บริษัททัวร์ โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์
ทัวร์ซีอาน 
• ข้อมูลท่ิองเที่ยวประเทศตุรกี 
• โรงแรมตุรกี โรงแรมในประเทศตุรกี อาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี นครอิสตันบูล
รูปร้านอาหารตุรกี นครอิสตันบูล
ร้านอาหารตุรกี
รูปร้านอาหารตุรกี
• อาหารตุรกี
• อาหารตุรกีส่วนมากประกอบด้วยผักสด เนื้อวัว เนื้อแกะ และอาหารทะเล แป้ง เป็นต้น เนื่องจากเป็นประเทศมุสลิม ร้านอาหารนานาชาติมีทั่วไป แต่ราคาค่อนข้างแพง
• อาหารที่ทำมาจากแป้ง
1.Ekmek คือขนมปังธรรมดา ขนมปังประเภทนี้มักจะทำเป็นรูปเรียวมนด้านบนมีรอยปริของขนมปัง เป็นอาหารหลักของคนตุรกีที่นิยมบริโภคทั่วไป โดยจะรับประทานพร้อมกับอาหารคาวต่างๆแบบเดียวกับที่คนไทยนิยมรับประทานข้าว กับอาหารต่างๆ
2.Pide คือ ขนมปังแผ่นเรียบ เป็นขนมปังที่พบเห็นได้ทั่วไปในประเทศมุสลิม
3.Simit คือ ขนมปังที่ทำเป็นรูปวงแหวนโรยงา ขนมปังประเภทนี้จัดเป็นอาหารว่างยอดนิยมของชาวตุรกี โดยจะมีคนแบกใส่ถาดเดินขายอยู่ทั่วไป คนขายมักจะใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ห่อ แต่ก็มีรสชาติดีโดยเฉพาะตอนที่ทำเสร็จใหม่ๆ Simit ที่ผลิตในกรุงอังการาจะมีรสชาติดีกว่าของเมืองอื่นๆ
4. Manti เป็นแป้งห่อไส้ต่างๆ รับประทานกับโยเกิร์ต และเนยเหลว นอกจากอาหารที่ทำด้วยแป้งสาลีแล้ว ข้าวก็เป็นธัญพืชอีกประเภทหนึ่งที่ชาวตุรกีนิยมรับประทาน ไม่ใช่ข้าวสวยเปล่าๆ อย่างที่คนไทยบริโภคกัน แต่เป็นข้าวคลุกกับเนย
• อาหารประเภทย่าง
• อาหารประเภทเนื้อย่าง หรือที่เรียกรวมๆกันว่า “Kebab” เป็นอาหารดั้งเดิมของชาวเติร์ก เนื่องจากปรุงง่ายเหมาะสำหรับชนเร่ร่อน ที่อาศับในกระโจมและมีการก่อไฟนอกกระโจม ในตุรกี เนื้อย่างที่ใช้มี ๓ ประเภทคือ ไก่ วัว และแกะ อาหารประเภทเนื้อย่างมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ประเภทที่ชาวต่างประเทศมักจะรู้จักคุ้นเคยได้แก่ Sis Kebab และ Doner Kebab เนื้อย่างทั้งสองประเภทนี้ได้รับอิทธิพลมาจากอาหารของชาวกรีก คือเนื้อที่หั่นเป็นชิ้นๆและนำไปเสียบกับไม้หรือเหล็กเพื่อนำไปย่าง เนื้อที่นำมาโปะทับกันเนก้อนใหญ่เสียกับแกนเหล็กแล้วนำไปย่างในเครื่องย่าง ที่หมุนได้ เนื้อส่วนที่ย่างสุกแล้วจะถูกนำมาเฉือนนำไปรับประทานกับขนมปัง
• ร้านชายอาหารประเภทเนื้อย่างหรือที่เรียกว่า “ Kebabci” มีอยู่ด้วยกัน๒ ประเภทใหญ่ๆ คือร้านแบบ “ lahmacun” จะขายอาหารที่ทำด้วยแป้งแผ่นเรียบกับเนื้อ กับร้านที่เรียกว่า “Adana” ซึ่งเป็นชื่อจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงใต้ของตุรกีที่มีชื่อ เสียงในเรื่องการทำเนื้อย่า
