาแฟ นอกจากจะมีรสชาติที่หวานมากของน้ำตาลแล้ว ขนมหวานบางประเภทยังมีส่วนผสมของนมแพะด้วย สำหรับคนที่ไม่ค่อยจะคุ้นกับนมแพะอาจจะไม่ค่อยชอบกลิ่น นอกจากขนมหวานมนตระกูล“Baklava”แล้วขนมหวานอีกประเถทหนึ่ง ซึ่งสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในตุรกีคือ “Lokma” ซึ่งเป็นแป้งที่นำไปทอดในน้ำมันแล้วนำมาแช่ในน้ำเชื่อม
• ขนมหวานเตอร์กิซดีไลท์
• คงไม่มีขนมหวานชนิดไหนเลื่องชื่อเท่าขนมชนิดนี้ของตุรกีที่รู้จัก ไปทั่วโลก ได้แก่ เตอร์กิชดีไลต์ (Turkish Delight) หรือที่เรียกภาษาตุนกีว่า “ โลคุม” ซึ่งมีรูปร่างคล้ายลูกเต๋าคลุกอยู่ในแป้งสีขาว เนื้อของขนมลักษณะเหนียวใส มีรสหวานจัด มักนิยมรับประทานกับชาหรือกาแฟ ขนมชนิดนี้มีกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1777 โดยฝีมือของพนักงานทำขนมหวานในราชสำนักของออตโตมันชื่อ Haci Bekir เข้าใจว่านายผู้นี้คงได้แนวคิดในการประดิษฐ์ขนมชนิดนี้จากขนมโบราณ ซึ่งมีลักษณะคล้ายคลึงกัน ขนมดังกล่าวนี้เป็นขนมที่นิยมบริโภคกันในแถบตะวันออกกลางโดยหลักฐานกล่าวถึง ขนมชนิดนี้ ในศตวรรษ 14
• ขนมที่นายผู้นี้คิดดัดแปลงประดิษฐ์ขึ้นในตอนแรกเรียกว่า “rahat ul – hulkum” ซึ่งมีความหมายในภาษาอารบิคว่าความเบิกบานสำหรับลำคอ ขนมชนิดนี้ได้กลายเป็นที่นิยมไปทั่วในจักรวรรดิออตโตมันและประเทศอื่นๆ ในเวลาต่อมา นักเดินทางชาวอังกฤษผู้หนึ่งซึ่งได้เดินทางมานครอิสตันบลูในศตวรรษที่ 18 ได้มีโอกาสทดลองรับประทานขนมชนิดนี้และรู้สึกชอบมากจึงได้ตั้งชื่อขนมว่า Turkish delight นาย Haci ได้ส่งขนมที่ตนเองประดิษฐ์ขึ้นไปเข้าประกวดในยุโรปในปี ค.ศ 1873 และได้รับรางวัล
• แม้วันนี้เวลาจะผ่านมาเกือบ 300 ปีแล้ว แต่ร้านของ Haci Bekir ยังคงเปิดขายเตอร์กิชดีไลท์อยู่ใกล้ๆ New Mosqe โดยมีลูกหลานคอยสืบต่อในฝีมือการทำขนม ในขณะที่เตอร์กิชดีไลท์ทั่วไปในปัจจุบันได้มีการประยุกต์ผสมของอร่อยๆ ไปหลายอย่าง อาทิ อัลมอนต์ วอลนัท ถั่ว แมคคาดาเมีย-พิตาชิโอ ส้ม ช็อกโกแล็ต ฯลฯ เข้าไป
• ในเรื่องของอาหารคนตุรกีค่อนข้างจะมีอนุรักษ์นิยมสูงพอสมควร คือไม่ค่อยชอบรับประทานอาหารต่างชาติที่ตนเองไม่คุ้นเคย อาหารที่ชาวตุรกีรับประทานจึงมีรูปแบบที่ตายตัว ไม่ค่อยมีการเปลียนแปลงหรือปรับปรุง ตามประวัติอาหารของชาวตุรกีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในศตวรรษที่ ๑๘ และ ๑๙ หลังจากนั้น อาหารของชาวตุรกีค่อนข้างจะคงที่ ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงหลัง ๑๐ ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเดินทางไปที่แห่งตำบลใด ในภาคใดของตุรกีรูปแบบจะไม่มีการแตกต่างกันเลย นอกจากนี้ในช่วงฤดูถือศีลอดของชาวมุสลิม อาหารจะมีขายคึกคักมากเป็นพิเศษกว่าช่วงปกติ ไม่ว่าจะเป็นในตลาดสด หรือซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งทำให้รู้สึกเหมือนว่า ในช่วงฤดูถือศีลอดคนตุรกีทั่วไปอาจจะบริโภคอาหารมากขึ้นกว่าปกติด้วยซ้ำ