• มีข้อสังเกตุอีกอย่างเกี่ยวกับวัฒนธรรมการบริโภคอาหารของชาวตุรกีคือจะไม่ ค่อยเห็นการขายอาหารตามริมฟุตบาทโดยใช้รถเข็นหรือแผงลอย อย่างในประเทศแถบเอเชีย ในประเทศตุรกี ถ้าจะกินอาหารก็ต้องเดินเข้าร้านอาหาร จะไม่มีการมาประกอบอาหารจำหน่ายและนั่งกินกันข้างถนน เข้าใจวว่าในอดีตอาจจะเคยมีอยู่บ้างเหมือนกัน แต่ได้เลิกไปเพื่อให้เข้ากับมาตรฐานยุโรป
• อาหารประเภทที่มีผัก
• อาหารประเภทที่มีผักแบ่งออกเป็น ๓ ประเภท คือ ผักสด ผักที่นำมาปรุงด้วยน้ำมันโอลีฟและผักที่นำมาใช้ห่อหรือยัดไส้ หรือที่เรียกว่า “ Dolma” หากเป็นการยัดไส้ ไส้ข้างในจะเป็นเนื้อ ผักที่นำมายัดไส้ส่วนมากจะได้แก่ มะเขือยาว มะเขือเทศ และพริกเม็ดใหญ่ แต่หากเป็นการห่อไส้ ไส้ที่อยู่ข้างในจะเป็นข้าวที่มีการปรุงรสและผสมมาแล้วอย่างดี ผักที่นิยมมาใช้ห่อข้าวได้แก่ กะหล่ำปลีและใบองุ่น
• อาหารทะเล
• ประเทศตุรกีเป็นประเทศที่มีทะเลล้อมรอบถึง 4 ทะเล อาหารทะเลจึงไม่น่าจะเป็ฯของหายากในประเทศนี้ แต่ก็เป็นที่น่าแปลกใจว่า อาหารทะเลที่มีขายตามท้องตลาดส่วนใหญ่จะเป็นอาหารประเภทปลา สัตว์ทะเลอื่นๆ โดยเฉพาะสัตว์ที่มีกระดอง ปู จะหารับประทานได้ยากมาก กุ้งและหอยพอจะหาซื้อรับประทานได้บ้างแต่ก็มีราคาแพง ชาวตุรกีส่วนใหญ่ไม่นิยมรับประทานสัตว์ที่มีกระดองทั้งนี้อาจเป็นเพราะความ เชื่อในทางศาสนา ปลาจึงเป็นสัตว์ทะเลที่ยอดนิยมของชาวตุรกี ประมาณร้อยละ 70 ของปลาที่ชาวตุรกีนิยมบริโภคเป็นปลาทะเล ปลาทะเลยอดนิยมของชาวตุรกีได้แก่ปลา “Hamsi” ซึ่งเป็นปลาขนาดเล็กจับได้ในทะลดำในฤดูหนาว ในประเทศตุรกีปลาจะชุกชุม เนื่องจากฝูงปลาจะพากันอพยพหนีหนาวจากทางตอนเหนือขงทะเลดำลงมาทางใต้เข้า ใกล้ชายฝั่งตุรกี ซึ่งเป็นช่วงที่ปลากำลังโตได้ที่พอดี ในฤดูร้อนปลาจะหารับประทานได้น้อย ร้านขายปลาส่วนใหญ่จึงมักหยุดกิจการชั่วคราว เนื่องจากไม่ค่อยมีปลาขาย การปรุงอาหารประเภทปลาของชาวตุรกีจะมีเพียง ๒ ประเภทเท่านั้น คือการทอด และปิ้งธรรมดาๆ
• ขนมหวานตุรกี
• ขนมหวานของตุรกีมีหลายประเภท แต่ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลกและเป็นที่ชื่นชอบของบุคคลทั่วไปโดย เฉพาะเด็กๆ ได้แก่ “เตอร์กิชดีไลท์” ซึ่งจะทำเป้นก้อนสี่เหลี่ยมเล็กๆคลุกกับแป้งสีขาวหรือมะพร้าว มีรสหวานจัด ขนมหวานอีกประเภทหนึ่งที่มีชื่อเสียงของตุรกีคือ “Baklava” ซึ่งแต่กสาขาย่อยออกไปอีกหลายประเภท ขนมของตุรกีที่มีรสหวานจัด สำหรับคนไทยอาจจะกล่าวได้ว่า หวานชนิดแสบได้แสบคอ ขนมตุรกีนิยมทานกับน้ำชา หรือกาแฟ นอกจากจะมีรสชาติที่หวานมากของน้ำตาลแล้ว ขนมหวานบางประเภทยังมีส่วนผสมของนมแพะด้วย สำหรับคนที่ไม่ค่อยจะคุ้นกับนมแพะอาจจะไม่ค่อยชอบกลิ่น นอกจากขนมหวานมนตระกูล“Baklava”แล้วขนมหวานอีกประเถทหนึ่ง ซึ่งสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในตุรกีคือ “Lokma” ซึ่งเป็นแป้งที่นำไปทอดในน้ำมันแล้วนำมาแช่ในน้ำเชื่อม