• กาแฟตุรกี
• กาแฟตุรกีเป็นเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วไปโลกกาแฟ ชาวตุรกีเรียกกาแฟว่า “Kahve” เชื่อกันว่กาแฟยุคแรกที่นำเข้ามาในตุรกีเป็นกาแฟจากเยเมน ก่อนจะเริ่มเป็นที่นิยมในหมู่ราชสำนักสมัยออตโตมัน อาจจะมาจากชื่อของที่ราบสูง “Kaffa” ในประเทสเอธิโอเปีย หรืออาจจะมาจากคำในภาษาแอฟริกาว่า “Kahve” ซึ่งมีความหมายว่าไวน์ ในสมัยสุลต่านเมห์เมตที่ 4 กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ยอดนิยมในราชสำนัก ถึงกับมีการแต่งตั้งพนักงานประจำทำหน้าที่เตรียมกาฟถวายสุลต่าน นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าว่า หากพระราชมารดาของสุลต่านต้องการจะแนะนำนางพระกำนัลคนใหม่ให้สุลต่านได้ รู้จัก ก็จะโปรดให้นางพระกำนัลคนนั้นนำกาแฟไปถวายแด่สุลต่าน เพื่อเป็นการแนะนำตัว
• ในสมัยโบราณเรียกว่า อะบิสซิเนีย ตามตำนานเล่าว่า คนเลี้ยงแพะสังเกตพบว่า เวลาที่แพะกินผลไม้จากต้นไม้ชนิดหนึ่งเข้าไปจะรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวาขึ้น มาทันที จึงได้ไปบอกกับนักบวชในศาสนาผู้หนึ่งชื่อ Shazili นักบวชผู้นี้ได้ทดลองนำเมล็ดจากต้นไม้ดังกล่าวมาต้มดื่มดู ปรากฏว่า เมื่อดื่มเข้าไปแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นมาโดยทันที ในศตวรรษที่ ๑๕ ข้าหลวงออตโตมันประจำเยเมน ชื่อ Ozdemir Pasha ได้เมล็ดพืชดังกล่าวจากเอธิโอเปียไปเพาะขยายพันธุ์ในเยเมน ทำให้เยเมนกลายเป็นแหล่งผลิตกาแฟที่สำคัญในเวลาต่อมา อย่างไรก็ดี เนื่องจากปริมาณความต้องการกาแฟได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆกาแฟที่ผลิตได้จาก เยเมนจึงไม่เพียงพอต่อความต้องการ ภายหลังที่โคลัมบัสได้ค้นพบทวีปอเมริกา ได้มีการนำพันธุ์ไปเพาะขยายพันธุ์ในทวีปอเมริกาใต้ซึ่งมีอุณหภูมิที่เหมาะสม ทำให้กาแฟขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว
• กาแฟถูกนำเข้ามายังเยเมน และได้ถูกเผยแพร่ต่อไปยังประเทศยุโรปอื่นๆ ตามประวัติเล่าว่า ภายหลังที่ออตโตมันไม่ประสบความสำเร็จในการตีกรุงเวียนนาครั้งที่ 2 ในปี ค.ศ. 1683 กองทหารออตโตมันได้ทิ้งกระสอบบรรจุเมล็ดกาแฟ จำนวนหลายร้อยถุงไว้นอกกำแพงกรุงเวียนนา ทหารออสเตรียได้ไปพบจึงนำไปเผาทำลาย นายทหารคนหนึ่ง ชื่อ kolschizky ซึ่งเคยใช้ชีวิตอยู่ที่นครอิสตันบลูได้กลิ่นกาแฟที่กำลังถูกเผา จึงนำกาแฟที่เหลือรอดจากการถูกเผาไฟไปเผยแพร่ให้ชาวออสเตรเลียรู้จัก และได้กลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของชาวออสเตรเลียและชาวยุโรปอื่นๆ
• กาแฟกลายเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมแพร่หลายมากขึ้นในหมู่ชาวตุรกี ทั่วไปการดื่มกาแฟนอกจากจะเพื่อความสำราญส่วนตัวแล้ว ยังเป็นกิจกรรมทางสังคมที่สำคัญ และได้นำไปสู่ประเพณีการทำนายโชคชะตาจากถ้วยกาแฟตุรกี ซึ่งเป็นที่นิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่สตรี วิธีการทำนาย คือ เมื่อดื่มกาแฟหมดถ้วยแล้ว ผู้ดื่มจำคว่ำถ้วยกาแฟตุรกี ซึ่งเป็นถ้วยขนาดเล็ก เส้นผ่าศูนย์กลางไม่เกิน 2 นิ้ว และกล่าวคำอธิษฐาน “kahve pir, kalbime gir, kalbimden Cik, fincana gir” ซึ่งมีความหมายว่าขอให้กาแฟเข้าไปสู่หัวใจของข้าพเจ้า แล้วกลับออกมา และเข้าไปในถ้วยกาแฟ หมอดูจะทำการเปิดถ้วยกาแฟ เพื่อดูคราบกาแฟในถ้วย โดยจะกล่าวคำว่า “Neyse halin Ciksin falin” ซึ่งมีความหมายว่า ข้าพเจ้าหวังว่าโชคชะตาของคุณจะปรากฏอยู่ในถ้วยใบนี้
• ชาตุรกี
• ชาอันดับหนึ่งที่คนตุรกีนิยมดื่มกันคือชาตุรกีหรือชาดำที่น้ำชามีสีออกแดงเข้ม กลิ่นหอม รสชาติออกแนวชาจีนแต่เข้มกว่า รสจะขมตอนแรกแต่หวานติดปลายลิ้นตอนหลัง ส่วนชาอันดับสองคือชาแอ๊บเปิ้ล รสกลมกล่อม ชาพื้นเมือง ซึ่งเวลาชงชาวชาวเตอร์กิชจะชงใส่แก้วทรงดอกทิวลิปใบเล็ก และยังมีศิลปะการชงชาที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย โดยจะชงชาด้วยอุปกรณ์ที่เรียกว่า “ซาโมวาร์” (Samovar) เป็นกาชงชาพิเศษทรงสวย ด้านบนเป็นที่ใส่น้ำชาและใบชา ด้านล่างเป็นที่ใส่ถ่านทำความร้อน
ร้านอาหารตุรกี
รูปร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
รูปร้านอาหารตุรกี
• ร้านอาหารแนะนำในตุรกี
• Kebap House : ร้านอาหารตุรกีขนานแท้ที่มีต้นกำเนิดจากอาหารของชนเผ่าเติร์ก บริการอาหารประเภทเนื้อ เช่น เนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อไก่และอาหารทะเล นำมาต้ม อบ ย่าง ปรุงด้วยเครื่องเทศ รสชาติสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน นอกจากนี้ยังมีของหวานและผลไม้ไว้บริการด้วย เว็บไซต์ : www.kebaphouse.net
• Pandelli : ร้านอาหารเก่าแก่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในอิสตันบูล ตั้งอยู่ในย่าน Spice Bazaar ภายในตกแต่งด้วยหินและ กระเบื้องสีฟ้า มีเมนูอาหารพื้นเมืองรสชาติจัดจ้านกว่า 70 เมนู ส่วนประกอบหลักคือ ไก่ ปลา เนื้อ เป็นที่ถูกปากของชาวเมืองและนักท่องเที่ยว เว็บไซต์ : www.istanbul-istanbul.net/restaurants/pandelli.htm
• Lacivert : ร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่บริการอาหารประเภทปลาและอาหารทะเลรสชาติอร่อยถูกปาก ตั้งอยู่ขนานกับช่องแคบบอสฟอรัส ผู้มารับประทานอาหารจะได้สัมผัสกับบรรยากาศอันโรแมนติกพร้อมชมวิวทัวทัศน์อันเป็นเสน่ห์ของเมืองอิสตันบูลอีกด้วย เว็บไซต์ : http://www.lacivertrestaurant.com
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
• โรงแรมตุรกี ที่พักตุรกี
• Ciragan Palace Kempinsk
ตั้งอยู่ในย่านเบชีคตัชและอาร์เตอร์เคอย์ มีทิวทัศน์เป็นน้ำทะเลสีฟ้าครามของช่องแคบบอฟอรัส นักท่องเที่ยวที่มาพักสามารถพักผ่อนในบรรยากาศสุดหรูในแบบพระราชวังของตุรกี ไปพร้อมๆ กับชื่นชมธรรมชาติอันงดงาม และบริเวณใกล้ๆ กับโรงแรมก็ยังมีแหล่งช้อปปิ้ง ร้านขายของเก่า และอัญมณีอีกมากมายให้เลือกซื้อ เลือกชม เว็บไซต์ : www.kempinski-istanbul.com/en
• Crowne Plaza Istanbul Old City Hotel
ที่พักระดับห้าดาวใจกลางอิสตันบูล ด้วยทำเลที่ดีเยี่ยมนี้ ท่านจึงสามารถเดินไปยังสถานที่ท่องเที่ยวได้หลายแห่ง อาทิ วิหารฮาเจีย โซเฟีย มัสยิดสุลต่าน “Blue Mosque” พระราชวังทอปกาปีรวมถึงตลาดขายของที่ระลึกอย่าง แกรนด์ บาร์ซาร์ นอกจากนี้ยังมีรถรางผ่านหน้าโรงแรม จึงสะดวกต่อการเดินทางอย่างยิ่ง เว็บไซต์ : www.CrownePlaza.com
• Larespark Hotel
ตั้งอยู่ที่เมืองอิสตันบูล ทุกห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเพื่อตอบสนองความพึงพอใจสูงสุด พร้อมให้บริการอย่างยอดเยี่ยมและเป็นมิตร มีรถรับส่งระหว่างสนามบินและโรงแรมจึงสะดวกสบายต่อการเดินทาง เว็บไซต์ : www.laresparkhotel.com
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
โรงแรมตุรกี
อิสตันบูล ตุรกี
โรงแรมตุรกี
อิสตันบูล ตุรกี
โรงแรมตุรกี
อิสตันบูล ตุรกี
ตุรกี
• ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศตุรกี
ตุรกี
• ตุรกี ประเทศตุรกี ตุรกี (Turkey) ดินแดนสองบุคลิกเพียงหนึ่งเดียวในโลก ที่มีอาณาเขตพาดผ่านแผ่นดินทั้งยุโรปและเอเชียผนึกแน่นเป็นเนื้อเดียว
อาหารตุรกี
• อาหารตุรกี โรงแรมตุรกี อาหารตุรกีส่วนมากประกอบด้วยผักสด เนื้อวัว เนื้อแกะ และอาหารทะเล แป้ง ขนมหวานของตุรกีที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลกได้แก่ “เตอร์กิชดีไลท์”
เที่ยวตุรกี
• เที่ยวตุรกี อิสตันบูล อิสตันบูล เป็นเมืองที่มีความสำคัญที่สุด เดิมชื่อว่า คอนสแตนติโนเปิล (Constantinople) อาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์