• ขนมหวานเตอร์กิซดีไลท์
• คงไม่มีขนมหวานชนิดไหนเลื่องชื่อเท่าขนมชนิดนี้ของตุรกีที่รู้จัก ไปทั่วโลก ได้แก่ เตอร์กิชดีไลต์ (Turkish Delight) หรือที่เรียกภาษาตุนกีว่า “ โลคุม” ซึ่งมีรูปร่างคล้ายลูกเต๋าคลุกอยู่ในแป้งสีขาว เนื้อของขนมลักษณะเหนียวใส มีรสหวานจัด มักนิยมรับประทานกับชาหรือกาแฟ ขนมชนิดนี้มีกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1777 โดยฝีมือของพนักงานทำขนมหวานในราชสำนักของออตโตมันชื่อ Haci Bekir เข้าใจว่านายผู้นี้คงได้แนวคิดในการประดิษฐ์ขนมชนิดนี้จากขนมโบราณ ซึ่งมีลักษณะคล้ายคลึงกัน ขนมดังกล่าวนี้เป็นขนมที่นิยมบริโภคกันในแถบตะวันออกกลางโดยหลักฐานกล่าวถึง ขนมชนิดนี้ ในศตวรรษ 14
• ขนมที่นายผู้นี้คิดดัดแปลงประดิษฐ์ขึ้นในตอนแรกเรียกว่า “rahat ul – hulkum” ซึ่งมีความหมายในภาษาอารบิคว่าความเบิกบานสำหรับลำคอ ขนมชนิดนี้ได้กลายเป็นที่นิยมไปทั่วในจักรวรรดิออตโตมันและประเทศอื่นๆ ในเวลาต่อมา นักเดินทางชาวอังกฤษผู้หนึ่งซึ่งได้เดินทางมานครอิสตันบลูในศตวรรษที่ 18 ได้มีโอกาสทดลองรับประทานขนมชนิดนี้และรู้สึกชอบมากจึงได้ตั้งชื่อขนมว่า Turkish delight นาย Haci ได้ส่งขนมที่ตนเองประดิษฐ์ขึ้นไปเข้าประกวดในยุโรปในปี ค.ศ 1873 และได้รับรางวัล
• แม้วันนี้เวลาจะผ่านมาเกือบ 300 ปีแล้ว แต่ร้านของ Haci Bekir ยังคงเปิดขายเตอร์กิชดีไลท์อยู่ใกล้ๆ New Mosqe โดยมีลูกหลานคอยสืบต่อในฝีมือการทำขนม ในขณะที่เตอร์กิชดีไลท์ทั่วไปในปัจจุบันได้มีการประยุกต์ผสมของอร่อยๆ ไปหลายอย่าง อาทิ อัลมอนต์ วอลนัท ถั่ว แมคคาดาเมีย-พิตาชิโอ ส้ม ช็อกโกแล็ต ฯลฯ เข้าไป
• ในเรื่องของอาหารคนตุรกีค่อนข้างจะมีอนุรักษ์นิยมสูงพอสมควร คือไม่ค่อยชอบรับประทานอาหารต่างชาติที่ตนเองไม่คุ้นเคย อาหารที่ชาวตุรกีรับประทานจึงมีรูปแบบที่ตายตัว ไม่ค่อยมีการเปลียนแปลงหรือปรับปรุง ตามประวัติอาหารของชาวตุรกีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในศตวรรษที่ ๑๘ และ ๑๙ หลังจากนั้น อาหารของชาวตุรกีค่อนข้างจะคงที่ ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงหลัง ๑๐ ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเดินทางไปที่แห่งตำบลใด ในภาคใดของตุรกีรูปแบบจะไม่มีการแตกต่างกันเลย นอกจากนี้ในช่วงฤดูถือศีลอดของชาวมุสลิม อาหารจะมีขายคึกคักมากเป็นพิเศษกว่าช่วงปกติ ไม่ว่าจะเป็นในตลาดสด หรือซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งทำให้รู้สึกเหมือนว่า ในช่วงฤดูถือศีลอดคนตุรกีทั่วไปอาจจะบริโภคอาหารมากขึ้นกว่าปกติด้วยซ้ำ
• กาแฟตุรกี
• กาแฟตุรกีเป็นเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วไปโลกกาแฟ ชาวตุรกีเรียกกาแฟว่า “Kahve” เชื่อกันว่กาแฟยุคแรกที่นำเข้ามาในตุรกีเป็นกาแฟจากเยเมน ก่อนจะเริ่มเป็นที่นิยมในหมู่ราชสำนักสมัยออตโตมัน อาจจะมาจากชื่อของที่ราบสูง “Kaffa” ในประเทสเอธิโอเปีย หรืออาจจะมาจากคำในภาษาแอฟริกาว่า “Kahve” ซึ่งมีความหมายว่าไวน์ ในสมัยสุลต่านเมห์เมตที่ 4 กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ยอดนิยมในราชสำนัก ถึงกับมีการแต่งตั้งพนักงานประจำทำหน้าที่เตรียมกาฟถวายสุลต่าน นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าว่า หากพระราชมารดาของสุลต่านต้องการจะแนะนำนางพระกำนัลคนใหม่ให้สุลต่านได้ รู้จัก ก็จะโปรดให้นางพระกำนัลคนนั้นนำกาแฟไปถวายแด่สุลต่าน เพื่อเป็นการแนะนำตัว
• ในสมัยโบราณเรียกว่า อะบิสซิเนีย ตามตำนานเล่าว่า คนเลี้ยงแพะสังเกตพบว่า เวลาที่แพะกินผลไม้จากต้นไม้ชนิดหนึ่งเข้าไปจะรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวาขึ้น มาทันที จึงได้ไปบอกกับนักบวชในศาสนาผู้หนึ่งชื่อ Shazili นักบวชผู้นี้ได้ทดลองนำเมล็ดจากต้นไม้ดังกล่าวมาต้มดื่มดู ปรากฏว่า เมื่อดื่มเข้าไปแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นมาโดยทันที ในศตวรรษที่ ๑๕ ข้าหลวงออตโตมันประจำเยเมน ชื่อ Ozdemir Pasha ได้เมล็ดพืชดังกล่าวจากเอธิโอเปียไปเพาะขยายพันธุ์ในเยเมน ทำให้เยเมนกลายเป็นแหล่งผลิตกาแฟที่สำคัญในเวลาต่อมา อย่างไรก็ดี เนื่องจากปริมาณความต้องการกาแฟได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆกาแฟที่ผลิตได้จาก เยเมนจึงไม่เพียงพอต่อความต้องการ ภายหลังที่โคลัมบัสได้ค้นพบทวีปอเมริกา ได้มีการนำพันธุ์ไปเพาะขยายพันธุ์ในทวีปอเมริกาใต้ซึ่งมีอุณหภูมิที่เหมาะสม ทำให้กาแฟขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว
• กาแฟถูกนำเข้ามายังเยเมน และได้ถูกเผยแพร่ต่อไปยังประเทศยุโรปอื่นๆ ตามประวัติเล่าว่า ภายหลังที่ออตโตมันไม่ประสบความสำเร็จในการตีกรุงเวียนนาครั้งที่ 2 ในปี ค.ศ. 1683 กองทหารออตโตมันได้ทิ้งกระสอบบรรจุเมล็ดกาแฟ จำนวนหลายร้อยถุงไว้นอกกำแพงกรุงเวียนนา ทหารออสเตรียได้ไปพบจึงนำไปเผาทำลาย นายทหารคนหนึ่ง ชื่อ kolschizky ซึ่งเคยใช้ชีวิตอยู่ที่นครอิสตันบลูได้กลิ่นกาแฟที่กำลังถูกเผา จึงนำกาแฟที่เหลือรอดจากการถูกเผาไฟไปเผยแพร่ให้ชาวออสเตรเลียรู้จัก และได้กลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของชาวออสเตรเลียและชาวยุโรปอื่นๆ
• กาแฟกลายเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมแพร่หลายมากขึ้นในหมู่ชาวตุรกี ทั่วไปการดื่มกาแฟนอกจากจะเพื่อความสำราญส่วนตัวแล้ว ยังเป็นกิจกรรมทางสังคมที่สำคัญ และได้นำไปสู่ประเพณีการทำนายโชคชะตาจากถ้วยกาแฟตุรกี ซึ่งเป็นที่นิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่สตรี วิธีการทำนาย คือ เมื่อดื่มกาแฟหมดถ้วยแล้ว ผู้ดื่มจำคว่ำถ้วยกาแฟตุรกี ซึ่งเป็นถ้วยขนาดเล็ก เส้นผ่าศูนย์กลางไม่เกิน 2 นิ้ว และกล่าวคำอธิษฐาน “kahve pir, kalbime gir, kalbimden Cik, fincana gir” ซึ่งมีความหมายว่าขอให้กาแฟเข้าไปสู่หัวใจของข้าพเจ้า แล้วกลับออกมา และเข้าไปในถ้วยกาแฟ หมอดูจะทำการเปิดถ้วยกาแฟ เพื่อดูคราบกาแฟในถ้วย โดยจะกล่าวคำว่า “Neyse halin Ciksin falin” ซึ่งมีความหมายว่า ข้าพเจ้าหวังว่าโชคชะตาของคุณจะปรากฏอยู่ในถ้วยใบนี้
• ชาตุรกี
• ชาอันดับหนึ่งที่คนตุรกีนิยมดื่มกันคือชาตุรกีหรือชาดำที่น้ำชามีสีออกแดงเข้ม กลิ่นหอม รสชาติออกแนวชาจีนแต่เข้มกว่า รสจะขมตอนแรกแต่หวานติดปลายลิ้นตอนหลัง ส่วนชาอันดับสองคือชาแอ๊บเปิ้ล รสกลมกล่อม ชาพื้นเมือง ซึ่งเวลาชงชาวชาวเตอร์กิชจะชงใส่แก้วทรงดอกทิวลิปใบเล็ก และยังมีศิลปะการชงชาที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย โดยจะชงชาด้วยอุปกรณ์ที่เรียกว่า “ซาโมวาร์” (Samovar) เป็นกาชงชาพิเศษทรงสวย ด้านบนเป็นที่ใส่น้ำชาและใบชา ด้านล่างเป็นที่ใส่ถ่านทำความร้อน
ร้านอาหารตุรกี
รูปร้านอาหารตุรกี
ร้านอาหารตุรกี
รูปร้านอาหารตุรกี
• ร้านอาหารแนะนำในตุรกี
• Kebap House : ร้านอาหารตุรกีขนานแท้ที่มีต้นกำเนิดจากอาหารของชนเผ่าเติร์ก บริการอาหารประเภทเนื้อ เช่น เนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อไก่และอาหารทะเล นำมาต้ม อบ ย่าง ปรุงด้วยเครื่องเทศ รสชาติสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน นอกจากนี้ยังมีของหวานและผลไม้ไว้บริการด้วย เว็บไซต์ : www.kebaphouse.net
• Pandelli : ร้านอาหารเก่าแก่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในอิสตันบูล ตั้งอยู่ในย่าน Spice Bazaar ภายในตกแต่งด้วยหินและ กระเบื้องสีฟ้า มีเมนูอาหารพื้นเมืองรสชาติจัดจ้านกว่า 70 เมนู ส่วนประกอบหลักคือ ไก่ ปลา เนื้อ เป็นที่ถูกปากของชาวเมืองและนักท่องเที่ยว เว็บไซต์ : www.istanbul-istanbul.net/restaurants/pandelli.htm