วีซ่าตุรกี
• วีซ่าตุรกี เตรียมตัวท่องเที่ยวตุรกี สำหรับชาวไทยที่จะเดินทางไปประเทศตุรกี จะต้องขอวีซ่า (ยกเว้นผู้ที่ถือหนังสือเดินทางฑูตและหนังสือเดินทางราชการ)
ทัวร์ตุรกี
• ทัวร์ตุรกี สุเหร่าสีฟ้า วิหารเซนต์โซเฟีย สุเหร่าสีฟ้า (Blue Mosque) สัญลักษณ์ของเมืองอิสตันบูล วิหารเซนต์โซเฟียเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก
ของฝากจากตุรกี
• ของฝากจากตุรกี แหล่งช้อปปิ้งตุรกี ของฝากตุรกี อาทิ พรมตุรกี ดวงตาปิศาศ (Evil eye) ตาสีฟ้าของชาวตุรกี กระเบื้องเซรามิก เครื่องเทศ เครื่องหนัง
ประเทศตุรกี
• ประเทศตุรกี ปามุคคาเล ปามุคคาเล่ (Pamukkale) ในภาษาตุรกี หมายถึง “ปราสาทปุยฝ้าย” เป็นน้ำตกหินปูนสีขาวที่เกิดขึ้นจากธารน้ำใต้ดิน
ภาษาตุรกี
• ภาษาตุรกี เรียนภาษาตุรกี ภาษาตุรกี : สวัสดี - Merhaba / สบายดีหรือ - นัชซึลซึนึซ / ลาก่อน - อาล์ลาห์ อีซมาลาดึก / ขอบคุณ - เทเช็คคูร์ เอเดริม /ขอโทษ - โอชูร์ ดิเลริม
ทัวร์โปรโมชั่น
• โปรแกรมทัวร์ 2567
• กรุ๊ปจอยทัวร์หน้าร้าน
• XIN875-CZ : เจาะลึกเส้นทางสายไหม ภูเขาสายรุ้ง หลานโจว จางเย่ ด่านเจียยี่กวน ตุนหวง ขี่อูฐ สระน้ำวงพระจันทร์ ถ้ำโมเกาคู ทูรูฟาน อูรูมูฉี (8 วัน 7 คืน - CZ)
• ชมความมหัศจรรย์ของ ภูเขาสายรุ้ง Rainbow Mountain
• ชม ถ้ำตุนหวง ถ้ำหินแกะสลักขนาดใหญ่ที่สุดของจีน ขี่อูฐกลางทะเลทราย
• เที่ยวชม ภูเขาหิมะเขาเทียนซาน สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้น (มรดกโลก)
• ไม่ลงร้านช้อป - อาหารดี - ที่พักโรงแรม 5 ดาว - บิน CHINA SOUTHERN AIRLINE (CZ)
• วันที่ 29 สิงหาคม – 5 กันยายน 2567 : ราคา 69,995.-บาท
ทัวร์คานาสือ • XIN864-UQ : ซินเจียงเหนือ อูรูมูฉี หมู่บ้านเหอมู่ หุบเขาอัลไต อุทยานคานาสือ ธารน้ำห้าสี ภูเขาหิมะเทียนซาน เข้าอุทยานคานาสือ 2 วัน (8 วัน 6 คืน - UQ)
• ชมใบไม้เปลี่ยนสีปีละครั้งที่ อุทยานคานาสือ และ หมู่บ้านเหอมู่
• เที่ยวชม หมู่บ้านไป่ฮาปา หมู่บ้านที่สวยที่สุดของประเทศจีน
• เที่ยวชม ภูเขาหิมะเขาเทียนซาน สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้น (มรดกโลก)
• อาหารดี - โรงแรมระดับ 4 ดาว - ไม่ลงร้านช้อป - บินอุรุมฉีแอร์ไลน์
• วันที่ 13 - 20 ก.ย., 20 - 27 ก.ย., 4 - 11 ต.ค., 11 - 18 ต.ค. 2567 : ราคาเริ่มต้น 69,995.-บาท
• XIN879-3U : เจาะลึกเส้นทางสายไหม ภูเขาสายรุ้ง ภูเขาหิมะเทียนซาน จางเย่ ด่านเจียยี่กวน ตุนหวง ขี่อูฐ สระน้ำวงพระจันทร์ ถ้ำโมเกาคู ทูรูฟาน อูรูมูฉี (8 วัน 7 คืน - 3U)