• Lacivert : ร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่บริการอาหารประเภทปลาและอาหารทะเลรสชาติอร่อยถูกปาก ตั้งอยู่ขนานกับช่องแคบบอสฟอรัส ผู้มารับประทานอาหารจะได้สัมผัสกับบรรยากาศอันโรแมนติกพร้อมชมวิวทัวทัศน์อันเป็นเสน่ห์ของเมืองอิสตันบูลอีกด้วย เว็บไซต์ : http://www.lacivertrestaurant.com
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
• โรงแรมตุรกี ที่พักตุรกี
• Ciragan Palace Kempinsk
ตั้งอยู่ในย่านเบชีคตัชและอาร์เตอร์เคอย์ มีทิวทัศน์เป็นน้ำทะเลสีฟ้าครามของช่องแคบบอฟอรัส นักท่องเที่ยวที่มาพักสามารถพักผ่อนในบรรยากาศสุดหรูในแบบพระราชวังของตุรกี ไปพร้อมๆ กับชื่นชมธรรมชาติอันงดงาม และบริเวณใกล้ๆ กับโรงแรมก็ยังมีแหล่งช้อปปิ้ง ร้านขายของเก่า และอัญมณีอีกมากมายให้เลือกซื้อ เลือกชม เว็บไซต์ : www.kempinski-istanbul.com/en
• Crowne Plaza Istanbul Old City Hotel
ที่พักระดับห้าดาวใจกลางอิสตันบูล ด้วยทำเลที่ดีเยี่ยมนี้ ท่านจึงสามารถเดินไปยังสถานที่ท่องเที่ยวได้หลายแห่ง อาทิ วิหารฮาเจีย โซเฟีย มัสยิดสุลต่าน “Blue Mosque” พระราชวังทอปกาปีรวมถึงตลาดขายของที่ระลึกอย่าง แกรนด์ บาร์ซาร์ นอกจากนี้ยังมีรถรางผ่านหน้าโรงแรม จึงสะดวกต่อการเดินทางอย่างยิ่ง เว็บไซต์ : www.CrownePlaza.com
• Larespark Hotel
ตั้งอยู่ที่เมืองอิสตันบูล ทุกห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเพื่อตอบสนองความพึงพอใจสูงสุด พร้อมให้บริการอย่างยอดเยี่ยมและเป็นมิตร มีรถรับส่งระหว่างสนามบินและโรงแรมจึงสะดวกสบายต่อการเดินทาง เว็บไซต์ : www.laresparkhotel.com
อาหารตุรกี
อาหารตุรกี
โรงแรมตุรกี
อิสตันบูล ตุรกี
โรงแรมตุรกี
อิสตันบูล ตุรกี
โรงแรมตุรกี
อิสตันบูล ตุรกี
ตุรกี
• ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศตุรกี
ตุรกี
• ตุรกี ประเทศตุรกี ตุรกี (Turkey) ดินแดนสองบุคลิกเพียงหนึ่งเดียวในโลก ที่มีอาณาเขตพาดผ่านแผ่นดินทั้งยุโรปและเอเชียผนึกแน่นเป็นเนื้อเดียว
อาหารตุรกี
• อาหารตุรกี โรงแรมตุรกี อาหารตุรกีส่วนมากประกอบด้วยผักสด เนื้อวัว เนื้อแกะ และอาหารทะเล แป้ง ขนมหวานของตุรกีที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลกได้แก่ “เตอร์กิชดีไลท์”
เที่ยวตุรกี
• เที่ยวตุรกี อิสตันบูล อิสตันบูล เป็นเมืองที่มีความสำคัญที่สุด เดิมชื่อว่า คอนสแตนติโนเปิล (Constantinople) อาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์
วีซ่าตุรกี
• วีซ่าตุรกี เตรียมตัวท่องเที่ยวตุรกี สำหรับชาวไทยที่จะเดินทางไปประเทศตุรกี จะต้องขอวีซ่า (ยกเว้นผู้ที่ถือหนังสือเดินทางฑูตและหนังสือเดินทางราชการ)
ทัวร์ตุรกี