• ชมความมหัศจรรย์ของ ภูเขาสายรุ้ง Rainbow Mountain
• ขี่อูฐกลางทะเลทราย ชม ถ้ำตุนหวง ถ้ำหินแกะสลักขนาดใหญ่ที่สุดของจีน
• เที่ยวชม ภูเขาหิมะเขาเทียนซาน สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้น (มรดกโลก)
• ไม่ลงร้านช้อป - อาหารดี - โรงแรม 5 ดาว - บิน เสฉวนแอร์ไลน์
• วันที่ 6 - 13, 13 - 20 กันยายน, 11 - 18, 18 - 25 ตุลาคม 2567 : ราคา 59,995.-บาท
ทัวร์ซินเจียงใต้ • XIN878-CZ : ซินเจียงใต้ ใบไม้เปลี่ยนสีบนเส้นสายไหม คัชการ์ ทะเลสาบไป๋ซาหู คาราโครัมไฮเวย์ แกรนด์แคนยอนคู่เชอ อุทยานป่าต้นหูหยาง อูรูมูฉี (8 วัน 7 คืน - CZ)
• ชม อุทยานต้นหูหยาง ชมป่าเปลี่ยนสีของต้นหูหยางสีเหลืองทอง
• ชม ทะเลสาบไป๋ซาหู ที่ฉากหลังสวยงามด้วยภูเขาทรายสีขาว
• ชม แกรนด์แคนย่อนคู่เชอ แคนยอนที่สวยที่สุดของซินเจียง
• ไม่ลงร้านช้อป - อาหารดี - ที่พักโรงแรม 4-5 ดาว - บิน CHINA SOUTHERN AIRLINE (CZ)
• วันที่ 23 - 30 ตุลาคม 2567 : ราคา 75,995.-บาท
ทัวร์คานาสือ • CANAT9-3U : เจาะลึกซินเจียงเหนือ อูรูมูฉี หมู่บ้านเหอมู่ หุบเขาอัลไต อุทยานคานาสือ ธารน้ำห้าสี ภูเขาหิมะเทียนซาน เข้าอุทยานคานาสือ 2 วัน (10 วัน 9 คืน - 3U)
• ชมใบไม้เปลี่ยนสีปีละครั้งที่ อุทยานคานาสือ และ หมู่บ้านเหอมู่
• เที่ยวครบ ธารน้ำห้าสี แพะเมืองผี แกรนด์แคนย่อน ซินเจียงเหนือ
• เที่ยวชม ภูเขาหิมะเขาเทียนซาน สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้น (มรดกโลก)
• อาหารดี - โรงแรมระดับ 4-5 ดาว - ไม่ลงร้านช้อป - บินเสฉวนแอร์ไลน์
• วันที่ 5 - 14 ก.ย., 10 - 19 ต.ค. 2567 : ราคา 78,995.-บาท
• CANAT59-3U : Beautiful Xinjiang อี้หนิง คานาสือ ทะเลสาบไซลี่มู หุบเขาอัลไต ล่องเรือ หมู่บ้านเหอมู่ แกรนด์แคนย่อน หมู่บ้านคาจั่นฉี (10 วัน 9 คืน - 3U)
• ชมใบไม้เปลี่ยนสีปีละครั้งที่ อุทยานคานาสือ และ หมู่บ้านเหอมู่
• เที่ยวครบ ธารน้ำห้าสี แพะเมืองผี แกรนด์แคนย่อน ซินเจียงเหนือ
• เที่ยวชม เมืองอี้หนิง เมืองแห่งสวนดอกไม้ที่สวยที่สุด
• อาหารดี - โรงแรมระดับ 4 ดาว - ไม่ลงร้านช้อป - บินเสฉวนแอร์ไลน์
• วันที่ 6 - 15 ก.ย., 13 - 22 ก.ย. 2567 : ราคา 78,995.-บาท
ซีอาน หยุนไถซาน • CGO-651D : เจิ้งโจว ซีอาน หยุนไถซาน ถ้ำหลงเหมิน วัดเส้าหลิน สุสานทหารจิ๋นซี เจดีย์ห่านป่าใหญ่ โชว์เส้นทางสายไหม (6 วัน 5 คืน - DD)
• เที่ยวครบ 3 เมือง ซีอาน ลั่วหยาง เจิ้งโจว เมืองหลวงจีนในสมัยโบราณ
• เที่ยว อุทยานหยุนไถซาน สุสานทหารจิ๋นซี ถ้ำผาหลงเหมิน วัดเส้าหลิน
• ชม โชว์เส้นทางสายไหม ที่สวยงามอลังการ - อาหารดี
• วันที่ 18 - 23 ตุลาคม 2567 : ราคา 35,995.-บาท
ทัวร์ซีอาน ถ้ำน้ำแข็ง • CGO-655D : เจิ้งโจว ซีอาน ถ้ำน้ำแข็ง ถ้ำหลงเหมิน วัดเส้าหลิน สุสานทหารจิ๋นซี เจดีย์ห่านป่าใหญ่ โชว์เส้นทางสายไหม (6 วัน 5 คืน - DD)
• เที่ยวครบ 3 เมือง ซีอาน ลั่วหยาง เจิ้งโจว เมืองหลวงจีนในสมัยโบราณ
• ชม ถ้ำน้ำแช็งหมื่นปี สวยงามคล้ายคริสตัลและเที่ยวบ้านเกิดกวนอู
• เที่ยว สุสานทหารจิ๋นซี ถ้ำผาหลงเหมิน วัดเส้าหลิน เจดีย์ห่านป่าใหญ่
• ชม โชว์เส้นทางสายไหม ที่สวยงามอลังการ - อาหารดี
• วันที่ 18 - 23 ตุลาคม 2567 : ราคา 33,995.-บาท
ทัวร์คุนหมิง แชงกรีล่า • TG-651 : คุนหมิง ต้าหลี่ ลี่เจียง แชงกรีล่า วัดซงจ้านหลิง ภูเขาหิมะมังกรหยก สวนดอกไม้ฮอบบิท เมืองโบราณลี่เจียง (6 วัน 5 คืน - TG)
• นั่งรถไฟความเร็วสูง คุนหมิง-แชงกรีล่า เที่ยวสวนดอกไม้ฮอบบิท
• นั่งกระเช้าใหญ่ขึ้นภูเขาหิมะมังกรหยก
• อาหารดี - โรงแรม 5 ดาว – บินการบินไทย - ไม่ลงร้านช้อป
• วันที่ 23 – 28 ตุลาคม : 5 – 10 ธันวาคม : ราคา 38,995.-บาท
• วันที่ 28 ธันวาคม - 2 มกราคม 2568 : ราคา 40,995.-บาท
ทัวร์จิ่วจ้ายโกวเล่อซาน • TG-659 : เฉิงตู จิ่วจ้ายโกว อุทยานหวงหลง ล่องเรือพระใหญ่เล่อซาน เมืองโบราณลั่วไต้ หมีแพนด้า เมืองโบราณหวงหลงซี โชว์เปลี่ยนหน้ากาก (6 วัน 5 คืน - TG)
• เที่ยวครบ 2 อุทยานที่สวยงามแห่งเสฉวน จิ่วจ้ายโกว-หวงหลง
• เที่ยวเมืองเล่อซาน ล่องเรือ ไหว้พระใหญ่เล่อซาน
• อาหารดี - โรงแรม 5 ดาว – บินการบินไทย - ไม่ลงร้านช้อป กรุ๊ป 16 ท่าน
• วันที่ 18 - 23 ต.ค., 23 - 28 ต.ค., 1 - 6 พ.ย. และ 7 - 12 พ.ย. 2567
• ราคาเริ่มต้น 41,995.-บาท
ทัวร์จางเจียเจี้ย • FD651-CSX : จางเจียเจี้ย ประตูสวรรค์ เมืองโบราณฟ่งหวง เมืองโบราณฝูหรงเจิ้น เขาเทียนเหมินซาน ภูเขาอวตาร ทะเลสาบเป่าฟงหู สะพานแก้ว โชว์จิ้งจอกขาว (6 วัน 5 คืน - FD)
• เที่ยวครบ 4 ไฮไลท์ ถ้ำประตูสวรรค์ ภูเขาอวตาร ทะเลสาบเป่าฟงหู และสะพานกระจก
• นอนที่เมืองโบราณฝูหรงเจิ้น และในเมืองโบราณฟงหวง ถ่ายรูปสวยๆแสงสีแสงไฟยามค่ำคืน
• นั่งรถไฟความเร็วสูง เมืองฟ่งหวง-ฉางซา (ไม่ต้องลากกระเป๋าขึ้นรถไฟ)
• ชม โชว์จิ้งจอกขาว ที่โด่งดังแห่งจางเจียเจี้ย - อาหารดี - โรงแรมระดับ 5 ดาว
• วันที่ 18 - 23 ตุลาคม : ราคา 36,995.-บาท, 4 – 9 ธันวาคม : ราคา 35,995.-บาท
• TG-981 : เฉิงตู จิ่วจ้ายโกว อุทยานหวงหลง ภูเขาหิมะต๋ากู่ ภูเขาง้อไบ้ ล่องเรือพระใหญ่เล่อซาน เมืองโบราณลั่วไต้ โชว์ทิเบต โชว์เปลี่ยนหน้ากาก (9 วัน 8 คืน - TG)
• เที่ยวครบ 4 อุทยาน จิ่วจ้ายโกว-หวงหลง-ต๋ากู่ปิงชวน-เขาง้อไบ้