• ทัวร์ตุรกี สุเหร่าสีฟ้า วิหารเซนต์โซเฟีย สุเหร่าสีฟ้า (Blue Mosque) สัญลักษณ์ของเมืองอิสตันบูล วิหารเซนต์โซเฟียเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก
ของฝากจากตุรกี
• ของฝากจากตุรกี แหล่งช้อปปิ้งตุรกี ของฝากตุรกี อาทิ พรมตุรกี ดวงตาปิศาศ (Evil eye) ตาสีฟ้าของชาวตุรกี กระเบื้องเซรามิก เครื่องเทศ เครื่องหนัง
ประเทศตุรกี
• ประเทศตุรกี ปามุคคาเล ปามุคคาเล่ (Pamukkale) ในภาษาตุรกี หมายถึง “ปราสาทปุยฝ้าย” เป็นน้ำตกหินปูนสีขาวที่เกิดขึ้นจากธารน้ำใต้ดิน
ภาษาตุรกี
• ภาษาตุรกี เรียนภาษาตุรกี ภาษาตุรกี : สวัสดี - Merhaba / สบายดีหรือ - นัชซึลซึนึซ / ลาก่อน - อาล์ลาห์ อีซมาลาดึก / ขอบคุณ - เทเช็คคูร์ เอเดริม /ขอโทษ - โอชูร์ ดิเลริม
ทัวร์โปรโมชั่น
• โปรแกรมทัวร์ 2567
• โปรแกรมทัวร์จีน
วันเดินทาง
ราคา
กรุ๊ป
รับได้
ทัวร์ภูฏาน • PU-546 : ภูฏาน พาโร - ทิมพู - ปูนาคา - วัดทักซัง พาโรซอง ทิมพูซอง ปูนาคาซอง ซิมโทกาซอง คิชูลาคัง สวนสัตว์ภูฏาน
• วันที่ 12 - 18 เมษายน
• วันที่ 13 - 17 เมษายน
• วันที่ 1 - 5 พฤษภาคม
69,900.-
69,900.-
69,900.-
16
16
16
10
16
16
ซีอาน ดอกโบตั๋น
• วันที่ 12 - 18 เมษายน
• วันที่ 19 - 25 เมษายน
43,995.-
39,995.-
16
16
4
wait
ซีอาน ดอกโบตั๋น
• CGO-651D : ซีอาน หยุนไถซาน ดอกโบตั๋นบาน ถ้ำหลงเหมิน วัดเส้าหลิน สุสานทหารจิ๋นซี เจดีย์ห่านป่าใหญ่ โชว์เส้นทางสายไหม (DD)
• วันที่ 12 - 18 เมษายน
บินตรง - พัก 5 ดาว
รวมทิปไกด์-ไม่ขายOption
39,900.-
20
7
ซีอาน ถ้ำน้ำแข็ง
• CGO-655D : ซีอาน ถ้ำน้ำแข็ง ดอกโบตั๋นบาน ถ้ำหลงเหมิน วัดเส้าหลิน สุสานทหารจิ๋นซี เจดีย์ห่านป่าใหญ่ โชว์เส้นทางสายไหม (DD)
• วันที่ 12 - 18 เมษายน
บินตรง - พัก 5 ดาว
รวมทิปไกด์-ไม่ขายOption
41,900.-
20
9
ทัวร์จิ่วจ้ายโกว
• TFU-654VZ : เฉิงตู จิ่วจ้ายโกว อุทยานหวงหลง อุทยานสวรรค์ต๋ากู่ปิงชวน ทะเลสาบเตี๋ยซี เมืองเก่าซงพาน สะพานหนานเฉียว สวนหมีแพนด้า (ทัวร์ไม่ลงร้าน VZ)
• วันที่ 22 – 27 มีนาคม
• วันที่ 29 มี.ค. – 3 เม.ย.
• วันที่ 5 – 10 เมษายน
• วันที่ 12 – 17 เมษายน
• วันที่ 19 – 24 เมษายน
25,990.-
25,990.-
28,990.-
28,990.-
26,990.-
20
20
20
20
20
4
20
20
2
20
ทัวร์ลี่เจียง

• วันที่ 13 - 18 เมษายน
บินตรงลี่เจียง - พัก 5 ดาว

32,995.-

30

wait
สี่ดรุณี ย่าติง
• TG-874 : เฉิงตู ภูเขาสี่ดรุณี ตันปา ย่าติง เต้าเฉิง หลี่ถัง ซินตูเฉียว หมู่บ้านทิเบต วัดถ่ากงซื่อ หย่าเจียง โชว์เปลี่ยนหน้ากาก (TG)
• วันที่ 19 – 26 พฤษภาคม
• วันที่ 13 - 20 ตุลาคม
50,995.-
53,995.-
16
16
16
16
ทัวร์ซินเจียง
• วันที่ 19 – 29 พฤษภาคม
• วันที่ 26 พ.ค. - 5 มิ.ย.
73,995.-
74,995.-
16
16
16
16
ทิเบต รถไฟหลังคาโลก • TIBET 51 : คุนหมิง ทิเบต ลาซา วังโปตาลา วัดโจคัง ทะเลสาบ เมืองซิกาท์เซ่ วัดเซร่า รถไฟหลังคาโลก ซีหนิง ซีอาน โชว์ทิเบต (TG)
• วันที่ 19 - 27 พฤษภาคม
77,995.-
12
4
ภูเขาสี่ดรุณี
• วันที่ 3 - 8 เมษายน
• วันที่ 17 - 22 กรกฎาคม
• วันที่ 24 - 29 กรกฎาคม
• วันที่ 11 - 16 ตุลาคม
36,995.-
37,995.-
37,995.-
43,995.-
16
16
16
16
16
16
16
16
ซินเจียง สายไหม • CANAT19 : ซีอาน ลั่วหยาง  ดอกโบตั๋นบาน ถ้ำหลงเหมิน ภูเขาสายรุ้ง ด่านเจียยี่กวน เมืองตุนหวง ทะเลสาบวงพระจันทร์ ถ้ำโมเกาคู เมืองทูรูฟาน อูรูมฉี
• วันที่ 5 - 15 เมษายน
• วันที่ 10 – 21 พฤษภาคม
• วันที่ 11 – 22 ตุลาคม
80,995.-
78,995.-
82,995.-
16
16
16
12
16
16
• โปรแกรมทัวร์อินเดีย
วันเดินทาง
ราคา
กรุ๊ป
รับได้
พุทธคยา • INDIA-877 : ทัวร์อินเดีย เนปาล พุทธคยา ราชคฤห์ กุสินารา ลุมพินี สาวัตถี พารานสี (บินตรงพุทธคยา TG)
• วันที่ 24 ก.พ. – 2 มี.ค.
• วันที่ 29 ก.พ. - 7 มี.ค.
52,995.-
50,995.-
20
12
wait
12
แคชเมียร์ ทัชมาฮาล • INDIA-871: แคชเมียร์ ทัชมาฮาล ดอกทิวลิปบาน อัคราฟอร์ท พาฮาลแกรม กุลมาร์ค โซนามาร์ค ทะเลสาบดาล (TG)
• วันที่ 14 - 21 เมษายน
58,995.-
16
4
แคชเมียร์ เลห์ลาดัก • ID19 : แคชเมียร์  - เลห์ ลาดัก พาฮาลแกรม โซนามาร์ค ทะเลสาบพันกอง นูบราวัลเลย์ วัดมาลายูรู วัดเฮมิส วัดธิคเซย์ (TG)
• วันที่ 18 – 27 พฤษภาคม
• วันที่ 21 – 30 กันยายน
• วันที่ 11 - 20 ตุลาคม
68,995.-
72,995.-
72,995.-
16
16
16
8
16
16
• โปรแกรมทัวร์ศรีลังกา
วันเดินทาง
ราคา
กรุ๊ป
รับได้
ทัวร์ศรีลังกา • SR 51 : ศรีลังกา ถ้ำดัมบูลล่า สิกิริยา พระราชวังลอยฟ้า วัดพระเขี้ยวแก้ว แคนดี้ กอลล์ โคลัมโบ วัดกัลณียา วัดคงคาราม โชว์ระบำพื้นเมือง (UL)
• วันที่ 22 - 26 กุมภาพันธ์
• วันที่ 13 - 17 เมษายน
33,500.-
34,900.-
16
16
6
12
• กรุ๊ปเหมา - แพ็คเก็จทัวร์
ทัวร์ซีอาน • XI-AN 531P : ซีอาน ดอกโบตั๋นบาน สุสานทหารจิ๋นซี ถ้ำหลงเหมิน วัดเส้าหลิน เจดีย์ห่านป่าใหญ่ ตลาดมุสลิม (FD)
• เดือนเมษายน 2567
• ราคากรุ๊ปเริ่มต้น 13,500.-บาท

เส้นทางสายไหม • XI-AN 651P : ซีอาน สุสานทหารจิ๋นซี นั่งรถไฟ เส้นทางสายไหม ภูเขาสายรุ้ง ถ้ำตุนหวง ขี่อูฐทะเลทราย ทะเลสาบวงพระจันทร์ (FD)
• เดือนเมษายน - มิถุนายน 2567
• ราคากรุ๊ปเริ่มต้น 27,900.-บาท
       
• สอบถามทัวร์เพิ่มเติม   ID LINE : @oceansmiletour
• คุณเล็ก โทร.082-3656241   • ID Line : lekocean2
• คุณโจ้ โทร.093-6468915    • ID Line : oceansmile
• รับทำกรุ๊ปเหมา เที่ยวส่วนตัว ดูงาน
• ประเทศจีน (ทุกเมือง) อินเดีย (ทุกเมือง)
• เนปาล ภูฏาน บาหลี ศรีลังกา ลาว กัมพูชา เวียดนาม พม่า
บริษัท โอเชี่ยนสไมล์ทัวร์ จำกัด โทร. 0-2969 3664, 0-2949 5134-36
เลขที่ 23/121 ซอยนวมินทร์ 161 แยก1-4 ถ.นวมินทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230

Hotline 0-936468915, 0-823656241 (ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 11/5028)