• ขึ้นเขา ง้อไบ้ 1 ใน 4 พุทธคีรีแห่งประเทศจีน (เที่ยวเต็มวัน)
• เที่ยว จิ่วจ้ายโกว รวมรถเหมาในอุทยาน (เที่ยวเต็มวัน)
• อาหารดี - โรงแรม 5 ดาว – บินการบินไทย - ไม่ลงร้านช้อป กรุ๊ป 16 ท่าน
• วันที่ 2 - 10 พฤศจิกายน : ราคา 53,995.-บาท
ทัวร์ฮาร์บิ้น • Habin651 : ฮาร์บิ้น เทศกาลแกะสลักน้ำแข็ง หมู่บ้านหิมะ THE SNOW TOWN สกีหิมะ Yabuli DREAM HOME ตุ๊กตาหิมะยักษ์ สะพานปิงโจว เกาะพระอาทิตย์ (6 วัน 5 คืน - CZ)
• เที่ยวครบ ยาบูลี่ หมู่บ้านหิมะ DREAM HOME เกาะพระอาทิตย์ ซงฮัวเจียง
• นอนในหมู่บ้านหิมะ SNOW TOWN ถ่ายรูปสวยๆแสงสีแสงไฟยามค่ำคืน
• ชม งานแกะสลักหิมะ และ งานแกะสลักน้ำแข็ง
• อาหารดี - โรงแรมระดับ 4 ดาว - ไม่ลงร้าน - บิน CHINA SOUTHERN (CZ)
• วันที่ 28 ธ.ค. - 2 ม.ค., 29 ธ.ค. - 3 ม.ค., 30 ธ.ค. - 4 ม.ค. : ราคา 57,995.-บาท
ทัวร์พุทธคยา • INDIA877 : อินเดีย เนปาล พุทธคยา ราชคฤห์ กุสินารา ลุมพินี สาวัตถี ล่องเรือแม่น้ำคงคา สารนาท พารานสี (8 วัน 7 คืน - TG)
• เที่ยวครบ 4 สังเวชนียสถาน พุทธคยา กุสินารา ลุมพินี สาวัตถี พาราณสี
• ชม ล่องเรือแม่น้ำคงคา เที่ยวชม วัดเชตวัน เมืองสาวัตถี
• พักโรงแรม 4 ดาว - มีอาหารไทย - มีพระวิทยากร - บินการบินไทย
• วันที่ 8 - 15 ธันวาคม : วันที่ 28 ธันวาคม - 4 มกราคม : 9 - 16 กุมภาพันธ์ 2568
ทัวร์ถ้ำอชันต้า • DEL755-TG : ถ้ำอชันต้า ถ้ำเอลโลร่า ทัชมาฮาล ฟาเตห์ปูร์ สิกรี พระราชวังอัคราฟอร์ท มุมไบ ถ้ำช้ำง วัดพระพิฆเนศ เดลี อัครา (6 วัน 5 คืน - TG)
• ชม ถ้ำอชันตา ถ้ำเอลโลร่า เมืองออรังกาบัด
• ชม ถ้ำช้าง และ วัดพระพิฆเนศเมืองมุมไบ
• เที่ยวชม ทัชมาฮาล และ อัคราฟอร์ท เมืองอัครา
• พักโรงแรม 4 ดาว บินการบินไทยและบินภายใน 2 ไฟลท์
• วันที่ 22 - 28 ต.ค., 10 - 16 ธ.ค., 11 - 17 ก.พ. : ราคา 49,995.-บาท
• สอบถามทัวร์เพิ่มเติม   ID LINE : @oceansmiletour   ใบอนุญาตเลขที่ 11/05028
• คุณเล็ก โทร.082-3656241   • ID Line : lekocean2
• คุณโจ้ โทร.093-6468915    • ID Line : oceansmile
• รับทำกรุ๊ปเหมา เที่ยวส่วนตัว ดูงาน
• ประเทศจีน (ทุกเมือง) อินเดีย (ทุกเมือง)
• เนปาล ภูฏาน บาหลี ศรีลังกา ลาว กัมพูชา เวียดนาม พม่า
บริษัท โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์ จำกัด โทร. 0-2969 3664, 0-2949 5134-36
เลขที่ 23/121 ซอยนวมินทร์ 161 แยก1-4 ถ.นวมินทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230

Hotline 0-936468915, 0-823656241 (ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 11/5028)